Câu chuyện tình yêu của những người vượt qua bệnh tật, khó khăn để đến với nhau đã khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu chân thành...

Mới đây, câu chuyện về một mối tình giữa một người phụ nữ bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh tên Thiên Hương và chồng là Hoàng Dũng đã khiến nhiều người xúc động. Người ta một lần nữa được chứng kiến một câu chuyện cảm động, đẫm nước mắt. Nếu như trước đây, nhiều người hoài nghi về những thứ gọi là tình yêu đôi lứa vượt qua mọi hoàn cảnh thì bây giờ, người ta đã có thêm niềm tin vào cuộc sống này. Bởi, người đàn ông tên Hoàng Dũng ấy đã yêu chân thành một người phụ nữ bị bệnh và quyết tâm cưới chị. Và hiện tại, họ đã có một cậu con trai nhỏ.

Căn bệnh tan máu bẩm sinh đã từng khiến chị phải đau khổ, phải vật vã, có lúc mất hết niềm tin và động lực. Chị từng nghĩ, mình sẽ chẳng có người nào yêu thương, cho đến khi chị gặp được anh. Anh Hoàng Dũng chồng chị hiện tại là một chàng cán bộ văn hóa khỏe mạnh, công tác tại phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tình yêu nảy nở ngọt ngào được 2 năm thì anh chị quyết định dọn về chung sống với nhau. Vì không được hai bên gia đình đồng ý nên đã không có một đám cưới nào tổ chức. Tuy nhiên, điều đó không làm chị buồn lòng. Chị cảm thấy, có anh, được ở bên anh đã là điều vô cùng may mắn… Xúc động trước tình yêu của anh chị, Ngày 8/5, Ngày Thalassemia Thế giới, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam đã quyết định tổ chức đám cưới cho vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Thiên Hương. Một hình ảnh đẹp, một đám cưới cổ tích với những câu chuyện xúc động về tình yêu lại một lần nữa đánh thức trái tim con người.

toi tin roi, chuyen ho yeu nhau la that! - 1

Mái ấm hạnh phúc của hai anh chị (Ảnh Tú Nguyễn)

Vốn có những người không dám tin, một người bình thường có thể yêu một người bệnh tật thì giờ đây, họ đã nhận ra, mình đã sai lầm. Trên đời này, có thứ khiến người ta có thể vượt qua tất cả, bất chấp tất cả đó chính là tình yêu. Chỉ có tình yêu chân thành mới đánh thức được trái tim con người, khiến họ cảm thấy muốn làm một điều gì đó cho ai đó và vì hạnh phúc của người đó cũng như của bản thân họ.

Ngay bản thân tôi cũng đã từng có lúc hoài nghi về tình yêu, tôi cũng không dám tin vào thứ gọi là tình yêu hết lòng hết dạ, hi sinh vì nhau. Nhưng giờ đây, tôi đã hoàn toàn tin điều đó và có thêm cho mình động lực và suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống này.

Không ai cấm con người hoài nghi, cũng không ai có quyền bắt họ phải tin tưởng. Những hình ảnh thật, những câu chuyện cảm động ấy sẽ là minh chứng để người ta tin, trên đời có thứ tình yêu tuyệt vời như thế. Để con người sống gần nhau hơn, hết lòng vì nhau hơn, yêu thương và trân trọng nhau hơn. Tình yêu chính là liều thuốc chữa lành vết thương. Hơn ai hết, với chị Thiên Hương, hạnh phúc chính là gia đình nhỏ này.

Cũng đã có rất nhiều câu chuyện về những cặp vợ chồng chênh lệch tuổi tác, chênh lệch ngoại hình và những người không may mắn được vẹn nguyên như bao người, vẫn có được hạnh phúc.Cũng có rất nhiều hoàn cảnh éo le nhưng người vợ, người chồng vẫn một mực ở bên cạnh nhau, chăm sóc nhau vượt qua mọi đau khổ. Có những căn bệnh quái ác đang hành hạ bản thân họ nhưng vì có tình yêu, họ như được hồi sinh.

Bởi bên cạnh họ còn có những tấm lòng chân thành, những tình cảm thiêng liêng. Đó là tình cảm xuất phát từ con tim mà chỉ có những người thật sự yêu mới lí giải được. Anh chị và những người có hoàn cảnh éo le khác cũng đang từng ngày đồng cam cộng khổ, cùng nhau cố gắng vươn lên để có một gia đình hạnh phúc. Đó là một bài học quý giá cho những ai đang vô tình hoặc hữu ý giẫm đạp lên hạnh phúc đang có của mình. Vợ chồng tình nghĩa đậm sâu, đừng hất đi như bát nước…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Eva tám - Nguyên nhân khiến đàn ông thất bại trong tình yêu (P.1)Nguyên nhân khiến đàn ông thất bại trong tình yêu (P.1)Đàn ông khi đi tán gái phải cẩn trọng, vì chị em bây giờ rất hay 'cầu toàn'.
Eva tám - Nguyên nhân khiến đàn ông thất bại trong tình yêu (P.2)Nguyên nhân khiến đàn ông thất bại trong tình yêu (P.2)Đàn ông khi đi tán gái phải cẩn trọng, vì chị em bây giờ rất hay 'cầu toàn'.
Eva tám - Cảm động tình yêu đôi vợ chồng đưa báoCảm động tình yêu đôi vợ chồng đưa báoAnh Lệ Cường năm nay 58 tuổi cùng với vợ, chị Triệu Long Trân đều làm nghề đưa báo, hai người mưa gió đồng hành, đã cùng nhau đi...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google