Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Mọi thứ bị xáo trộn lên hết, chú rể bỗng nhiên lại biến thành anh chồng, còn người chồng thật sự lại là người đến tận phút cuối tôi mới được tận mắt nhìn thấy.

Hơn 30 tuổi tôi vẫn chưa kết hôn, mặc dù có trải qua mấy mối tình nhưng vì không hợp gia cảnh nên tất cả đều không đi đến đâu. Nhiều người vẫn nói kết hôn càng muộn thì càng tìm cho mình được một tấm chồng như ý. Vậy nhưng điều đó lại trái ngược hẳn với tôi, với đường tình duyên lận đận, lại sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên đôi khi để có thể tìm được người cùng gia cảnh là điều không dễ. Bố mẹ ở quê giục con gái lấy chồng không được nên cứ suốt ngày gọi điện hết trách móc rồi lo lắng. Lắm lúc tôi nghĩ chắc cái số mình phải sống độc thân cả đời mất.

Đợt vừa rồi mẹ tôi giục về quê bảo có người đến muốn hỏi cưới tôi, bố mẹ đã đồng ý, chỉ chờ tôi về thì gia đình bên kia xin cưới luôn. Tôi vốn dĩ không thích mấy kiểu mai mối này cho lắm nhưng vì thấy bản thân mình vốn không còn trẻ, bố mẹ lại đồng ý nên không thể không nghe theo. Chỉ có thể là “nhắm mắt bịt tai ” mà lấy cho xong chuyện, hi vọng cưới về sẽ có tình cảm với nhau sau.

Vừa bỏ chiếc váy cưới cô dâu trên người ra tôi mới tá hỏa khi thấy một người đàn ông ngồi xe lăn, mặc áo quần chú rể đang nhìn tôi chằm chằm ( ảnh minh họa )

Ngày nhà trai chủ động đến dạm hỏi, tôi đã hi vọng nhiều vào cuộc hôn nhân này, vì người đàn ông mà tôi sắp kết hôn nhìn bề ngoài anh có vẻ chững chạc, nói năng nghiêm túc, con nhà lại khá giả. Dù qua mai mối nhưng nếu lấy được người như này thì đúng là tôi quá tốt số.

Hai bên gia đình nhanh chóng bàn bạc đến chuyện đám cưới. Nhà trai có ngỏ ý là làm đơn giản và chỉ mời những người thân quen họ hàng vì họ không muốn phô trương. Bố mẹ tôi thấy cũng hợp tình nên đồng ý. Đám cưới diễn ra nhanh chóng với niềm hạnh phúc của hai gia đình. Tôi vui sướng như vỡ òa khi lấy được người chồng như ý.

Vì phải đứng cả ngày cộng với việc đi chúc rượu khiến tôi mệt lã đi. Nhìn thấy khách khứa cũng đã về gần hết, tôi có ngỏ ý nhờ chồng dìu lên trên phòng để thay đồ, rồi nghỉ ngơi một tý. Vậy nhưng khi vừa bỏ chiếc váy cưới cô dâu trên người ra tôi mới tá hỏa khi thấy một người đàn ông ngồi xe lăn có nét hao hao giống chồng mình, mặc áo quần chú rể đang nhìn tôi chằm chăm ngay trong chính phòng tân hôn của mình. Tôi ngớ người ra còn chưa hiểu gì chị chồng bước vào kéo tay chồng tôi và nói:

- Chồng ơi, khách khứa về hết rồi, anh không phải đóng kịch nữa đâu, để vợ chồng chú ấy nói chuyện.

Tôi còn bàng hoàng vẫn chưa hiểu gì thì mẹ chồng bước vào nắm lấy tay tôi tới gần cạnh người đàn ông đang ngồi xe lăn kia.

- Mẹ xin lỗi vì đã giấu con, thực ra người chồng thực sự của con đang ở trước mặt đây còn người đứng cạnh con suốt lễ cưới chính là anh ruột của chồng con.

Nghe những lời nói phát ra từ chính miệng mẹ chồng mà tôi thật sự không còn tin vào mắt mình, đắng họng không nói nên lời. Mọi thứ bị xáo trộn lên hết, chồng mình bỗng nhiên lại biến thành anh chồng, còn người chồng thật sự lại là người đến tận phút cuối tôi mới được tận mắt nhìn thấy. Hóa ra gia đình chồng muốn cưới ngay sau khi gặp mặt là vì lý do này, họ không tổ chức đám cưới hoành tráng vì như thế sợ tôi phát hiện ra. Chỉ vừa mới đây thôi tôi vẫn đang hạnh phúc khi nghĩ mình may mắn mà giờ đây tất cả mọi thứ đều đổ sập tất cả.

Đến tận bây giờ tôi mới biết tường tận chồng mình thật sự là người như thế nào. Anh ta từng bị tai nạn giao thông gây chấn thương cột sống phải ngồi xe lăn, không còn khả năng đàn ông. Vì căn bệnh đó nên anh ta sống rất bất cần tương lai, ăn chơi phá phách,nhậu nhẹt, cờ bạc đủ kiểu, chẳng thèm động tay việc gì, mọi chuyện đều có mẹ anh ta bao bọc.

Tôi đau khổ khi bị lừa vào cuộc hôn nhân gỉa tạo này nhưng không biết phải xoay chuyển thế nào ( ảnh minh họa )

Tôi đau khổ khi bị lừa vào cuộc hôn nhân gỉa tạo này nhưng không biết phải xoay chuyển thế nào. Còn người chồng hờ này của tôi, anh ta lạnh lùng, nói từng câu từng chữ như xát muối vào tôi:

- Anh lấy vợ chỉ đơn giản vì mẹ anh muốn có con dâu cho đầy đủ như nhà người ta. Dù sao bây giờ cũng đã cưới rồi, em hãy sống với anh như hai người thân trong nhà cho mẹ anh vui lòng. Anh sẽ không phiền gì em. Bệnh của anh đã chạy chữa nhiều nhưng vô vọng. Nhận con nuôi thì anh không muốn.

- Anh nói vậy mà nghe được sao? Tại sao gia đình anh lại đối xử với tôi tàn nhẫn đến như vậy?.

- Nếu em không chấp nhận thì cứ ly hôn, dù gì anh cũng đã cưới vợ xong, mọi người sẽ không dị nghị là anh có vấn đề nữa.

Nghe những lời nói đó tôi chỉ muốn ly hôn để thoát khỏi sự giả tạo này. Chịu đựng liên tiếp những điều phũ phàng này ngay trong ngày cưới thật quá sức chịu đựng của tôi nhưng nếu về lại với bố mẹ ruột thì mang tiếng gái bỏ chồng, thiên hạ đàm tiếu. Lại đã một lần đò, tuổi không còn trẻ, làm sao tôi bước tiếp, liệu có người tử tế nào dám đến với tôi. Nhưng nếu tôi cứ tiếp tục cam chịu làm dâu hờ thì khác gì chôn vùi bản thân mình trong bóng tối, đau đớn chịu đựng cả đời.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google