Cầm chiếc áo của chồng định treo lên móc, tôi ngửi thấy mùi nước hoa lạ của phụ nữ rất rõ trên cổ áo và cầu vai. Lâu lắm rồi tôi không dùng nước hoa loại này, xung quanh tôi cũng không có ai dùng.

Tôi sẽ không bao giờ nghi ngờ người chồng hết mực quan tâm đến vợ, con hàng ngày và khi ốm đau, luôn chu đáo tặng quà cho vợ vào các dịp lễ, tết, sinh nhật lại có thể phản bội mình.

Chồng tôi hình thức bình thường nếu không nói là hơi xấu giai. Tôi vốn là hoa khôi nên ngày còn đại học, khi anh đến tán tôi, giữa bao nhiêu chàng trai vây quanh, anh không lọt vào tầm ngắm của tôi.

Vậy mà đúng là duyên số, sau khi ra trường, trải qua hai mối tình với người bạn trai không đến đâu, tôi cảm phục sự quan tâm, yêu thương thật lòng và tính hiền lành của anh mà nhận lời yêu rồi làm đám cưới.

Cuộc sống vợ chồng của chúng tôi đã trải qua những ngày tháng rất hạnh phúc bởi anh rất biết cách vun vén cho gia đình. 31 tuổi, anh trở thành giám đốc của một công ty nhỏ. Thu nhập từ tiền lương của anh rất cao nên vợ chồng tôi thoải mái chi tiêu, con gái tôi ngoan ngoãn, xinh xắn càng làm cho đời sống chúng tôi thêm mặn nồng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cho đến hôm thứ Năm tuần trước, buổi chiều tôi nhận được tin nhắn của chồng báo anh không ăn cơm tối ở nhà mà đi tiếp đối tác. Tôi nhắn lại “okie chồng” rồi tối hai mẹ con đi Vincom mua sắm đồ và tiện ăn tối ở đó luôn. 9h30 tối, hai mẹ con tôi đã có mặt ở nhà nhưng phải đến 11h đêm chồng tôi mới bấm chuông. Anh tỏ ra mệt mỏi bảo rằng: “Bàn chuyện hợp đồng với đối tác căng thẳng”, tôi lấy nước cho anh uống rồi bảo anh đi tắm cho đỡ mệt. Có điều cầm chiếc áo của chồng định treo lên móc, tôi ngửi thấy mùi nước hoa lạ của phụ nữ rất rõ trên cổ áo và cầu vai. Là một người yêu thích nước hoa và cũng thi thoảng sưu tập một số mẫu, tôi phân biệt rõ đây là mùi Givenchy Ange ou demon le secret. Lâu lắm rồi tôi không dùng nước hoa loại này, xung quanh tôi cũng không có ai dùng. Mùi nước hoa vương đậm như thế này trên áo chồng không thể là ngẫu nhiên được.

Tò mò, tôi cầm điện thoại của chồng (bình thường tôi không có thói quen kiểm tra và xem điện thoại của anh) thì đọc được tin nhắn với những lời nồng nàn: “Vừa gặp nhau rồi mà em nhớ anh không chịu được. Ngủ ngon nha cưng?” cùng với biểu tượng trái tim. Xem giờ thì tôi biết tin nhắn đó mới được gửi cách đấy 30 phút, có lẽ chồng tôi chưa kịp xóa.

Khỏi phải nói, tâm trạng lúc đấy của tôi đau đớn, bất ngờ và thật khó diễn tả. Nhà bật đèn sáng choang mà tôi thấy trước mặt mình tối sầm sập. Vừa lúc đó chồng tôi bước từ nhà tắm ra, nhìn thấy thái độ khác thường của vợ, anh có vẻ chột dạ hỏi tôi: “Em bị sao thế?”. Tôi mặc dù tay chân run rẩy nhưng vẫn đủ can đảm đưa cho anh đọc tin nhắn đó và nói rằng: “Em biết anh gặp đối tác nào rồi. Mùi nước hoa trên áo anh thơm và lạ quá…”.

Anh mặt hơi biến sắc, lúng túng thừa nhận rằng đó là cô đồng nghiệp mới vào công ty làm. Cô ấy rất quý mến anh, anh cũng có cảm tình với cô ta, tuy nhiên cả hai chưa đi quá giới hạn trai gái… Tôi nghe anh nói mà tai cứ dần ù đặc.

Đến hôm nay, sau 4 ngày xảy ra chuyện, tôi và anh vẫn chưa nói chuyện được với nhau. Tôi vẫn cảm thấy rất sốc, buồn và đau đớn. Buổi tối hàng ngày, tôi và con ăn cơm trước, phần cơm anh về ăn sau. Thế nhưng, tôi thấy tình trạng kéo dài như này rất mệt mỏi và chẳng biết sẽ đến đâu nữa? Trong lúc bối rối này, tôi mong cho tôi một lời khuyên để thêm sáng suốt. Chân thành cảm ơn mọi người.

Minh Minh/Gia đình và Xã hội

Nguồn: gia dinh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google