Tôi không sợ kết hôn, tôi không sợ yêu, tôi chỉ sợ những tình yêu nửa vời, thứ tình yêu sau đó sẽ không ngần ngại phá hủy hôn nhân.

Tôi và Hường là hai kẻ độc thân “còn sót lại” của công ty. Tuy không hứng thú lắm với chủ đề chồng con cũng như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhưng 2 đứa tôi vẫn chống cằm chăm chú lắng nghe mấy chị em đồng nghiệp "tám" chuyện để "tích lũy kinh nghiệm”.

Chị Nga kể, từ hồi lấy nhau đến giờ, chồng chị chưa lúc nào động tay động chân vào một việc gì. Kể cả thời điểm hiện tại, khi chị đang mang bầu đến tháng thứ 6. Chị tâm sự: “Nói anh ấy cho quần áo vào máy giặt, anh ấy bảo cứ để đấy. Nhờ anh ấy quét qua cái nhà, anh ấy bảo lát nữa. Kêu anh ấy lấy bát đũa giùm, anh ấy bảo từ từ. Nhưng cái từ từ của anh ấy thì lâu vô cùng. Nên chị cứ tự làm cho nhanh, đỡ bực!”.

Atx---Chiso.jpg

Tôi không sợ kết hôn, tôi không sợ yêu, tôi chỉ sợ những tình yêu nửa vời. Ảnh minh họa: shutterstock

Chị Dương góp chuyện: “Bố mẹ chồng chị sống ở quê. Mỗi dịp lễ Tết lại gọi điện cho con cháu rồng rắn kéo về. Bố chồng chị là trưởng họ, nên cứ cỗ bàn là nhà đông vui như hội. Ngày đầu tiên về ra mắt gia đình chồng, chị chỉ ngồi một chỗ rửa bát mà cả ngày mới xong. Kể lể với chồng thì chồng bảo, ráng chịu đi. Nhưng chịu một lần, chứ sao chịu được mãi. Thế nên, chị sợ về quê thăm ông bà lắm. Hai vợ chồng thi thoảng lại cãi nhau về chuyện đó”.

Tôi lắc đầu: “Sợ thật, may mà ngay từ đầu, em đã không có ý định lấy chồng!”; “Thôi thôi, cô ơi. Nói trước bước không qua. Chưa biết chừng, dăm bữa nửa tháng nữa lại thông báo mời cưới ấy chứ!”, chị Nga kêu lên. “Không. Em sẽ không cưới, em chỉ yêu người ta thôi!”.

Mấy chị đồng nghiệp lặng im, hẳn là điều tôi vừa nói khiến họ suy nghĩ ít nhiều. Thế rồi, chị Dương lên tiếng: “Ừ. Sợ lấy chồng nhưng đừng sợ yêu. Đôi khi, những nỗi buồn của hôn nhân cũng nảy sinh từ việc người ta không yêu nhau đủ nhiều. Vì không yêu nhau đủ nhiều, người ta mới không thể cảm thông, không sẵn sàng chia sẻ với nhau việc nhà. Thế nên chỉ cần yêu thôi nhưng phải là yêu thật nhiều”.

Nghe chuyện để càng thêm vững tin vào lựa chọn của mình. Tôi không sợ kết hôn, tôi không sợ yêu, tôi chỉ sợ những tình yêu nửa vời, thứ tình yêu sau đó sẽ không ngần ngại phá hủy hôn nhân. Chỉ khi không sợ yêu, bạn mới có thể tìm được tình yêu đích thực.

Tác giả: Thùy Dung
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google