Nghiên cứu cho thấy nam giới có tố chất lãnh đạo, xu hướng thống trị là đối tượng được phụ nữ ao ước nhất.

Ngược lại, với nam giới thì phụ nữ có gen di truyền mang tính chất nhạy cảm, phụ thuộc lại hấp dẫn hơn.

Nghiên cứu trên tạp chí Human Nature nhằm tìm hiểu việc lựa chọn bạn đời có phải là khả năng phát hiện, nhận biết nguồn gen tốt của con người hay không.

Nhóm nghiên cứu đã sắp xếp các cuộc hẹn gặp nhanh để thử nghiệm dự đoán của họ trong thực tế cuộc sống.

Trong các cuộc gặp này, thành viên tham gia chỉ có vài phút để đánh giá nhanh các tiềm năng của đối tượng và quyết định có nên cho nhau một cuộc hẹn tiếp theo hay không. 262 người châu Á sống ở Mỹ đã tham gia các cuộc hẹn ba phút này.

dan ong co xu huong lanh dao hap dan nhat voi phu nu - 1

Sau cuộc gặp, thành viên sẽ được hỏi về việc họ có muốn tiếp tục gặp đối tượng không, họ có cảm thấy muốn có một người yêu như người mình đã tiếp xúc không.

Khi xem xét các mẫu ADN của thành viên tham gia thử nghiệm, các nhà nghiên cứu tập trung vào hai loại gen liên quan đến những động lực xã hội.

Một là loại hình liên quan đến tính chất thống trị, lãnh đạo cộng đồng. Hai làsự nhạy cảm cộng đồng, giúp con người có khả năng trải nghiệm được những vui buồn của cộng đồng và nhu cầu liên hệ xã hội của họ.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới và phụ nữ có loại gen tương thích với các chuẩn mực giới tính trong xã hội cũng dễ dàng nhận được lời mời hẹn gặp lần 2.

Dù ở thời đại nào, phương Đông hay phương Tây, nam giới có tố chất lãnh đạo và các cô gái nhạy cảm, mềm mỏng vẫn là đối tượng hẹn hò lý tưởng nhất. Đồng thời, họ cũng là đối tượng được chú ý mong muốn làm bạn đời trong mắt người khác phái.

Nguồn: eva

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google