Ngay cả khi bạn đang hạnh phúc nhất, vẫn cần nhắc nhở mình chuẩn bị đầy đủ hành trang và cả sự hiểu biết trước khi bước vào đời sống hôn nhân, để tránh cho bản thân khỏi sốc nếu đối mặt với những thay đổi không may sau này.

Nên thảo luận về việc "chúng ta sẽ chi tiền cho các thú vui ra sao", đây là điều đáng làm trước khi các bạn quyết định về chung một mái nhà.

"Hầu hết mọi người không hiểu việc vợ chồng có chung mục đích tài chính hay các thói quen quan trọng đến mức nào", luật sư người Mỹ Joslin Davis cho biết. Hãy thảo luận trước với nhau về các thói quen, sở thích và việc chi tiền vào đó như thế nào cho hợp lý, để tránh phải tranh cãi tài chính về sau.

Các bạn cần có một hệ thống hỗ trợ

Hôn nhân không phải đảo hoang, cho dù đã lấy nhau, các bạn vẫn phải duy trì mối quan hệ với những người xung quanh. Đừng ngại bị phê phán hay chỉ trích nếu bạn phải thú nhận với gia đình, bạn bè rằng mối quan hệ của hai người đang cần được giúp đỡ. Họ chính là những người tốt nhất có thể đưa ra cho bạn lời khuyên.

Tài sản sau hôn nhân là của chung

Ngay cả khi các bạn có hai tài khoản ngân hàng riêng thì cuộc hôn nhân này cũng gắn kết tài chính của hai người thành một thể thống nhất. Bất cứ tài sản nào kiếm được trong giai đoạn hôn nhân đều được xem là tài sản chung hôn nhân và sẽ được chia khi hai người li dị.

Nên quản lý tốt hồ sơ tài sản

Ngay cả khi bạn không có ý định ly hôn (hầu như chẳng ai định ly hôn khi quyết tâm làm đám cưới). Nhưng về lý thuyết, nếu một ông chồng bước chân vào hôn nhân với 100.000 đô la, thì anh ta nên chỉ ra được mình có số tài sản này trước khi lấy vợ, và không đóng góp số tiền ấy vào quỹ chung của hôn nhân. Không có các tài liệu cần thiết để chứng minh điều này, tài sản của anh ta có thể bị gộp vào các tài sản hôn nhân khác khi giải quyết ly hôn.

Ly hôn tốn nhiều thời gian, và tiền bạc

Việc không dễ dàng theo kiểu "ra tòa ký giấy là xong" như bạn tưởng. Sẽ mất rất nhiều thời gian và tâm sức.

Ly hôn đến cùng giai đoạn mệt mỏi

Mọi người đều sẽ bất ngờ với cảm giác mất mát sau ly hôn, nay cả với những người hào hứng nhất khi bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Những thay đổi thường là chưa ổn định, và người chuyển từ tình trạng hôn nhân "có đôi" sang "ly hôn" sẽ có sự thay đổi nhất định trong cách nhìn nhận và trong mối quan hệ với mọi người.

Huyền Anh
Theo MC

Nguồn: dantri

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google