Bạn đã rơi vào trường hợp khi chuẩn bị gần gũi vợ rồi mà trong đầu vẫn còn suy nghĩ đủ thứ về công việc cơ quan hay không?

Trong cuộc sống có nhiều nỗi lo toan mà chúng ta phải gánh vác, nào là công việc, gia đình, con cái. Nhưng khi về đến nhà, chúng ta hãy gạt bỏ mọi việc, biết sống vì gia đình, con cái. Đặc biệt chuyện vợ chồng càng phải được tách xa khỏi mọi vấn đề khác.

Gần gũi vợ chồng cũng là một cách giúp chúng ta vứt bỏ được ưu phiền, lấy lại phong thái nhưng với điều kiện bạn phải toàn tâm.

Người vợ âu yếm, vuốt ve chồng, nói những lời yêu thương nhưng tâm hồn người chồng đang bay ở tận nơi nào, đầu óc thì mải nghĩ ngày mai phải chuẩn bị gì cho buổi họp đây, phải nói thế nào đây! Điều đó quả là không ổn. Người vợ sẽ cảm thấy bị tổn thương, sự thờ ơ của chồng chứng tỏ anh ta không còn mặn mà gì với mình nữa. Nếu có gần gũi đi chăng nữa, thì lúc đó chỉ là sự gượng ép, không thoải mái.

Atx---Vut.jpg

Khi vợ chồng ở gần nhau, bạn hãy coi đó như là một chốn riêng tư, tĩnh lặng, không còn vướng bận chuyện đời. Ảnh minh họa: shutterstock

Khi vợ chồng ở gần nhau, bạn hãy coi đó như là một chốn riêng tư, tĩnh lặng, không còn vướng bận “chuyện đời”, vứt bỏ được mọi suy nghĩ trong đầu, chỉ nhìn thấy một người phụ nữ đáng yêu, đầy sức sống ở bên cạnh, chắc chắn vợ chồng sẽ thật hạnh phúc và làm hài lòng nhau.

Là phụ nữ, bạn cũng nên hiểu tính chồng. Mặc dù có muốn gần gũi chồng đi chăng nữa, mà thấy tâm trạng anh ấy không tốt, đang phải lo lắng về một vấn đề gì đó rất quan trọng thì bạn cũng đừng “ép” anh ấy. Hãy để anh ấy có thời gian suy nghĩ về công việc của mình, sau đó bạn có thể cùng chồng nói chuyện, hỏi thăm về công việc của chồng, giúp anh giải tỏa bớt căng thẳng trong đầu, nói ra được những khó khăn của mình. Có thể bạn không giúp gì được cho chồng nhưng sẽ khiến anh như được an ủi, động viên. Và biết đâu, sau câu chuyện đó, người chồng cảm thấy vui vẻ hơn, thấy vợ mình thật đáng yêu, biết quan tâm đến chồng như vậy.

Ở trong tâm trạng mệt mỏi, lắm ưu phiền mà chúng ta vẫn gần gũi thì quả thực sẽ phản tác dụng, còn làm ảnh hưởng đến thế chất và tinh thần cho cả 2 người.

Đừng cố gắng chịu đựng nhau như vậy, chỉ vì làm hài lòng người kia, trong khi mình không có mong muốn thì người kia cũng cảm thấy bị tổn thương và không có hứng thú. Sự hứng thú chỉ đạt khi 2 người cùng chung “chí hướng”, cùng nhìn về nhau và cùng vứt bỏ mọi thứ xung quanh, đến với nhau một cách thoải mái.

Tác giả: Hương Giang
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google