Ngày tôi lấy chồng, người ta nhìn tôi bằng ánh mắt soi mói, khó chịu dù tôi chẳng liên quan gì tới nhà họ.

Tôi ghét những người hàng xóm cứ soi vào chuyện gia đình người khác rồi tìm mọi cách để thêu dệt thành những chuyện chẳng mấy hay ho. Tôi, vốn không quan tâm tới những điều đó lắm hoặc là cố tình tỏ ra không quan tâm để họ không còn để ý tới tôi. Nhưng rồi, họ cứ một mực khiến tôi phải đau đầu.

Nào là ‘số nó sướng, lấy được chồng giàu lại đẹp trai, mà người thì có ra đi đâu chứ. Cái dáng đi ấy chắc cũng là chơi bời chán rồi. Ăn mặc thì hở hang, gợi cảm, chắc cũng là hạng con gái không ra gì nên mới lừa được tay chồng giàu như vậy…’’. Nghe những lời nói ấy, tôi thật sự cảm thấy phiền lòng. Dường như, họ cố tình nói để tôi nghe được. Vì họ ghen ăn tức ở hay vì người ta thích đưa chuyện như thế?

Kể từ khi nghe những lời đó, trong ngõ nhà tôi càng ngày càng trở nên khó chịu. Tôi đi làm, gặp họ tôi cũng phóng xe thật nhanh, không muốn chào hỏi. Và từ hành động ấy của tôi, họ lại nghĩ, tôi là loại con gái hư hỏng, vô lễ phép. Tôi đã chán cái cảnh phải nghe những lời không hay rồi. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ tôi thật là như thế, vì khuôn mặt tôi lúc nào cũng lạnh lùng, cũng khó chịu. Ai nhìn thì nghĩ, mấy cô gái ăn chơi như tôi chắc chắn là có vấn đề nên người hàng xóm mới nói, không có lửa thì làm sao có khói. Đúng thế, nhưng lạ thật, với trường hợp của tôi thì lửa ở đâu mà sao lại có khói?

chet dung voi loi don tai quai cua hang xom - 1

Lấy nhau hơn 3 năm, tôi và anh chưa sinh con, thật ra là chúng tôi kế hoạch. (ảnh minh họa)

Tôi cứ tự hỏi, tôi đã làm gì sai để người ta đồn đại như vậy? À thì ra, ngày trước, chồng tôi đã có một cô người yêu hết sức xinh đẹp, dịu dàng, họ gần như sắp cưới nhau. Mỗi lần về nhà chồng tôi, cô ta thường hay sang nhà các bác hàng xóm chơi rồi biếu quà cáp, xóm giềng vui vẻ, nói chuyện cởi mở. Hàng xóm cũng nghĩ 100% anh sẽ lấy cô ta, ai ngờ…

Thế nên, khi về làm dâu nhà anh, ngay lập tức, tôi đã trở thành cái gai trong mắt họ. Họ không coi tôi là con dâu nhà này và nghĩ tôi đã dùng thủ đoạn nào đó để khiến anh bỏ cô người yêu kia lấy tôi…

Lấy nhau hơn 3 năm, tôi và anh chưa sinh con, thật ra là chúng tôi kế hoạch. Và rồi, họ đồn đại tôi vô sinh, không thể sinh con và nói rằng, nhà chồng tôi đã bị quả báo vì bỏ cô con dâu tốt đi rước về một của nợ. Tôi lạnh lùng không hòa nhã với hàng xóm vì tôi đã không có ấn tượng tốt với họ nên họ càng khó chịu với tôi. Và những lời đồn ác ý dạng như tôi không sinh được con này kia đã khiến tôi càng thêm bực tức. Nhưng không vì chuyện đó mà tôi mệt mỏi.

Gần 1 năm sau, tôi sinh đôi hai cậu con trai kháu khỉnh, nhìn sáng sủa, rất đáng yêu. Tôi bế con sang nhà hàng xóm chơi lúc ở cữ và không quên biếu mỗi nhà một gói quà quê. Tôi bảo, ‘các bác ạ, cháu xuất thân từ quê, cũng chẳng phải phố xá, tiểu thư đài các xinh đẹp hay giàu có gì. Bố mẹ cháu cũng là chân lấm tay bùn, cũng như các bác cả thôi. Cháu may mắn lấy được chồng cháu vì anh ấy là một người đàn ông tốt, cực kì chiều vợ, thương con, có hiếu với bố mẹ.

chet dung voi loi don tai quai cua hang xom - 2

Nói rồi, tôi bế con ra về. Kể từ hôm đó, tôi không còn thấy họ đồn đại gì nữa, hay nhìn tôi bằng ánh mắt khó chịu nữa. (ảnh minh họa)

Cháu đã sinh cho anh ấy hai đứa con trai, cũng là món quà vô giá cho cả nhà. Con cháu giống bố chúng như đúc. Cháu cũng chẳng vô sinh như các bác nghĩ, thậm chí còn sinh một lúc hai đứa, thật là may mắn cho nhà cháu. Cháu chỉ mong các bác hiểu, cháu về đây làm dâu, chưa có làm điều gì sai trái với bố mẹ cháu và mọi người, cháu tự hào về điều đó và chỉ mong, mọi người đừng vì chuyện trong quá khứ mà khó khăn với đứa lạ nước lạ cái như cháu. Cuộc sống này phức tạp lắm ạ, nhưng mà, nếu mình không nhìn thấy, không nghe thấy thì nó vẫn chỉ là lời đồn thôi các bác ạ. Cháu xin phép’.

Nói rồi, tôi bế con ra về. Kể từ hôm đó, tôi không còn thấy họ đồn đại gì nữa, hay nhìn tôi bằng ánh mắt khó chịu nữa. Tôi cũng không biết có phải do tôi nói hôm trước và họ truyền tai nhau hay không, nhưng âu cũng là chuyện nên làm. Mình không làm thì mình không có gì phải sợ nhưng tôi cũng không muốn bố mẹ chồng và chồng tôi phải mệt mỏi vì những lời nói không ra gì về con dâu. Tôi phải chứng minh cho họ thấy, tôi về đây làm dâu nhà anh là lựa chọn của chồng tôi, là vì chúng tôi yêu nhau chứ chẳng có thứ tiền bạc, vật chất hay vụ lợi gì. Và những lời đồn ác ý vô duyên vô cớ nên chấm dứt ngay nếu như mình không phải là người trực tiếp chứng kiến và nhìn thấu mọi việc. Vì có thể, những lời đồn ấy sẽ làm hại cả một con người…

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google