Đa phần mọi người tin rằng một khi có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ, con người có thể làm tăng cơ hội hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường đại học Virginia, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng có nhiều kinh nghiệm không hề làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên thêm chất lượng. Cụ thể đã có hơn 1.000 người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi chưa kết hôn tình nguyện tham gia cuộc khảo sát này.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi họ trong vòng 5 năm, ghi nhận đời sống tình cảm trước và sau khi kết hôn. Kết quả là sở hữu bề dày tình ái không làm cho tình cảm thêm mặn nồng, ngược lại còn gây khó khăn cho quá trình thưởng thức cuộc sống gia đình, làm tăng tỷ lệ phản bội và ly hôn.

Nguyên nhân là vì những người này nhiều khả năng sẽ đem người hiện tại ra so sánh với người cũ rồi tìm thấy điểm gì đó không hài lòng. Dần dần họ sẽ tự làm mình không hạnh phúc và trở nên khó tính trong mối quan hệ.

Một khi đã có suy nghĩ tiêu cực, các cuộc tranh cãi cũng dễ dàng bùng nổ, mâu thuẫn không được giải quyết dứt điểm sẽ dẫn tới rạn nứt khó chữa lành. Ngoài ra, những người từng bị tổn thương tình cảm cũng sợ bị từ chối nên có xu hướng tìm kiếm người mới để bù đắp và phản bội người thương.

Như vậy, kinh nghiệm trong quá khứ có thể đã tạo ra bạn của hiện tại nhưng cũng có thể là kẻ thù của bạn trong tương lai. Bí quyết là đừng bao giờ so sánh người bên cạnh với một ai đó nếu không muốn tự phá hoại hạnh phúc của mình. Người cũ chỉ tốt bởi vì không có được và một người cũng không cần phải yêu thật nhiều để biết cách quan tâm, chăm sóc người khác.

Trà Xanh
Theo LH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google