"Phải nấu ăn ngon, biết massage và sex", đó là cái giá mà các cô gái phải trả, là cuộc sống "trong nhà". Còn cuộc sống với các bạn bè, xã hội thì sao?

Tôi cũng là một người lấy chồng Tây. Đọc bài báo của tác giả NHTK: "Tôi đã khiến chàng triệu phú Tây ’nghiện’ mình như thế nào" khiến bản thân muốn viết vài dòng tâm sự. Mỗi lần đi dạo ở các thành phố lớn bên trời Tây này, tôi thường nhìn thấy các cặp chồng Tây vợ Á nhiều hơn là chồng Á vợ Tây. Đúng là một bộ phận đàn ông Tây thích con gái Việt vì "dễ bảo", lấy được con gái trẻ hơn cả chục tuổi không thành vấn đề. Nhưng thực ra bộ phận đàn ông Tây như vậy đã có một đời vợ, có kinh tế và đến tuổi xế chiều nhưng thích con gái trẻ. Nhiều cô gái châu Á lấy chồng Tây trong tư tưởng để có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Con người sinh ra, ai cũng có quyền lựa chọn một cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi không đánh giá, điều quan trọng hơn là tự nguyện. Cũng như mọi cuộc trao đổi, cái gì cũng có giá của nó.

Như chính bạn NHTK viết những dòng tâm sự, phải nấu ăn ngon, biết làm masage và biết làm sex. Đó là cái giá mà các cô gái phải trả, là cuộc sống "trong nhà", còn cuộc sống với các bạn bè, xã hội? Xã hội phương Tây bề ngoài có vẻ tự do, phóng khoáng nhưng thực ra cái gốc của đất nước vẫn là Thiên chúa giáo. Những cô gái bán linh hồn của mình để đổi lại một cuộc sống tiền bạc phạm vào một trong những giá trị đạo đức. Tôi từng xấu hổ khi một người đồng nghiệp Tây giả thích: "Ở Việt Nam, khoảng cách tuổi tác không quan trọng, văn hóa Việt Nam như thế". Tôi có thể nói gì khi đồng nghiệp của mình gần 70 tuổi, bạn gái là người Việt 32 tuổi, còn trẻ hơn cả tôi?

Một phần nhỏ đàn ông Tây lấy vợ châu Á vì thích "tóc đen, mũi tẹt, lùn tịt" nhưng "chiều đàn ông, chịu dọn dẹp nấu ăn". Thực ra xã hội phương Tây đã từ lâu coi đàn ông gia trưởng là lỗi thời. Trong tầng lớp những người tiến bộ, đàn ông cũng nấu ăn dọn nhà, tắm cho con, người phụ nữ cũng ít ỷ lại hơn về kinh tế cho chồng. Việc nuôi dạy con, làm việc nhà, tiết kiệm mua nhà là việc của cả hai vợ chồng. Chính vì vậy một người phụ nữ chỉ biết "làm masage, nấu ăn và làm sex" không đủ để giữ một trái tim người đàn ông đâu. Có thể đó là một chút gia vị cho cuộc sống lứa đôi thôi.

Trang

Nguồn: vnexpress

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google