Không phải là thông minh hay khôn khéo, mà chỉ là họ đang tự bảo vệ trái tim vốn mong manh của mình!

Khoảng cách giữa mối tình đầu với những mối tình sau luôn làmột khoảng cách dài vô tận. Dường như quãng thời gian vài tháng, hay vài năm,cũng không có cách nào xóa bỏ đi gạch nối vô tình giữa người đến trước với ngườitới sau.

Nếu bạn đã từng biết một cô gái dốc hết ngây thơ và khờ dạicho mối tình đầu của mình, rồi sau đó đổ vỡ, tan tác, chia ly… thì bạn cũng sẽchứng kiến cảnh tượng cô ấy cố gồng mình để không trao quá nhiều tin cẩn cho nhữngmối tình sau.

Quả thật, chẳng gì buồn bã và đau đớn hơn chuyện trái timmình bị giao phó mặc nhiên cho kẻ khác. Nhưng con gái khi yêu lại thường như vậy…Bởi trong thâm tâm mỗi cô gái, tình yêu là một thứ trái cấm quá đỗi ngọt ngào.Ai cũng ao ước sở hữu, ai cũng ngóng trông và chờ đợi. Song, thực tế thường phũphàng hơn so với những gì mà các cô tưởng tượng, nên vỡ mộng cũng chỉ là chuyệnthường tình.

Là con gái, khi yêu chỉ nên tin một nửa… - Ảnh 1.

Trong khi đó, đối với cánh đàn ông con trai, tình yêu lại chỉđơn thuần là một cốc nước lọc. Nên nhớ, trên bàn cơm hay bàn nhậu của hội contrai, nước lọc chỉ là sự lựa chọn thứ yếu. Bởi ngoài nước lọc, người ta còn mảimê gọi rượu, bia, hay trà đá… Chính là, yêu cũng chỉ đồng nghĩa với một sự lựachọn, và được phân một số phần trăm quan trọng nhất định trong đời thôi, tuyệtnhiên không phải là tất cả!

Cho nên, những cô gái bây giờ đừng quá cả tin vào lời mật ngọt,cũng đừng quá thần thánh hóa tình yêu để rồi chỉ tự mình ôm quả đắng. Đừng nghĩtình yêu sẽ giống như trong sách vở hay phim ảnh, phải là có người đứng dướiban công đợi chờ mơ màng và tỏ tình bằng thơ cùng hoa hồng lãng mạn. Đừng nghĩtình yêu sẽ là khi đói người ta mua cho bạn một cái bánh, khi ốm người ta muacho bạn một túi thuốc rồi giục giã bạn ăn đi cho nhanh khỏi.

Là con gái, khi yêu chỉ nên tin một nửa… - Ảnh 2.

Không đâu, tình yêu ở đời thực này chính là mạnh ai người nấysống, bạn không tự chăm sóc được cho bản thân bạn, thì người ta cũng chẳng cólý do gì để trông chờ vào sự chăm sóc của bạn cho mối quan hệ sau này, vậy làngười ta sẽ đi đấy!

Tất nhiên có rất nhiều người con trai tốt, với những mốitình kéo dài không biên giới, nhưng mấy ai trong chúng ta sẽ là người chọn đượcmột chàng trai tốt? Cho nên trước khi biết được tấm chân tình dành cho nhau,thì niềm tin cũng đừng quá phung phí. Đừng rải niềm tin vung vãi như những mẩubánh mỳ, để rồi trước khi bạn tìm được dấu quay về nơi xuất phát, những mẩubánh mỳ đã bị đàn chim ăn hết sạch sành sanh.

Không ai khen một cô gái khờ trao đi tình yêu quá chân tình ởthế giới đầy nhiễu nhương này cả. Có chăng người ta sẽ ngoái đầu về phía bạn mộtlần, nhưng là vì lòng trắc ẩn thương hại mà thôi.

Vậy cho nên nhất định đừng mơ mơ màng màng mà dấn thân vàotình yêu với một trăm phần trăm sự tin cẩn. Đừng quá kỳ vọng, đừng quá mong cầu.Trước khi bước vào một câu chuyện tình, hãy tin rằng mọi thứ đều mới mẻ và thúvị, vậy thôi!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google