Hãy khắc phục 9 nguyên nhân có thể khiến chuyện ‘yêu’ của bạn gặp trục trặc.
Atx---Danhroi.jpg

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì việc chúng ta mang điện thoại di động hay máy tính bảng vào chốn phòng the sẽ cản trở đời sống tình dục. Ảnh minh họa: shutterstock

1. Hơi thở

Bạn có biết một việc đơn giản như tập trung vào hơi thở cũng có thể giúp chúng ta dễ dàng “đạt đỉnh” hơn? Josey Vogels, chuyên gia về tình cảm và tình dục của Canada, cho biết: “Nhiều nam giới và nữ giới thậm chí không nhận ra rằng thực tế là họ đang nín thở trong quá trình “yêu”. Thở sâu hay thậm chí là thở đều nhau có thể làm tăng khả năng tình dục cũng như sự kết nối giữa các cặp đôi”.
2. Chu kỳ ‘nguyệt san’

Theo các chuyên gia thì ham muốn tình dục của nữ giới thay đổi lên xuống trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù có sự khác biệt ở từng người nhưng theo TS Debby Herbenick, ĐH Indiana (Mỹ): Với phần lớn chị em, khoảng thời gian chính giữa chu kỳ (quanh thời điểm rụng trứng) - khi mà cả nồng độ estrogen và testosterone đều đạt đỉnh - thì chị em dễ tăng ham muốn cũng như sự thỏa mãn khi “yêu”.
3. Thời gian trong ngày

Theo TS Herbenick thì “thời gian trong ngày có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục, song mức độ ảnh hưởng khác nhau ở mỗi người và mỗi thời kỳ. Một số đôi thích “yêu” vào buổi sáng bởi họ đã có một giấc ngủ dài và hoàn toàn thư giãn vào thời điểm ấy. Trong khi đó, đối với một số đôi khác thì tình dục là điều cuối cùng họ nghĩ tới khi mới thức dậy”. Tuy nhiên, kể cả khi thời gian “yêu” lý tưởng của 2 bạn khác nhau thì cũng không có nghĩa là mỗi người không thể tìm được sự hòa hợp. “Hãy cố gắng linh hoạt hơn và thử ân ái vào các thời điểm khác nhau trong ngày”, TS Herbenick khuyến khích.
4. Thực phẩm

Chúng ta vẫn nghe nói đến những “thần dược” kích thích tình dục dưới dạng thực phẩm, ví như hàu, rượu champagne, chocolate… Tuy nhiên, liệu thực sự những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục? Theo nghiên cứu mới đây ở Pháp, những phụ nữ ăn ít nhất 1 miếng chocolate mỗi ngày cho biết họ có ham muốn nhiều hơn và chức năng tình dục nói chung tốt hơn so với những người không ăn. Vì vậy, bạn đừng nên xem nhẹ khả năng kích thích ham muốn “yêu” của thực phẩm.
5. Dược phẩm

“Một vấn đề khá lớn mà nhiều người không nhận thức được đó lá các loại thuốc mà họ hay bạn đời đang sử dụng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục”, Lou Paget (Mỹ), tác giả cuốn “How to be a Great Lover” (Làm thế nào để trở thành người bạn tình lý tưởng), chia sẻ. Không chỉ có thuốc chống trầm cảm - vốn được cảnh báo rộng rãi là có thể làm giảm ham muốn tình dục - mà nhiều loại thuốc khác cũng có tác động tương tự. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.
6. ‘Áo mưa’

Nhiều người nghĩ rằng bao cao su là thủ phạm giết chết xúc cảm trong thời khắc quan trọng và kiềm chế đời sống tình dục. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn loại bao cao su phù hợp thì nó thậm chí còn giúp cải thiện sự thỏa mãn của bạn khi “yêu”. Nếu bạn đang sử dụng loại bao cao su dày với kích thước không hợp lắm và khiến bạn giảm cảm giác thì rõ ràng là nó sẽ có tác động tiêu cực, cản trở hưng phấn. Hãy tìm loại phù hợp với độ dày vừa phải, 2 bạn sẽ thấy thoải mái và tuyệt vời đến thế nào.
7. Công nghệ

Một cuộc khảo sát tại Anh đã cho thấy, 87% người sử dụng công nghệ không dây mang các thiết bị này vào phòng ngủ của họ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì việc chúng ta mang điện thoại di động hay máy tính bảng vào chốn phòng the sẽ cản trở đời sống tình dục. Kể cả bạn không sử dụng các thiết bị này vào thời điểm nhạy cảm đó nhưng sự có mặt của chúng sẽ khiến bạn bị mất tập trung.
8. Tivi và phim ảnh

Theo TS Herbenick, xem phim tình cảm hoàn toàn có thể khiến bạn hào hứng hơn với “chuyện ấy”. Tuy nhiên, xem một bộ phim buồn bã sẽ làm chúng ta mất hết cảm xúc cho chuyện ái ân, còn xem một bộ phim bạo lực, đáng sợ có thể khiến mọi người cảm thấy căng thẳng, từ đó sẽ khiến chúng ta ít có tâm trạng hơn cho “chuyện ấy”.
9. Lười thể dục

Các hoạt động thể chất nói chung có tác dụng cải thiện đời sống tình dục. Ít nhất thì việc bạn tự tin hơn vào ngoại hình của mình cũng giúp bạn thấy mình gợi cảm hơn. Tự tin chính là một thần dược giúp tăng cường cảm hứng cho “chuyện yêu”. Ngoài ra, adrenaline và các hormone mang lại cảm giác vui vẻ được giải phóng trong quá trình tập luyện cũng tăng cường khả năng “yêu” của bạn.

Tác giả: Hương Giang
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google