Phụ nữ muốn sung sướng, bạc tiền đầy nhà thì phải tránh xa những tướng đàn ông thế này...Phụ nữ muốn sung sướng, bạc tiền đầy nhà thì phải tránh xa n...
Nhìn thấy điều này ở cô vợ, nhân tình ôm mặt khóc nức nở, tự động xin rút luiNhìn thấy điều này ở cô vợ, nhân tình ôm mặt khóc nức nở, tự...
‘Phát hờn’ với 3 con giáp sinh ra để làm sếp, bản lĩnh hơn cả cánh mày râu‘Phát hờn’ với 3 con giáp sinh ra để làm sếp, bản lĩnh hơn c...
Ads: Bí quyết giảm 8KG/THÁNG không cần tập THỂ DỤC HAY ĂN KIÊNG
Ads: Cơn sốt TĂNG KÍCH THƯỚC vòng 1 tự nhiên của các chị em PHỤ NỮ
Vừa mới đưa bức ảnh ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, lụp xụp ở quê cho bạn gái xem để thử lòng dạ em thế nào, tôi sốc ngất khi em thốt ra câu này.

Quen Linh trong 1 lần đi café cùng tụi bạn, Hoàng khá ấn tượng với cô gái cá tính mà tốt bụng như Linh. Không để mất cơ hội, Hoàng sang cà cưa tán tỉnh cô nàng này luôn. Nhưng có vẻ em cũng không dễ tán, bắt chuyện như anh tưởng. Muốn được làm quen với nàng, Hoàng phải giả vờ đâm xe vào cô rồi xin số điện thoại, chịu trách nhiệm với vết thương ở tay của Linh.

Không ngờ với kế sách đó của Hoàng đã khiến Linh đổ gục trong vòng tay anh sau 2 tháng tán tỉnh. Càng yêu Hoàng càng thấy cô gái này thú vị, em cầu tiến và luôn đặt mục tiêu cho mình phải đạt được cái này cái kia. Yêu nhau chừng khoảng gần năm thì Hoàng ngỏ ý muốn đưa Linh về ra mắt rồi tính đến chuyện cưới xin luôn nhưng Linh khất lần. Cô bảo chưa đến lúc, 2 đứa mới dưới 30 tuổi thì lo gì chứ. Chịu thua cô bạn gái cứng đầu, Hoàng không dám đả động đến chuyện cưới xin nữa cho đến 1 ngày…

Tối ấy là sinh nhật Hoàng, anh đưa cô đi dạo 1 vòng bờ Hồ rồi ngồi tựa vai nhau tâm sự, trêu đùa. Nói đủ chuyện trên trời dưới đất, bất chợt Hoàng lôi điện thoại ra và đưa cho Linh bức ảnh chụp ngôi nhà cấp 4 tồi tàn ở quê mình thì bỗng dưng Linh tái mặt lại nhìn Hoàng rồi thốt lên 1 câu khiến anh sốc và choáng váng vô cùng.

- Nhà anh đây á? Sao nhà anh lai có thể nghèo đến mức như vậy? Nhìn nó còn tồi tệ hơn cả cái nhà xí của ông bà nội em ở quê đấy. Đây cũng gọi là nhà á? Anh nghĩ sao em lại có thể tiếp tục yêu và lấy 1 người không có tương lai, không có ngôi nhà tử tế mà ở. Chúng ta chia tay đi, em chỉ có thể đi xe sang ở nhà hạng bét cũng phải chung cư? Chứ cái ngữ nhà này á, chỉ xứng với mấy đứa nhà quê chân đất mắt toét thôi.

Đừng chia tay mà em (ảnh minh họa)

- Ơ…ơ… em nói gì vậy Linh? Sao em có thể xúc phạm cả nhà anh như vậy?

- Em chỉ nói sự thật thôi. Em thà độc thân chứ chẳng ngu gì mà bước chân vào ngôi nhà dột nát, bẩn thỉu đó. May là tôi chưa về nhà anh, chúng ta chấm hết từ đây. Giờ anh đừng tìm tôi nữa, nói cho anh hay ngoài anh ra tôi còn có hàng tá đại thiếu gia đang xếp hàng chờ tôi gật đầu đồng ý làm vợ hoặc người yêu kia kìa. Yêu anh đúng là sai lầm, đồ nhà quê biến ngay khỏi cuộc đời tôi.

- Linh, em sẽ phải hối hận đấy!

- Tôi chỉ hối hận khi yêu anh thôi, còn chia tay là quyết định đúng đắn. Trai quê nghèo hèn không có cửa cưới tôi đâu nhé. Đừng mơ tưởng hão huyền nữa.

Sốc về những gì cô bạn gái vừa nói, Hoàng ngồi thụp xuống ghế đá mà thấy khó thở thế này. Tại sao Linh lại thay đổi 1 cách chóng mặt khi nhìn thấy bức ảnh nhà cấp 4 tồi tàn mà anh bảo là nhà mình như thế. Linh thích tiền, yêu vật chất chứ không yêu anh ư? Vậy tại sao ngày xưa Linh lại đến với anh thế này. Càng nghĩ mà Hoàng lại thấy tim minh đau đớn vô cùng.

Sau hôm đó Hoàng và Linh chính thức chia tay, 2 người không ai tìm đến ai để níu kéo, van xin gì hết. Rồi cho đến 1 ngày thằng bạn về nhà Hoàng chơi chụp ảnh đăng lên facebook. Tình cờ lướt facebook thấy người bạn đó ghi chú thích rằng về quê Hoàng chơi mới biết được thân phận thật và gia thế khủng của anh thế nào thì Linh liền nhắn tin hỏi tình cũ luôn.

Anh giàu tới mứ này sao? (ảnh minh họa)

- Căn biệt thự hoành tráng, cùng chiếc siêu xe anh lái trong bức ảnh đó là của nhà anh sao? Chẳng phải bữa trước anh khoe với em ngôi nhà cấp 4 tồi tàn ấy là nhà anh sao?

- Sao cô em lại hốt hoảng thế? Thực ra hôm lâu anh khoe ảnh nhà cấp 4 cho em xem chỉ để thử lòng thôi, bức ảnh đó anh copy trên mạng về ấy mà, ai ngờ em lại phản ứng dữ dội vậy. Còn thực chất những gì em nhìn thấy trong bức ảnh thằng Vũ vừa đang đó là thuộc quyền sở hữu của anh đấy. Nhà anh ở quê giàu lắm, bố mẹ anh đều là dân kinh doanh nên chuyện tiền nong thì khỏi phải nói. Từ nhỏ anh đã không thích sống dựa dẫm bố mẹ nên học xong ở lại thành phố tự lập luôn. Nhà anh chẳng có gì ngoài điều kiện nhưng anh không thích thể hiện ra thôi. Thế nào, giờ em hối hận rồi chứ?

- Em sai rồi, mình quay lại anh nhé. Em hứa sẽ yêu và không đòi chia tay anh nữa đâu.

- Xin lỗi em yêu nhé. Anh sắp lấy vợ rồi, vợ anh chỉ là 1 đứa nhà quê bẩn thỉu thôi nhưng cô ấy yêu anh thật lòng không hám tiền như em đâu. Thôi em nên đi tìm tình yêu mới cho mình đi, anh bận đưa bạn gái đi chơi rồi. Chào em.

Bỏ điện thoại xuống, Hoàng thở dài suy ngẫm. Đúng là cứ phải thử lòng thì mới biết con người thật của đối phương thế nào. Lúc trước Linh tưởng nhà anh nghèo nên hất váy bỏ đi luôn rồi bây giờ biết gia thế khủng của anh thì lại khóc lóc đòi quay lại. Đúng thật là….

Chuyện sắp cưới vợ Hoàng chỉ nói đùa để trêu tức Linh thôi, anh muốn cô hiểu 1 điều cái gì cũng phải xuất phát từ tấm lòng. Yêu mà toan tính, vụ lợi thì chẳng mấy mà chia tay thôi. Tình yêu như thế anh không cần. Thôi thì anh sẽ cố gắng đi tìm 1 cô gái yêu mình thật lòng, dám sống trong căn nhà cấp 4 tồi tàn. Dẫu biết cô gái ấy giờ tìm rất khó nhưng anh sẽ cố đợi chứ không thể lấy người tham lam, không biết suy nghĩ trước sau được.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google