Mình có cảm giác mỗi lần ‘chiến tranh lạnh’ là chồng mình thích lắm, vì chẳng ai quản, chẳng ai kêu la, chẳng ai quấy rầy. Mách chị em tuyệt chiêu trị chồng sợ "vỡ mật" mỗi khi cãi nhau

Lấy chồng 4 năm, đến giờ mình đã đúc kết được khá nhiều kinh nghiệm trong việc “trị” chồng mỗi khi cãi nhau. Nay mình lên đây chia sẻ, để chị em biết mà đối phó.
Mình lấy chồng năm 23 tuổi, chồng mình làm văn phòng, công việc nhàn nhã lại được nghỉ sớm. Vậy mà về đến nhà là lao đầu vào game, bỏ bê nhà cửa. Nhiều hôm mình càu nhàu, anh vẫn mặc kệ. Lâu dần mình cũng chán chẳng buồn nói nhưng trong lòng thì chất chứa ấm ức.
Sinh con xong, mình suốt ngày lo chăm con, rồi công việc ở xưởng nên không dọn dẹp được nhà cửa. Chồng mình thấy vậy cũng không đả động gì. Vì thế mà hai vợ chồng suốt ngày cãi nhau. Mình trách chồng lười, bẩn, vô tâm. Chồng trách mình lắm chuyện, lắm mồm, không làm xuể thì nghỉ việc. Mỗi lần cãi nhau xong là ‘chiến tranh lạnh’.
Chiến tranh lạnh’ thì người thiệt bao giờ cũng là mình. Mình không thể bỏ mặc con nhỏ, không thể để nhà cửa bề bộn, không thể không giặt quần áo, lau dọn bếp núc… Trong khi chồng mình thì thoải mái đi cà phê, xem bóng đá, chơi bời, ăn bên ngoài. 10 giờ đêm về hôn con một cái rồi lăn ra ngủ. Mình có cảm giác mỗi lần ‘chiến tranh lạnh’ là chồng mình thích lắm, vì chẳng ai quản, chẳng ai kêu la, chẳng ai quấy rầy.
Sau nhiều lần nhận thiệt thòi, mình cũng quan sát và nắm bắt được vài điểm. Vì thế, sau đó cứ cãi nhau, chồng làm mình bực bội lên là mình ôm con về nhà mẹ đẻ ở vài hôm. Lúc đầu đi thì mình mang theo quần áo và đồ của con, đủ hai mẹ con sống vài ngày bên ngoài thảnh thơi.
Nhưng không ngờ chồng mình cũng gan lỳ, chỉ gọi điện hỏi đi đâu, bao giờ về? Mình cao giọng nói: “Tôi về nhà mẹ đẻ, bao giờ về thì chưa biết”. Anh trả lời gọn lỏn: “Bao giờ hết giận thì nhớ về. Đừng đi lâu quá mà nhà cửa bẩn thỉu, vắng vẻ, nhện giăng”. Thế là thành ra mình như kẻ gây sự giận dỗi bỏ nhà ra đi vậy. Hai hôm sau mình lại kệ nệ ôm con, xách va ly về nhà. Nghĩ lại càng thấy tủi thân và ngốc nghếch.
chiến tranh lạnh
Chiến tranh lạnh’ thì người thiệt bao giờ cũng là mình. (Ảnh minh họa)
Lần thứ 2 bỏ đi, mình khôn hơn một chút là mang theo được 15 triệu. Hai mẹ con ở đúng 1 tuần sau mới về. Nào ngờ, đặt chân vào nhà thì thấy nhà bừa bộn, quần áo bẩn của chồng vứt la liệt mỗi nơi một chiếc, thức ăn trong tủ đã hết, còn mì gói thì rải rác khắp nơi. Mình mất nửa ngày mới dọn dẹp xong. Sau lần đó mình sợ, không dám ’chiến tranh lạnh’ với chồng nữa vì nhận ra chồng sống quá sung sướng những ngày mình vắng nhà.
Cho tới nửa năm sau, vợ chồng mình lại cãi nhau việc chồng đi qua đêm ở quán cà phê do mải xem bóng đá. Mình gọi 10 cuộc điện thoại đều không ai bắt máy, mất ngủ chờ tới 4 giờ sáng vẫn không thấy chồng đâu.
Lần đó hai vợ chồng cãi nhau to và mình lần thứ 3 bỏ về nhà mẹ đẻ. Lần này mình mang theo tất cả tiền trong két (chỉ khoảng hơn 30 triệu thôi, còn tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng phải có chữ ký của hai vợ chồng mới lấy được), điều khiển ti vi, sạc điện thoại của chồng và đoạn dây mạng nối máy tính với modem. Rồi mình ung dung bế con ra khỏi nhà trước khi chồng đi làm về.
Hôm đó, 10 giờ đêm mình nhận được điện thoại của chồng hỏi điều khiển ti vi đâu. Mình bảo em đang cầm. Lát sau lại có điện thoại hỏi dây mạng internet, rồi là sạc điện thoại. Anh còn gào lên hỏi mình mang theo làm gì? Mình nghiễm nhiên trả lời: "Kệ tôi"…
Sáng hôm sau, chồng mình phóng xe về nhà bố mẹ vợ, xin phép đón vợ con về. Mình hả hê lắm và cũng vui sướng vì nắm được điểm yếu của chồng trong tay.
chiến tranh lạnh
Giờ thì chồng mình không dám cãi nhau với mình nữa. Mình nóng lên là anh lại nhịn xuống. (Ảnh minh họa)
Từ đó, cứ hễ cãi nhau là mình đòi ôm con về nhà mẹ đẻ. Lần nào đi, mình cũng vơ sạch quần áo của chồng vứt vào máy giặt, cầm theo tất cả tiền bạc và những gì của chồng theo. Chồng mà sơ suất để mình giấu được chìa khóa xe máy thì lần đó còn khổ nữa.
Giờ thì chồng mình không dám cãi nhau với mình nữa. Mình nóng lên là anh lại nhịn xuống, bảo mình xuôi xuôi, rồi rót nước cho mình. Dù anh vẫn mắc mấy tật xấu như ham đi xem đá bóng, thỉnh thoảng vẫn lười biếng, nhưng vợ nhờ làm gì là vẫn mó tay mó chân làm.
Cho nên các chị em cứ theo kinh nghiệm của mình đây. Hễ cãi nhau là phải bỏ đi, ở nhà chỉ gây ức chế, thậm chí có khi còn bị chồng đánh. Nên ra đi là tốt nhất, đi đâu cũng được, xa nhà mẹ đẻ thì sang nhà người thân, bạn bè. Cùng lắm thì ra khách sạn, nhà nghỉ gần nhà, nhất quyết để chồng ở nhà một mình thôi. Chỉ cần ở tạm 1 – 2 ngày là chồng cuống lên ngay.
Khi đi nhớ mang theo nhiều tiền hoặc giấu tất cả tiền bạc trong nhà ở chỗ nào chồng không thể tìm ra. Nhớ mang theo tất cả sở thích của chồng nhé (dây mạng, sạc điện thoại, điều khiển ti vi, ipad, chìa khóa xe máy, bằng lái xe…). Vứt hết quần áo của chồng vào máy giặt, để chồng không có quần áo sạch đẹp đi làm, đi chơi. Cho chồng biết tầm quan trọng của vợ trong nhà. Chúc chị em “trị” được chồng.

Nguồn: afamily

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google