Gã đàn ông như tôi được gọi là hèn khi chấp nhận nhìn cảnh vợ đi ngoại tình còn đem cả con chung với bồ về cho tôi nuôi.

Tôi là một người đàn ông sống trong một căn nhà nhỏ cùng mới cả tá đứa em lắt nhắt đằng sau. Tôi lấy vợ, một người vợ ở cùng thị trấn nơi tôi ở, nhưng cả em và tôi có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Cũng chính từ ngày đó mà tôi phải chịu nỗi nhục của một thằng đàn ông hèn.

Một thằng đàn ông như tôi, sẽ không ít người sỉ vả rằng tôi là đồ hèn. Cũng đúng, tôi là một thằng hèn không hơn không kém. Hèn đến cả cái độ vợ ngoại tình vẫn cắn răng chịu đựng, ở nhà chăm con. Đến cả cái khi vợ đem đứa con có với bồ về cho tôi để tôi chăm sóc tôi mới thấy khốn nạn cho cái cuộc đời của mình.

Cuộc đời của tôi vốn sống trong cái cảnh nghèo khổ từ khi mới lọt lòng. Gia đình đông con, nhà tôi còn chẳng có nổi một bữa ăn no nữa là một bữa ăn ngon như những gia đình khác. Thời gian cứ thấm thoắt trôi đi cho đến khi tôi được 29 tuổi. Tôi cố gắng làm việc cày quốc đủ thứ nghề chỉ mong cuộc sống sẽ đỡ khổ hơn, nhưng số tiền kiếm được từ việc làm thuê làm mướn thì đáng bao nhiêu đồng.

Tôi quen vợ tôi, vợ tôi là một người cùng chung thị trấn nhỏ. Gia đình vợ khá giả, vợ buôn bán hàng rau ở chợ nhưng cũng có đồng ra đồng vào. Quen nhau chưa đầy hai tháng, ở cái thời đó thì gặp nhau nhìn nhau chứ nào đâu có được gọi là hẹn hò. Chúng tôi cưới nhau trước sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm. Chỉ vì tôi thì hiền lành còn vợ thì thuộc dạng chua ngoa không ai bằng.

can rang chung kien vo ngoai tinh roi con dem con ve cho toi nuoi - 1

Ngày đó, vợ cặp kè cùng với một tay lái buôn. Bọn họ cùng nhau làm ăn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa trắng. (ảnh minh họa)

Cuộc sống của vợ chồng tôi cũng tạm gọi là êm đềm được hơn 15 năm. Khi đó, vợ mới gần 40 tuổi, còn tôi đã qua cái tuổi 45. Chúng tôi có với nhau hai mặt con, một trai một gái cũng gọi là đủ nếp lẫn tẻ. Con cái ngoan ngoãn, tôi chịu trách nhiệm ở nhà chăm con, còn vợ đi chợ và kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Có những đợt vợ hàng buôn lớn, vay ngân hàng cả 10 tỷ mà miệng vẫn cười nói vui vẻ, trong khi tôi thì lo nơm nớp với số nợ ngập đầu chỉ vì không kiếm ra tiền. Vợ tôi cũng không có gì xấu ngoài cái điều hay nói mà đã nói thì rất chua ngoa bởi tính chợ búa. Sống với nhau đến cả ngần ấy năm, tôi chẳng thể ngờ được có ngày vợ lại đổ đốn ngoại tình trắng trợn và coi thường tôi đến vậy.

Ngày đó, vợ cặp kè cùng với một tay lái buôn. Bọn họ cùng nhau làm ăn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa trắng. Nhu cầu của một người phụ nữ khỏe mạnh ở cái tuổi tứ tuần lại hồi xuân. Còn thân làm đàn ông nhưng tôi lại không thiết tha việc đó. Vậy là vợ ngoại tình với người ta. Tôi biết, vì ai người ta cũng biết. Nhưng tôi lại không dám ly hôn vợ.

Bởi nếu ly hôn, tôi sẽ không có gì trong tay cả. Tất cả tài sản đều đứng tên vợ. Gia đình hiện tại của tôi cũng phải nhìn mặt vợ, dựa hơi vợ để sống. Còn những đứa em cần được ăn học đàng hoàng, con cái cần có đủ cha mẹ. Nghĩ đến đó, tôi không thể ly hôn vợ, thật sự thì có cho tôi cũng không dám.

Nhưng chuyện có thể sẽ chẳng to tát lên nếu như vợ không mang bầu, có con mà đứa con đó dĩ nhiên không phải con tôi. Con của nhân tình và vợ, vợ không bỏ, cứ để vậy mà sinh rồi đem về cho tôi. Tôi lại một lần nữa cắn răng chịu đựng nuôi con riêng của vợ mà không dám hé răng lấy nửa lời, thân làm đàn ông sống trong cái cảnh đó thật khốn nạn không còn gì kể xiết.

Đứa con gái riêng của vợ cũng lớn và cháu rất yêu quý tôi, vì tôi là người chăm sóc chính. Cháu cũng gọi tôi là bố như con ruột. Cuộc sống của tôi cứ nhạt nhẽo như vậy trôi đi qua ngày này tháng khác. Tôi chứng kiến đủ thứ sai trái mà vợ làm ở trên đời.

Đến gần hết cuộc đời mình tôi vẫn gắn bó với người vợ đó. Có nhiều người sẽ trách tôi ngu dại, bất tài. Nhưng chỉ có những ai sống trong cái hoàn cảnh của tôi, sống trong cái nỗi đau, nỗi lo mà tôi phải chịu thì mới có thể hiểu thấu được nỗi lòng của một gã đàn ông nghèo hèn.

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google