21 giờ đêm, tiếng điện thoại đổ chuông, anh vội vã mặc lại bộ đồ, anh tụt nhanh xuống giường rồi bỏ đi để tôi lại một mình. Và những thứ hiện ra trên điện thoại khiến tôi đau đớn tột cùng...

Có lẽ, cuộc sống là muôn ngàn điều khó ngờ, mà điều không ngờ nhất là tôi lại trở thành người thứ ba trong một cuộc hôn nhân đầm ấm. Tôi biết rằng nỗi đau do người thứ ba gây ra là quá lớn.

Mọi người sẽ coi thường và khinh ghét những người như tôi, thế nhưng họ không biết rằng, ai cũng có thể đứng ngoài ánh sáng, nhưng những người trong bóng tối như tôi luôn mang bao nỗi đau mà không biết san sẻ đi đâu.

Các chị em, ai ghét những người như tôi, có thể đọc và bình tĩnh suy xét, để mà biết rằng, đàn ông giấu giếm việc ngoại tình như thế nào để có thể tránh được. Còn những ai là người thứ ba như tôi thì hãy xem tôi như tấm gương mà rút ra bài học cho mình.

Chuyện bắt đầu cách đây khoảng 1 năm, anh là người chủ động hẹn gặp, từ những câu chuyện về công việc, cuộc sống, tôi và anh có nhiều quan điểm giống nhau. Anh là người nhân hậu, sống trách nhiệm với cương vị lãnh đạo, anh luôn cố gắng giúp đỡ mọi người để có một cơ hội việc làm tốt. Anh cũng mở quỹ từ thiện giúp đỡ những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi có điểm chung là thích những hoạt động xã hội đó nên ngay từ khi quen biết, tôi đã quý mến và cảm phục anh. Qua những lần trò chuyện, tôi càng cảm mến hơn. Rồi một ngày, anh thổ lộ, anh nghĩ về tôi mãi, chưa bao giờ anh có cảm xúc như vậy.

Anh từ tốn nói, anh đã yêu tôi rồi. Nhưng anh là người có gia đình, anh đã có vợ, anh không thể lui được nữa, nhưng tôi có thể chấp nhận anh không?

Lúc đó, phải nói thật rằng, tôi còn trẻ, đã từng yêu và cũng từng chia tay trong đau khổ nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ có ngày mình nhận lời yêu một người đàn ông đã có vợ.

Tôi không trả lời, tôi đã suy nghĩ cẩn thận về những gì anh nói. Tôi không phải thuộc tuýp phụ nữ đẹp nhưng cũng ưa nhìn, tính tình có lúc hoạt bát, có lúc trầm lặng. Người ta bảo, điều khiến nhiều người theo đuổi tôi là vì sự dịu dàng và thông minh trong giao tiếp.

ven man kich moi dem cua chong ho bang phan mem dac biet - 1

Tôi cũng từng có những người đàn ông có gia đình tỏ tình nhưng hầu như họ chỉ muốn tán tỉnh đôi lời rồi lên giường. Tôi chưa bao giờ một lần rung động vì điều đó. (Ảnh minh họa).

Tôi cũng từng có những người đàn ông có gia đình tỏ tình nhưng hầu như họ chỉ muốn tán tỉnh đôi lời rồi lên giường. Tôi chưa bao giờ một lần rung động vì điều đó.

Thế nhưng, với anh lại khác. Kể từ lúc anh tỏ tình, đến khi tôi cho câu trả lời phải 3 tháng trời, anh đã khiến tôi cảm động. Anh nắm tay tôi đi trên phố, cõng tôi đi trên biển một cách thoải mái, vô tư như chưa hề vướng bận. Tôi cảm tưởng như anh muốn cho tất cả thế giới biết anh thương tôi.

Nhưng đó chỉ là chuyện của những ngày đầu tiên. Mãi sau này tôi mới nhận ra, mình đã dấn thân quá sâu vào mối quan hệ sai trái này. Ngày đầu, tôi chỉ nghĩ mình độc lập kinh tế, mình là người độc thân, chỉ cần cùng anh ấy chia sẻ những điều về công việc, cùng có những phút giây vui vẻ nhẹ nhàng, không ràng buộc và cũng không mưu cầu lợi ích, có lẽ chỉ xem anh như bạn tâm giao mà thôi.

Thế nhưng càng đến với anh, tình cảm càng sâu đậm và tôi không thể nào dứt ra được. Rồi tôi phát hiện vợ anh đang mang thai, trong đầu tôi nghĩ, hay vì nhục dục mà anh tìm đến tôi. Dù thế nào tôi cũng chẳng muốn nhìn thẳng vào sự thật mà tìm cách né tránh.

Cho đến hôm nay, chúng tôi không còn đi dạo trên biển cùng nhau nữa, chỉ là tranh thủ gặp gỡ, rồi đi nhà nghỉ thì tôi vẫn không muốn thừa nhận sự thật đó. Thật ra, khi trải lòng yêu người đàn ông đã có gia đình, thứ tôi ao ước duy nhất chỉ là được làm vợ anh, được yêu nghiêm túc và có một gia đình hạnh phúc. Vì thế nên tôi quá hiểu rằng, tình cảm này sẽ không mang lại gì ngoài những tổn thương sâu sắc sau này.

Những ngày đầu, tôi và anh rất thoải mái nhắn tin. Theo như anh kể thì chưa bao giờ anh trăng hoa nên chị rất tin tưởng anh. Gần như không bao giờ chị kiểm tra điện thoại, tin nhắn. Và vì tính chất công việc, giờ giấc của anh thay đổi thường xuyên nên anh cũng khá thoải mái khi đi cùng tôi cafe hay ăn tối.

Rồi một ngày chị phát hiện ra tin nhắn, anh vội vã nhắc tôi không được nhắn tin nữa, không được gọi điện sau giờ làm, điện thoại nếu đổ chuông 2 tiếng anh không nhấc máy là tôi phải tắt. Lúc này, lòng tôi như cắt ra từng mảnh. Đó là những ngày tháng tôi tự dằn vặt, sỉ nhục, chửi mắng mình. Xưa nay tôi chỉ có đàn ông đeo đuổi, vậy mà bây giờ tôi gần như phát điên với một người đàn ông đã có vợ.

Tôi tắt điện thoại, chặn facebook, chặn số... cố tìm mọi cách để trốn chạy khỏi người đàn ông đó. Thế nhưng khi anh gọi điện, nhắn tin, tôi lại không thể nào từ chối bởi càng trốn càng nhớ anh đến không chịu được.

Gặp nhau ở quán cà phê, tôi cố không để anh phát hiện ra tâm trạng mình lúc đó, tôi cố nắm chặt hai bàn tay và cười nhẹ bảo: “Anh... những ngày này em thật sự đau lòng lắm, em nhớ anh đến không chịu được, nhưng... mình phải dừng lại thôi”.

Anh ngồi đó, nhìn tôi rồi bảo “Em đừng khóc, anh đau lòng lắm. Anh cũng nhớ em đến không ngủ được nhưng anh không thể nào làm khác đi...”

Rồi chúng tôi lại dẫn nhau vào nhà nghỉ như mọi khi. Tôi như con thiêu thân nhắm mắt theo anh dù lý trí đã nhiều lần tự nhủ phải dừng lại. Thế nhưng, 21 giờ mỗi đêm, tiếng điện thoại đổ chuông, anh vội vã mặc lại bộ đồ, anh tụt nhanh xuống giường rồi bỏ đi để tôi lại một mình...

Nhờ bí mật cài phần mềm kết nối điện thoại giữa anh và tôi, tôi phát hiện ra cuộc gọi đó là của vợ anh. Chị ta chỉ cần hỏi anh ở đâu là anh đã cuống cuồng tháo chạy về nhà.

Tất cả quá phũ phàng đến mức, tôi chỉ nghĩ mình như một con điếm, con điếm ngu ngốc đi trải lòng với khách làng chơi.

Tôi muốn chạy đi, muốn buông mình để mọi nỗi đau qua hết, nhưng tôi không làm được. Người ta cứ đoán già đoán non, rằng sao tôi mãi đơn thân lẻ bóng? Hay tôi quá đầu tư vào sự nghiệp? Bao nhiêu câu hỏi, đâu ai biết rằng, tôi lại điên cuồng mù quáng khép cửa trái tim lại, vì một người đàn ông đã có gia đình như thế...

Nguyenoanh...@gmail.com

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google