Đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, khi cãi vã, các ông vẫn có thể đi chơi tennis, đá bóng... còn các bà vợ lại ngồi xó nhà buồn bã, chán nản.

Trong cuộc sống vợ chồng, cãi vã và giận nhau dường như là chuyện bình thường bởi "bát đũa còn có lúc xô". Tuy nhiên, sau mỗi lần xung đột đó, cách xử lý như thế nào sẽ quyết định mức độ bền chặt của một mối quan hệ vợ chồng. Nếu như hầu hết các ông chồng đều giữ được thái độ "bình thản" và bỏ ra ngoài, làm việc khác như chưa hề có chuyện gì xảy ra thì nhiều bà vợ lại "sôi sùng sục". Giận dữ chẳng những ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của chính mình mà còn khiến chuyện giận hờn thêm nghiêm trọng. Bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình là "cơm sôi, nhỏ lửa", vì vậy, các bà vợ hãy tránh làm những điều dưới đây khi trong nhà đang lục đục.

1. Nghĩ ngợi, suy diễn

Mỗi khi chồng về muộn, chồng không nghe điện thoại hay chồng có cuộc hẹn nào đó, nhiều bà vợ thường hay đoán mò không biết chồng đã đi đâu, làm gì, với ai… Mỗi lần giận chồng, vợ lại càng nghĩ ngợi, suy diễn thêm và cuối cùng, nếu ông chồng giải thích có vẻ không thỏa đáng, vợ bắt đầu sinh nghi. Việc làm này "tốn nhiều nơ-ron thần kinh" và có thể làm trầm trọng hóa vấn đề. Trong khi các bà vợ nghĩ ngợi, suy diễn triền miên thì các ông chồng vô tư đi tắm, xem tivi hay chơi điện tử bình thường. Vì vậy, hãy ngừng nghĩ nhiều và chuyển sang làm việc khác hay đơn giản là tắm nước nóng, uống một cốc sữa rồi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe.

4-dieu-tuyet-doi-khong-lam-khi-gian-chong

Giận chồng tới mức bỏ bê bản thân là sai lầm của nhiều bà vợ. Ảnh minh họa: Stir.

2. Giận cá chém thớt

Khi giận chồng, nhiều bà vợ giận luôn cả những người liên quan đến chồng như ông bà, con cái và thậm chí là bạn bè, đồng nghiệp của chồng. Những biểu hiện như mặt nặng mày nhẹ, cáu gắt, mắng đứa con ầm ĩ chỉ vì một lỗi nhỏ... là việc không nên làm. Bởi lúc đó, các bà vợ giận thì "đá thúng đụng nia" thế nhưng lúc xong xuôi thì lại cảm thấy hối hận vì cách cư xử của mình. Thực tế, nhiều trường hợp, vợ vì giận chồng mà làm ảnh hưởng đến người khác, làm mọi người không vui. Trong khi đó, đàn ông đơn giản hơn và nhiều người còn chẳng buồn nghĩ đến chuyện đã xảy ra.

3. Dừng làm công việc yêu thích

Các bà vợ thường có tâm trạng chán nản, không thiết tha với những công việc yêu thích hàng ngày như nghe nhạc, xem phim, tập thể dục... khi cãi nhau với chồng mà chỉ ngồi gặm nhấm nỗi buồn và chuốc lấy thêm sự bực mình. Nhưng những lúc không vui như thế này, các bà vợ càng cần duy trì sở thích cá nhân. Bởi chính những sở thích đó sẽ là "cái phao" giúp các bà vợ thoát ra khỏi buồn bực, cáu giận và lấy lại tinh thần. Vì thế, dù giận chồng đến đâu cũng đừng ngồi buồn xó nhà trong khi chồng vẫn "hớn hở" xách vợt đi chơi tennis, đi đá bóng hay nhậu nhẹt như không có việc gì xảy ra.

4. Không chơi với các con như hàng ngày

Nhiều bà vợ vì giận chồng mà không chơi với con như mọi ngày, thậm chí còn cáu gắt với con làm đứa trẻ ngơ ngác không hiểu gì. Tuy nhiên, chính sự ngây thơ, đáng yêu của đứa con sẽ làm cho người mẹ cảm thấy được giải tỏa căng thẳng. Trong nhiều trường hợp, mẹ còn cảm thấy quên hết buồn bực, nghĩ về mọi việc đơn giản hơn, dễ dàng chấp nhận và dung hòa những điều không hài lòng về chồng.

Lệ Thúy

Nguồn: ngoisao.net

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google