Chán nhất là từ sinh nhật đến ngày kỉ niệm, chưa bao giờ thấy chồng yêu thương quan tâm hay tặng hoa, tặng quà...

Mỗi lần chị em đồng nghiệp hỏi câu ‘chồng em tặng gì ngày sinh nhật’, tôi chỉ biết cười rồi né tránh câu trả lời. Dường như chưa một lần nào tôi dám dối diện với sự thật ấy và cố gắng nuốt nước mắt vào trong. Dù không muốn biểu lộ cho mọi người thấy nhưng sao câu nói ấy cứ như dao cứa vào tim tôi, làm cảm xúc trào dâng. Không phải sinh nhật mà cả những ngày kỉ niệm, ngày quan trọng mà phụ nữ nên là người được nhận quà, tôi cũng chưa từng nhận được một món quà nào từ chồng. Mấy năm rồi, tôi cứ sống như vậy, buồn nhưng rồi thành quen.

Nhiều lần thất vọng, chán nản vì chồng vô tâm, không biết ngọt ngào lo lắng cho vợ. Nhưng sau những lần ấy lại tặc lưỡi ‘thôi đàn ông là vậy, đàn ông nào mà chả vô tâm, họ cứ chung thủy, yêu vợ con là được’. Thì cứ động viên bản thân mình vậy chứ đã vô tâm thì biết đâu mà phân lượng yêu thương.

Từ ngày yêu nhau, cũng chưa một lần được nhận hoa của chồng hay quà của chồng. Chỉ là, cứ yêu nên không còn tính toán gì. Cứ hết lòng yêu và tin chồng, mặc kệ những chuyện tủn mủn khác. Cũng có những lúc buồn tủi trong lòng, nhưng rồi người yêu nịnh vài câu lại cho qua chuyện.

so lam cau hoi ‘sinh nhat em, chong tang qua gi?’ - 1

Lấy chồng, có được nhiều thứ nhưng không có sự quan tâm, vui cũng không thể tới.(Ảnh minh họa)

Mấy năm lấy nhau, ngày nào tôi cũng buồn vì cứ ngậm ngùi đợi chồng gây bất ngờ mà không có. Có hôm sinh nhật, ngồi đợi chồng ngỏ lời trước để mời vợ đi ăn, nhưng mãi không thấy. Vậy là sinh nhật trong im lặng. Bạn bè thì quà cáp, chúc tụng, còn chồng, một câu cũng không nói. Nói chuyện đi ăn thì chồng bảo, lúc nào thích ăn thì ăn chứ cứ gì ngày sinh nhật. Những lời chồng nói sao mà nhạt, mà chán trong người.

Ban đầu tôi cũng buồn lắm, khóc lóc mỗi ngày vì chồng không quan tâm, chồng vô tâm với mình. Nhưng lại nghĩ, được cái anh cũng chịu khó, chăm sóc vợ con, vậy là được. Mấy chuyện vặt vãnh ấy, quan tâm làm gì.

Chỉ là, đôi lúc, người phụ nữ cảm thấy buồn vì không được người mình yêu thương chăm sóc giống như những người khác. Đàn bà cam chịu, chỉ là, một thoáng giây nào đó họ lại giật mình, buồn khổ nghĩ về những chuyện buồn và đau lòng. Có người lại hỏi ‘sinh nhật chồng tặng gì, tổ chức to không’ khiến tôi nhiều khi rơi nước mắt. Tủi thân, buồn khổ, cơn giận chồng lại cuồn cuộn lên trong lòng. Sao người ta được chồng tặng hoa, tặng quà, được chồng lo lắng mọi thứ, được chồng đưa đón đi ăn nhà hàng này nhà hàng nọ, tôi lại khổ thế này?

Lấy chồng, có được nhiều thứ nhưng không có sự quan tâm, vui cũng không thể tới. Nhiều khi nằm nghĩ, một việc nhỏ mà đàn ông nào cũng có thể làm được là yêu thương người đàn bà của mình bằng những lời nói, cử chỉ nhẹ nhàng, sao họ không làm được. Vợ có thể yêu thương chồng, quan tâm chồng, lo lắng cho chồng, tại sao chồng không bao giờ quan tâm vợ? Phụ nữ có đòi hỏi gì đâu? Với họ, được yêu thương là điều quan trọng nhất. Dù có giận thế nào, chỉ một câu yêu thương là họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và quên đi mọi buồn phiền.

Nếu là một người đàn ông yêu thương vợ thật lòng, mong anh hiểu, mong các ông chồng hiểu, đừng ngại nói lời yêu thương và quan tâm vợ. Vì đó chính là điều quan trọng nhất để vợ chồng mãi hạnh phúc và tin tưởng vào tình cảm của nhau.

Nguồn: eva

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google