Khi đạt tới đỉnh cao danh vọng và tiền bạc, một số người có xu hướng thỏa mãn cá nhân bằng việc ngoại tình.

Ngoại tình, lừa dối là cách gây tổn thương, đau đớn nhiều nhất cho quan hệ vợ chồng. Nó thực sự là một hành động sai lầm. Trong thực tế, phần lớn những người ngoại tình thường không hiểu vì đâu, từ thời điểm nào, lí do ra sao họ lại sa chân vào con đường ngoại tình. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ngoại tình có thể do gen. Nhưng không chỉ có điều đó, có hàng tá lí do khiễn cả nam giới và phụ nữ đều rơi vào việc ngoại tình dù bản thân họ ban đầu không nghĩ mình sẽ làm thế.

Dưới đây là 5 tình huống phổ biến dễ dẫn bạn đến con đường trở thành kẻ phản bội.

Không có kết nối cảm xúc

Khi mới yêu, cả hai có thể điên cuồng trong tình yêu đó nhưng không có gì đảm bảo tình yêu sẽ mãi được duy trì nếu cả hai không biết cách “chăm sóc” nó. Tỉ lệ nghịch giữa thời gian và sự kết nối cảm xúc trong tâm hồn thường là nguyên nhân gây ra việc chán nhau, tìm niềm vui nơi người khác. Khi sống cùng nhau mà không tìm thấy sự hòa hợp trong suy nghĩ, cảm xúc, việc ngoại tình sớm muộn gì cũng xảy ra.

5 tình huống dễ đẩy bạn thành kẻ ngoại tình - 1
Khi mới yêu, cả hai có thể điên cuồng trong tình yêu đó nhưng không có gì đảm bảo tình yêu sẽ mãi được duy trì nếu cả hai không biết cách “chăm sóc” nó (Ảnh minh họa)

Nếu vợ chồng bạn trở về nhà sau giờ làm, việc ai người nấy lo, không có niềm vui chung hay chia sẻ điều gì cùng nhau, bạn sẽ rất dễ bị thu hút bởi một người khác giới không phải là vợ/chồng của mình. Vì thế, nếu bạn bắt đầu cảm thấy hôn nhân của hai vợ chồng không còn kết nối, hãy tìm cách gắn bó lại ngay trước khi quá muộn.

Chức vụ và quyền lực

Thường, khi đạt tới đỉnh cao danh vọng và tiền bạc, một số người có xu hướng thỏa mãn cá nhân bằng việc ngoại tình. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả những người thành đạt, có chức vụ đều muốn phản bội.

Nguyên nhân này cũng được lí giải trong một nghiên cứu từ thời cổ đại. Bằng chứng được đưa ra là rất nhiều hoàng tử, gia đình quý tộc khi nắm chức vụ thường có rất nhiều vợ nhưng vẫn tiếp tục lừa dối, ngoại tình…

Thực tế cuộc sống cũng chứng minh, những người khi đạt được quyền lực, có chức vụ, tiền bạc thường dễ bị lôi cuốn vào nguy cơ ngoại tình. Đơn giản bởi vì họ được đánh giá cao hơn người khác, dễ thu hút hơn… nhất là đàn ông thành đạt. Khi bị đeo bám, họ dễ bị rung động và tặc lưỡi ngoại tình. Ngoài ra, bản thân những người thành đạt cũng có một số người cho rằng mình hơn người và có quyền được thỏa mãn bằng cách đó.

Ham muốn tình dục không được đáp ứng

Có một điều chắc chắn rằng, không có cuộc hôn nhân nào lành mạnh và bền vững nếu thiếu sự kết nối, thân mật thể xác. Vì vậy, khi thiếu đi việc quan hệ tình dục trong hôn nhân, chuyện ngoại tình là điều tự nhiên sẽ xảy đến.

5 tình huống dễ đẩy bạn thành kẻ ngoại tình - 2
Có một điều chắc chắn rằng, không có cuộc hôn nhân nào lành mạnh và bền vững nếu thiếu sự kết nối, thân mật thể xác. Vì vậy, khi thiếu đi việc quan hệ tình dục trong hôn nhân, chuyện ngoại tình là điều tự nhiên sẽ xảy đến. (Ảnh minh họa)

Nhiều người đàn ông lừa dối vợ khi vợ đang mang thai hoặc sau sinh bởi lẽ ham muốn tình dục của họ lớn, trong khi đấy vợ lại không thể đáp ứng. Nguyên nhân thiếu tình dục là một trong những lí do hàng đầu của các cuộc ngoại tình.

Ảnh hưởng từ rượu và ma túy

Nghiện ngập làm suy yếu tinh thần, ảnh hưởng tới việc đưa ra quyết định và suy nghĩ về tình cảm, trí tuệ. Đây là một trong những lí do những người nghiện rượu và ma túy có xu hướng ngoại tình nhiều hơn.

Mục tiêu riêng khác nhau

Đôi khi mục tiêu và nhu cầu trong cuộc sống không giống nhau cũng là nguyên nhân gây ra chuyện ngoại tình. Những đôi vợ chồng có mục tiêu công việc khác nhau, ví như vợ thích làm công việc kiếm được nhiều tiền, trong khi đó chồng chỉ muốn vợ làm nhàn hạ, ít tiền nhưng có nhiều thời gian dành cho gia đình cũng khiến tạo nên bất đồng. Việc ngoại tình này xuất phát từ việc họ bị hấp dẫn hơn với người giống mình về suy nghĩ và tâm lí.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google