Nhiều người do chưa có kinh nghiệm làm cha mẹ nên khi chăm sóc bé sơ sinh thường có những băn khoăn mà có thể coi là nỗi khổ tâm không đáng có. Dưới đây là những điều các mẹ thường lo lắng ngớ ngẩn.

Phụ nữ đang cho con bú cũng có những nỗi khổ tâm riêng. Có những khó khăn hoặc suy nghĩ có thể khiến họ bị áp lực thực sự như khóc, bất an, mất ngủ. Tốt nhất, các mẹ nên tránh những suy nghĩ tiêu cực, tránh áp dụng những suy nghĩ khi chăm sóc trẻ sơ sinh không có cơ sở khoa học như dưới đây.

Thời gian cho con bú phụ thuộc vào lượng sữa của bạn và sự hợp tác của trẻ khi bú

1. Thắc mắc mẹ có thể uống sữa của mình không?

Sữa mẹ là thức ăn của bé chứ không có trong thực đơn ăn hoặc uống của phụ nữ đang cho con bú. Thế nên chẳng có gì khiến bạn phải thắc mắc về vấn đề này cả.

2. Thắc mắc mình sẽ cho con bú trong bao lâu

Rất nhiều chị em thắc mắc về thời gian cho con bú, nhưng thực tế là bạn không thể quyết định được điều này. Thời gian cho con bú phụ thuộc vào lượng sữa của bạn và sự hợp tác của trẻ khi bú. Nếu các mẹ thắc mắc, thì họ có thể tự tạo thêm áp lực cho bản thân và chẳng biết khi nào nên ngừng hay tiếp tục cho bé bú.

3. Tự đặt ra những quy tắc… ngớ ngẩn

Khi cho bé bú sữa công thức, nghĩa là sẽ phải ngừng cho chúng bú sữa mẹ? Chẳng có quy định nào như vậy cả, bởi không phải mẹ nào cũng có đủ sữa cho bé bú. Việc bổ sung cả sữa mẹ và sữa công thức trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của con là điều cần thiết. Nếu không thể tự điều chỉnh được chế độ ăn uống cho bé, tốt nhất mẹ nên nhờ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ nhi khoa để chăm sóc dinh dưỡng cho con tốt hơn.

4. Ngực mẹ sẽ bị chảy xệ

Các chị em thường lo lắng về điều này cũng là vô ích. Nếu họ nuôi con bằng sữa mẹ, điều này chắc chắn sẽ xảy ra, vấn đề chỉ là ngực của họ bị chảy xệ ít hay nhiều, và chảy xệ ở hai bên ngực có thể là khác nhau. Trừ khi chị em không cho con bú bằng sữa mẹ, ngực họ không phải chịu áp lực bởi sữa nhiều thì sẽ tránh được tình trạng ngực chảy xệ. Thế nhưng, hãy nghĩ xem các mẹ sẽ cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn nếu không cho con bú?

5. Nếu không cho con bú sữa mẹ, mẹ vẫn ổn

Điều này không sai. Bạn sẽ ổn, ít nhất là trong việc phòng ngừa ngực chảy xệ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải vất vả trong giai đoạn đầu để điều tiết sữa. Vấn đề cần bàn là con của bạn sẽ thiệt thòi khi không nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ sữa mẹ. Vậy, người làm mẹ lại càng đau đầu hơn khi nghĩ về vấn đề này.

6. Để người khác chăm con

Tại sao bạn phải nhờ người khác chăm con của mình? Hẳn không phải là do bạn lười. Thực tế, không người phụ nữ nào muốn giao con mình vào tay người khác, trừ khi bạn quá bận rộn hoặc không thể tự chăm sóc bé. Ngoài ra, cho bé bú sữa mẹ trực tiếp vẫn tiện lợi nhất. Nếu để người khác chăm bé, các mẹ lại phải đau đầu chuẩn bị bình sữa, bơm sữa vào bình, dạy người khác cho be bú bằng bình và lo lắng thêm khi ra ngoài.

7. Tìm hiểu về các loại sữa công thức

Khi áp dụng sữa công thức cho bé, b lại đau đầu với việc lựa chọn hãng sữa, thành phần sữa, bổ sung dưỡng chất vào sữa công thức… Và dường như cho bé bú bằng sữa mẹ là đơn giản nhất mà hầu hết các chị em nghĩ đến trong đầu, họ không muốn nghĩ đến các thể loại dinh dưỡng khác phức tạp hơn.​

Theo Lamchame

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google