Đa phần đàn ông, chứ không riêng chàng của bạn, thương thích ra oai trước mặt mọi người, kể cả trong công việc lẫn tình yêu.

Lý do rất đơn giản, chỉ vì chàng muốn được mọi người thừa nhận, cộng thêm tính cách ‘trẻ con’ thích khoe khoang còn sót lại trong người-đàn-ông-trưởng thành.

Mong muốn được xã hội, mọi người thừa nhận chính là khát vọng được thỏa mãn thông qua sự tôn trọng, khen ngợi của người khác. Khát vọng này nếu như được phát huy bình thường có thể trở thành động lực lớn giúp người đàn ông phát triển. Song, tiếc thay, khá nhiều chàng còn kèm theo ham muốn “tự khoe”. Thường biểu hiện bằng cách ra oai như khoe khoang năng lực bản thân, thích sai khiến người khác để ra vẻ bề trên...

Atx---Changthichraoai1.jpg

Ra oai thường phản ánh của sự tự ti, chí ít là do chàng thiếu tự tin. Ảnh minh họa: internet

Thông thường, càng là vĩ nhân, người ta càng khiêm tốn vì không cần khoe mẽ, họ vẫn được xã hội thừa nhận. Song, người bình thường thì khác. Chàng trưởng phòng ở công ty bị giám đốc khiển trách, trở về phòng lại ra oai với nhân viên. Tiếp đó, chàng nhân viên bị trưởng phòng nạt, về nhà bèn trút bực tức lên vợ hay người yêu.

Vì vậy, ra oai thường phản ánh của sự tự ti, chí ít là do chàng thiếu tự tin. Do sự khác nhau về tính cách nên các biểu hiện của ra oai cũng rất đa dạng. Thứ nhất là những chàng khoe khoang ưu điểm, tài năng của mình, thấy nhiều ở nhóm thích sĩ diện, hay “nổ”. Thứ hai là những chàng chê trách, thích chỉ trích khuyết điểm người khác, thường thấy ở nhóm hay lý luận, soi mói. Thứ ba là những chàng khiêm tốn, thấy nhiều ở nhóm sống kín đáo. Cuối cùng là những chàng “sói đội lốt cừu”.

Cho dù chàng của bạn thuộc dạng nào, bạn cũng nên thông cảm và “nắn chỉnh”, góp ý dần dần, vì những gì thuộc về bản chất đàn ông thường khó sửa đổi trong ngày một ngày hai.

Tác giả: Tiểu Hồng
Nguồn: Thế giới Phụ nữ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google