Quả báo có thể đến ở kiếp sau hoặc thậm chí ngay kiếp này. Dưới đây là một vài kết cục phổ biến không lấy gì làm tốt đẹp dành cho những “kẻ thứ ba.”

Theo Kinh Phật, “người thứ ba” – ám chỉ những người chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác, hay nói một cách nặng nề hơn thì đó là những người phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác, sau khi chết sẽ xuống địa ngục và nếm trải cảm giác đau khổ trên một chiếc giường sắt, rồi đi qua đủ 18 tầng địa ngục. Sau mấy vạn năm chờ đợi, khi “tục khí” tiêu tan, mới được rời khỏi địa ngục, và đầu thai thành những loài gia súc, rồi mới có thể trở lại làm người...
Dưới đây là câu chuyện lưu truyền từ đời Tống (Trung Quốc) nói về một phụ nữ vì muốn quan hệ bất chính với vị thần y chữa bệnh cho mình nên đã phải chịu báo ứng tẩy trừ sắc dâm trong lòng, đồng thời bị giảm đi 12 năm tuổi thọ trên dương gian.
Người phụ nữ này tên Lý Thị, được một thần y chữa khỏi bệnh, nên vô cùng cảm phục tài năng và dung mạo của vị thần y này. Nhân một lần chồng đi vắng, cô đã cho mời vị thần y tới nhà với lý do muốn cảm tạ ơn cứu mạng bằng việc “hiến dâng thân xác.” Vị thần y một mực cự tuyệt và ra về, nhưng Lý Thị vẫn không từ bỏ ý định, nhiều lần đến tìm vị thần y, nhưng không nhận được sự đáp trả.
xiaosan
Theo kinh Phật, những người chen ngang vào hạnh phúc của người khác sẽ có kết cục thê thảm... (Ảnh minh họa)
Hơn một năm sau, một vị quan ở địa phương bị hôn mê. Trong cơn mê, ông thấy mình được một vị quan dưới âm giới dẫn đường, đi qua bờ sông thấy một người con gái đang cầm dao mổ bụng mình, tẩy trừ những dơ bẩn ở trong lòng.
Một tăng nhân đi bên cạnh vị quan này nói cho ông biết người phụ nữ này chính là Lý Thị, vì ý niệm tà dâm bất chính nên phải chịu trừng phạt tầy trừ sắc dâm trong lòng và bị giảm 12 năm tuổi thọ trên dương gian. Còn vị thần y kia, vì cự tuyệt sắc dâm nên con cháu của ông sau này sẽ được ban thưởng làm quan.
Trên đây là câu chuyện mang tính mê tín dị đoan, nhưng ở một khía cạnh khác, nó cảnh báo hậu quả của việc phá hoại hạnh phúc của người khác. Dưới đây là một vài kết cục phổ biến không lấy gì làm tốt đẹp dành cho những “người thứ ba".
nguoi thu ba
Ảnh minh họa.
Kết cục thứ nhất: Trở thành một dạng “ký sinh trùng”
Rất nhiều người trước khi trở thành “kẻ thứ ba” vốn là những người học hành chăm chỉ, sống có trách nhiệm, có lý tưởng, thậm chí là những người có học vị cao, nhưng lỡ vướng vào cuộc tình với những người đàn ông có vợ, bỗng biến thành một con người khác, thay đổi toàn bộ nhân sinh quan, đạo đức quan, mất đi khả năng sinh tồn cơ bản, dần trở nên phụ thuộc - một dạng “ký sinh trùng” ỷ lại vào đàn ông.
Với một cái kết như vậy, sự tôn trọng sẽ không bao giờ đến với “kẻ thứ ba”, cái mà họ nhận được có chăng sẽ chỉ là sự tẩy chay của tất cả mọi người...
Kết cục thứ hai: Trở thành “bồ nhí chuyên nghiệp”
Điểm khác với kết cục thứ nhất đó là một bộ phận “kẻ thứ ba” sau khi bị người đàn ông của mình bỏ rơi, sẽ nảy sinh tư tưởng sống dựa vào người khác. Với “kinh nghiệm” sẵn có, họ tiếp tục tìm đến người đàn ông tiếp theo, thậm chí là với nhiều người đàn ông cùng một lúc, trở thành một “bồ nhí chuyên nghiệp”. Để rồi, khi tuổi trẻ qua đi, nhan sắc phai tàn, họ mới phát hiện ra, cái còn lại bên cạnh họ ngoài tiền ra là không có gì, cuộc đời càng thêm u tối.
Chưa kể, nếu “cặp bồ” bị phát hiện, họ sẽ phải chịu những đòn ghen tơi tả, bị xúc phạm sỉ nhục mà không một ai bênh vực và sẻ chia...
 
Kết cục thứ ba: Làm một “người tình trong bóng tối”
Có rất nhiều người trở thành “kẻ thứ ba” không phải vì tiền, mà đơn thuần chỉ là nhu cầu tình cảm. Họ ngốc nghếch đến nỗi sẵn sàng làm một “kẻ thứ ba” không danh phận, giương cao ngọn cờ mang tên tình yêu để xâm phạm vào cuộc hôn nhân của người khác, mà không nhận ra vị trí của mình trong mắt người đàn ông họ yêu, ngây thơ dùng cái gọi là “tình yêu chân thành” hay “tình cảm sâu đậm” để giành lấy người mà họ muốn về mình.
Con người không phải cây cỏ, rất có thể họ giành được tình cảm của người mà họ yêu, nhưng tình cảm đó chỉ như một chút ánh sáng lóe lên rồi tắt lịm, mãi không thể có được một sự thừa nhận chính đáng nhất, mãi chẳng thể ra ngoài ánh sáng Mặt Trời.
Kết cục thứ tư: Giàu xổi và mất hết vì làm “kẻ thứ ba”
Trong tập thể những “kẻ thứ ba”, có những người được xem là may mắn nhất, được chu cấp đầy đủ nhà cửa, xe cộ, tài sản, thậm chí còn trở nên giàu có. Đây có thể coi là một kết cục “hời” nhất đối với họ, nhưng rất có thể những bà vợ kia sẽ nhờ tới pháp luật thu hồi lại số tài sản mà chồng họ đã đem “phân phát” cho bồ nhí. Một kết cục như vậy, chẳng phải càng thảm hơn hay sao?
Kết cục thứ năm: Về quê
Nếu như nói việc trở nên giàu có nhờ vào việc làm “kẻ thứ ba” là một kết cục tương đối tốt, vậy thì việc “về quê” đối với họ mà nói cũng là một kết thúc không tệ. Có điều, khi rơi vào hoàn cảnh này, họ sẽ nảy sinh tâm lý bất mãn. Cho dù họ quyết định “cải tà quy chính” về quê sống một cuộc đời bình thường, thì thẳm sâu trong lòng họ vẫn có chút bất an và không phục. Bất an là bởi họ sợ rằng những “chuyện tốt đẹp” của họ sẽ bị lộ ra ngoài, còn không phục là bởi đã quen với cuộc sống thoải mái, nên về quê sợ rằng khó sống nổi kiểu thôn dã...
  
Nếu có thể chọn lựa, thì đừng chọn làm “người thứ ba” trong một mối quan hệ, bởi rằng“người thứ ba” sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc dù với cách này hay cách khác, và cũng bởi, “người thứ ba” sẽ mãi không nhận được sự tôn trọng dù với lý do này hay lý do kia. Hãy dừng lại, tìm một chưa thuộc về ai, nếu như bạn thực sự muốn có được hạnh phúc của riêng mình./.
(Tổng hợp)

Nguồn: afamily

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google