Độ dài ngón tay liên quan mật thiết đến hàm lượng testosterone và muốn biết một người chung thủy hay lăng nhăng, bạn có thể quan sát ngón tay của người ấy.

Khoa tâm lý học thực nghiệm của đại học Oxford và đại học Northumbria đã kết hợp nghiên cứu và khẳng định độ dài ngón tay có thể tiết lộ nhiều về mức độ chung thủy của một người. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành đo ngón trỏ và ngón đeo nhẫn trên bàn tay phải của 1.314 người đàn ông và phụ nữ ở Anh.

Kết quả cho thấy những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn sở hữu mức độ testosterone cao trong cơ thể nên có xu hướng lăng nhăng hơn. Ngược lại, những người có ngón trỏ dài hơn thì sở hữu nồng độ testosterone thấp hơn nên có xu hướng chung thủy với bạn đời. Tương tự như vậy, những người có độ dài ngón trỏ cùng ngón đeo nhẫn tương đương nhau cũng ủng hộ mối quan hệ không có người thứ ba trong tình yêu và hôn nhân.

Giáo sư Robin Dunbar của Đại học Oxford cho biết nồng độ testosterone cao hay thấp là do việc được tiếp xúc nhiều hay ít hàm lượng hormone này từ trong tử cung của mẹ. Tuy nhiên, mức độ testosterone cũng không hoàn toàn quyết định đến sự chung thủy trong tình yêu.

“Hành vi của con người chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như môi trường, kinh nghiệm sống và những gì xảy ra trong tử cung chỉ có thể tác động khiêm tốn đến chủ thể mà thôi”, Robin chia sẻ.

Trà Xanh
Theo ID

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google