Một mối tình đã đi qua nhưng nỗi đau thì vẫn còn theo bạn mãi, bất chấp ai đó nói rằng "thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương"...

Bạn không chịu thay đổi cách nghĩ

Càng cả nghĩ, con người ta càng lún sâu vào những suy nghĩ mông lung và có xu hướng biến mọi việc thành ra phức tạp. Nếu bạn vẫn cứ nghĩ mãi về người cũ, anh ấy đã làm gì, bạn đã làm gì, lẽ ra bạn nên làm gì... thì bạn không bao giờ thoát khỏi mới bòng bong ấy được.

Bạn tự huyễn hoặc "mỗi ngày trôi qua mình sẽ khá hơn thôi"

Vấn đề nằm ở chỗ, không phải nhờ thời gian, mà là nhờ những điều bạn làm trong khoảng thời gian ấy. Nếu bạn chẳng làm gì ngoài việc bó gối thu mình trong 4 bức tường để gặp nhấm nỗi buồn, thì hãy tin rằng nỗi buồn ấy sẽ càng lúc càng lớn hơn.

Bạn nhầm lẫn sex là liệu pháp chữa trị tổn thương

Nếu bạn nghĩ chuyện tình dục với một ai đó giúp bạn quên nỗi đau tinh thần, thì bạn nhầm rồi. Trường hợp này, tình dục chỉ như những loại thuốc tức thời khác, có thể giúp bạn khá hơn trong đêm nay, nhưng nỗi đau vẫn còn đó.

Bạn đổ lỗi cho người kia và nhìn mình như nạn nhân vậy

Mọi cuộc chia tay đều có vai trò của cả hai người trong đó. Bởi thế, bạn đừng xem mình như nạn nhân nữa, hãy rõ ràng trong chuyện bạn là người phụ nữ có tính cách, "số phận" riêng của mình, như thế bạn sẽ mạnh mẽ hơn.

Bạn tâm sự với những người bế tắc y như bạn

Những người không có kinh nghiệm cùng lắm chỉ có thể lắng nghe để giải tỏa tâm lý cho bạn, họ hoàn toàn không đưa được hướng giải quyết. Nếu quá khó khăn, hãy tìm kiếm chuyên gia tâm lý để có lời khuyên hữu ích trong chuyện vượt qua giai đoạn này.

Bạn không thực tế và cố gắng thay đổi những điều ngoài tầm kiểm soát

Bạn không bao giờ thay đổi được cảm xúc và hành vi của người khác, đừng cố lắm điều đó cho mất công. Điều bạn có thể làm là kiểm soát phản ứng của mình. Hãy tìm việc có ích mà gắn với nó, như công việc, đi làm tình nguyện, gặp gỡ bạn bè mua vui. Cần sống thực tế bạn ạ, chuyện đã qua là quá khứ, hiện tại là những nỗ không ngừng và tương lai thì bí ẩn lắm, rất có thể nơi cuối đường, ai đó đang chờ bạn.

Huyền Anh

Nguồn: dantri

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google