Bạn cũng thấy hàng trăm hàng nghìn bài báo đưa ra các lời khuyên giúp vực bạn dậy sau cơn lốc chia tay. Tổng hợp lại, có 4 điều được khoa học xem là cơ bản, thực tế, dễ thực hiện và thực sự có hiệu quả. Hãy thử xem.

Dựa trên “nhu cầu” của một con số khổng lồ những người, không phân biệt giới tính, trình độ hay bất cứ gì, khi sa chân vào tình yêu và rồi đau khổ mãi không vượt qua được khi tình yêu tan vỡ, các nhà nghiên cứu đã vào cuộc. Bạn cũng thấy hàng trăm hàng nghìn bài báo đưa ra các lời khuyên giúp vực bạn dậy sau cơn lốc chia tay. Tổng hợp lại, có 4 điều được khoa học xem là cơ bản, thực tế, dễ thực hiện và thực sự có hiệu quả. Hãy thử xem.

Tại sao bạn “nghiện” người ấy?

Tại sao lại rất khó để quên đi một mối tình đã qua? Mặc dù mối tình đã đi vào dĩ vãng, giữa hai người đã hoàn toàn chấm dứt liên lạc, nhưng bạn cảm thấy rất khó khăn để xóa người ấy ra khỏi tâm trí mình. Ồ vâng, tính chất hóa học tồn tại lâu hơn những lời hẹn ước. Bất cứ điều gì gợi nhớ về người cũ đều có thể gợi cảm xúc tuôn chảy ào ào. Bạn có thể nhớ về người cũ một cách thiết tha, nhưng toàn chỉ nhớ những gì đẹp đẽ. Thậm chí, mối tình đó thảm họa thế nào, bạn có thể vẫn không muốn tin rằng mình đã lãng phí thời gian và trái tim của mình vào một trò lãng nhách. Trong sâu thẳm, bạn vẫn mong có “điều gì đó” có thể mang người ấy quay về, và hai người, sẽ “sửa chữa” lại những đoạn nào đó đã “sai” trong giai đoạn yêu đương. Bạn từ chối nghĩ về tương lai, nơi mà không có người ấy.

Bạn cảm thấy rất khó khăn để xóa người ấy ra khỏi tâm trí mình?

Tất cả những điều này cứ đan xen làm bạn quằn quại mãi trong cơn đau. Nhưng thực tế là, những gì đã qua không thể quay trở lại, bạn buộc phải sống tiếp. Bạn có thể đã chấp nhận thực tế chia tay, nhưng vẫn chưa bước qua khỏi cuộc tình. Dưới đây là 4 điều đã được khoa học ghi nhận có thể giúp bạn quên đi tình cũ một cách hiệu quả:

  1. Tìm một mẫu người để phấn đấu

Khoa học chứng minh rằng, chúng ta có thể “tóm” được sức mạnh từ những người mà chúng ta ngưỡng mộ, và bằng việc luôn ghi nhớ tấm gương của họ trong đầu, bạn sẽ có sức mạnh để giải quyết vấn đề của mình. Hãy tìm trong cuộc sống, nghệ sĩ nào đó, một người quen, một người bạn… đã vượt qua tình cảnh khốn khó, đặc biệt là vượt qua đau khổ khi chia tay, ly dị như thế nào. Hãy tìm hiểu các câu chuyện của họ, bạn có thể thấy cách họ vượt qua những khó khăn ấy như thế nào, bạn sẽ thấy khó như họ mà còn vượt qua được, huống gì là mình.

  1. “Tôi sẽ không” dễ hơn nhiều khi bạn có thứ gì mới mẻ để nói “Tôi muốn”

Cách dễ nhất để một thói quen cũ bớt tồn tại là hãy tìm một “cơn nghiện” mới, một đam mê mới. Cơn nghiện này không nhất thiết phải là mối tình mới hay vội vàng nhảy vào một mối quan hệ nào đó, nhưng có thể là một khám phá mới, một sở thích cũ được nâng cấp lên. Sự tập trung và bận rộn sẽ mang bạn ra khỏi suy nghĩ tìm cách để người cũ quay về. Bạn thậm chí có thể gặp những người mới cho cuộc sống của mình nhưng không nhất thiết phải ngay lập tức thiết lập tình yêu mới.

  1. Ưu đãi bản thân

Nếu bạn có cảm giác tủi thân và muốn bù đắp bản thân mình sau khi bị chính mình và đối phương “đày đọa” trong đau khổ, đây chính là một cảm giác tích cực. Hãy nắm lấy. Bạn muốn vung tay mua một cái túi mới thật đẹp và ưng ý ư, cứ mua đi. Bạn muốn ăn thật ngon và thật nhiều, cứ ăn đi. Tụ tập với bạn bè. Đi du lịch một chuyến. đăng ký một khóa yoga… Đừng ngược đãi bản thân nữa. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn nhận ra một chân lý: nếu bạn không yêu chính bản thân bạn thì còn ai có thể yêu bạn được.

  1. Đừng cố quên

Khoa học có ghi nhận một phản ứng gọi là “hiệu ứng gấu trắng”: Nếu bạn cố gắng KHÔNG nghĩ về một con gấu trắng, nó sẽ không thình lình nhảy vào tâm trí bạn. Đây là một sự thật cho tất cả các cám dỗ trong đời. Những bệnh nhân kiêng ngọt nếu cứ cố gắng không nghĩ về chocolate, họ sẽ trở nên ám ảnh nghiện ngập chocolate (và sẽ ăn nhiều hơn nếu có cơ hội). Người nghiện thuốc lá nếu cứ cố gắng không nghĩ về những điếu thuốc cuối cùng sẽ chỉ hút nhiều thêm mà thôi”. Một nghiên cứu khoa học cho rằng, nếu bạn cứ cố không nghĩ về người cũ của mình, bạn chỉ thêm mơ mộng về người ấy. Vì vậy, khi hình ảnh người cũ đến trong tâm trí bạn, đừng hoảng hốt hoang mang cố gạt ra, và cố gắng đừng xem nó là một điều tử tế gì. Và hãy nhắc bản thân rằng người ấy dù sao cũng chỉ là người cũ, hãy dành sự quan tâm cho người nào thật sự quan tâm bạn.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google