Không những tăng ham muốn ‘chuyện ấy’, đi du lịch còn mang lại nhiều lợi ích khác nữa cho bạn.

Nghiên cứu gần đây tại Anh cho thấy, đi du lịch thực sự giúp bạn cải thiện sức khỏe, giúp giảm cân, tăng sự tự tin, cảm thấy trẻ trung hơn và tăng ham muốn ‘chuyện ấy’.

dulich1.jpg
Du lịch giúp bạn tăng ham muốn (Ảnh: shutterstock)

Công ty du lịch trực tuyến Expedia đã tiến hành một cuộc khảo sát, hơn 1 triệu người được hỏi cho rằng đi du lịch khiến họ tăng ham muốn “yêu”. Điều này có thể một phần do họ tự tin về cơ thể, cải thiện tâm trạng nên dễ mong muốn gần gũi nhau hơn.

“Đi du lịch có thể giúp giảm nồng độ hormone cortisol. Khi căng thẳng và lo lắng giảm, tâm trạng của bạn được nâng lên, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, tích cực trong cách chúng ta nhận thức bản thân, năng lực, triển vọng chung trong cuộc sống ”, Linda Papadopoulos thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.

dulich2.jpg
Bạn sáng tạo hơn khi đi du lịch. (Ảnh: shutterstock)

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ, hơn 1 triệu người trả lời, đi du lịch giúp họ giảm cân. Bởi du lịch mang tới một loạt những hoạt động ngắn có lợi cho sức khỏe và những thói quen mới thay thế những thói quen có hại cho sức khỏe. Hơn 2 triệu người được hỏi cho biết đi du lịch giúp họ sáng tạo hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, nghèo nàn ý tưởng sáng tạo, lo âu hay đang thừa cân, hoặc  “chuyện ấy” không như ý, điều tốt nhất bạn có thể làm là đi du lịch và nhìn ngắm thế giới.

Tuệ Khang
Theo The Times of India

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google