Joel Scott đã được vợ giao cho trọng trách chăm sóc cậu con trai chín tháng tuổi vào dịp cuối tuần, và chính cậu bé đã dạy cho cha mình những bài học đắt giá...

Mộtvài ngày cuối tuần trước, Joel Scott đã được vợ giao cho trọng trách chăm sóc cậucon trai chín tháng tuổi của họ vì cô ấy phải đi vắng. Điều này nghe qua thì cóvẻ như không phải là một việc lớn, tuy nhiên, đây lại là những ngày cuối tuần đầutiên mà hai bố con Joel Scott ở một mình với nhau. Khi người vợ bước ra khỏi cửa,cô ấy đã quay lại bảo đảm với Joel Scott rằng tất cả sẽ tốt đẹp và hai bố con sẽcó một thời gian tuyệt vời.

JoelScott không nghi ngờ gì về điều ấy cả, nhưng có một câu hỏi ngân lên trong đầuanh ấy: "Mình có làm được không nhỉ?Mình đã sẵn sàng để biết phải làm gì hay chưa?"

JoelScott ngay lập tức trả lời với chính mình rằng anh không chắc là anh làm được.Mặc dù, anh biết rằng anh sẽ chăm sóc con trai giống như cách vợ anh vẫn làm,đó là cho ăn, chơi cùng và tắm rửa cho cậu bé. Nhưng Joel Scott vẫn phải thừanhận rằng anh đang loay hoay lo lắng không thế làm thế nào để hai bố con có thểtrải qua những ngày cuối tuần "yên ổn" và chung sống trong hòa bình với nhau.

Khi cậubé nhìn Joel Scott với sự không chắc chắn (và đúng là như vậy), Joel Scott đãhít một hơi thật sâu và hỏi con trai xem cậu bé muốn anh làm những gì. Nhưngđương nhiên rồi, trước sự trông chờ của Joel Scott, cậu bé hoàn toàn im lặng,vì chính xác thì cậu chỉ mới chín tháng tuổi thôi mà!

Saumột khoảng thời gian thăm dò, Joel Scott nghĩ rằng mình sẽ dạy cho con trai nhữngđiều mà anh muốn dạy. Chẳng hạn như anh sẽ dạy cho cậu bé những trò chơi dànhcho đàn ông đích thực: làm thế nào để sử dụng quyền lực, chơi bóng đá, chơiXbox, và nhiều thứ "mới mẻ" khác.

NhưngJoel Scott phải lần lượt thất vọng, vì cậubé chẳng hứng thú gì với những trò này. Phải mất một thời gian, giữa hai bố conmới có "một vụ nổ". Họ cùng nô đùa, hát, nhảy, đọc một vài cuốn sách, và sau đóthì lăn ra ngủ trưa với nhau.

Và JoelScott cho biết, phần tuyệt vời nhất của cuối tuần không phải tất cả những điềuhọ đã làm với nhau (mặc dù đó là những tuyệt vời), thay vào đó là những bài họcmà con trai chín tháng tuổi đã dạy cho anh. Dưới đây là 7 bài học tuyệt vời đó!

Trong vòng vài ngày, một cậu bé đã dạy cho người cha của mình những bài học đắt giá… - Ảnh 1.

1.Hãy dũng cảm

JoelScott đã chứng kiến cảnh tượng con trai anh vấp ngã liên tục theo cách của cáccô cậu bé đồng lứa tuổi. Nhưng Joel Scott cũng nhận ra rằng cậu bé vẫn không ngừngchập chững đuổi theo anh.

Khibạn tiếp cận với bất kỳ một điều mới mẻ nào trong cuộc sống này, thì việc học hỏivà làm quen với chúng đôi khi giống như một cuộc chiến không khoan nhượng vậy.Nếu bạn lùi bước, bạn lập tức sẽ bị tụt hậu so với người khác.

Vậycho nên bạn chỉ còn cách phải tiến lên, kể cả đã vấp ngã bao nhiêu lần đi chăngnữa. Việc theo đuổi mục tiêu đề ra với ý chí đơn thuần mà mãnh liệt như việc tậpđi của một đứa trẻ chính là mấu chốt để làm nên chìa khóa thành công!

2. Quyềnđược phản kháng

Khi JoelScott làm sai một điều gì đó cho cậu contrai của mình, rất nhanh chóng, cậu bé phát ra những âm thanh tỏ rõ sự khônghài lòng. Đương nhiên, bạn không thể ép một đứa trẻ ăn bột đang còn nóng, hoặclười không thay bỉm khi cậu bé đã "bĩnh" đầy ra rồi…

Thôngthường, chúng ta thường thỏa hiệp và không lên tiếng chỉ vì sợ người khác chêtrách, sợ bị từ chối hoặc chế nhạo. Nhưng những đứa trẻ thì không. Chúng sẽ nóicho bạn biết khi chúng cảm thấy thật sự không thoải mái.

Tạisao chúng ta không thể sống như một đứa trẻ? Nếu bạn muốn bày tỏ mối quan tâm củamình, và bạn biết có một cách tốt hơn để làm điều gì đó, hãy lên tiếng!

3.Không bao giờ ngừng học hỏi

JoelScott cảm thấy vô cùng ấn tượng với cậu con trai của mình. Nhất là khi cậu bé sửdụng tất cả các giác quan (vị giác, khứu giác, thính giác và cảm giác) để tìmhiểu và giải thích môi trường xung quanh mình.

Và JoelScott cũng hiểu rằng để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta phải sẵn sàng để họctheo những cách khác nhau, chứ đừng vội nản lòng và từ bỏ.

Trong vòng vài ngày, một cậu bé đã dạy cho người cha của mình những bài học đắt giá… - Ảnh 2.

4.Hãy thử những điều mới

Trởlại với sự cố gắng của Joel Scott, ban đầu, anh bày ra một loạt những trò chơikhông thật sự phù hợp với một cậu bé chín tháng tuổi. Và khi thử thay mới bằngcác trò chơi phù hợp hơn, cậu bé đã nhanh chóng xem anh là "cạ cứng" của mình.

Vậycho nên, đừng nghĩ rằng định kiến ban đầu của mình luôn đúng. Hoặc đừng nghĩ rằngnhững gì người khác khuyên răn luôn đúng. Nếu có thể, hãy luôn thử những điều mớimẻ, kể cả khi không thành công thì bạn cũng học được những kinh nghiệm để lóttay quý báu.

5.Tình yêu vô điều kiện với những điều xung quanh

Khinhìn vào cặp mắt trong veo của cậu con trai, Joel Scott đã bị hút hồn bởi cáinhìn ấy. Anh cảm nhận được rất rõ tình yêu mà con trai dành cho mình. Nói đúnghơn, những đứa trẻ luôn dành cho thế giới xung quanh một cái nhìn tràn đầy yêuthương. Bởi vì thế giới quan trong chúng luôn rực rỡ, luôn là niềm hứng khởi vàsay mê, kể cả là tình cảm giữa người với người cũng vậy.

Tìnhyêu vốn dĩ chính là sợi dây kết nối giữa chúng ta hằng ngày, hằng giờ. Cho nênđừng ngại ngần trao đi thương yêu, bởi bạn cũng sẽ nhận về những điều tốt lànhtương tự.

6.Không bao giờ quên ai là quan trọng nhất

Vàolúc vợ Joel Scott trở về nhà, đôi mắt cậu con trai nhanh chóng sáng lên. Và đươngnhiên, cậu bé nhoài tay về phía mẹ.

Khichúng ta lớn lên, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ, thậm chí các mối quan hệcòn chồng chéo lên nhau. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng quá bận để dành thời gianquan tâm và yêu thương tới những người đặc biệt trong đời bạn, bởi vì họ làquan trọng nhất. Những đứa trẻ rất giỏi trong việc đó, tại sao phần lớn người lớnchúng ta lại không?

Trong vòng vài ngày, một cậu bé đã dạy cho người cha của mình những bài học đắt giá… - Ảnh 3.

7. Khôngđịnh kiến

Vàcuối cùng, Joel Scott nhận ra rằng cậu con trai của mình luôn sẵn sàng đi đến bấtcứ ai khi có nhiều người đứng trước mặt và vỗ vỗ tay chào đón cậu bé. Đối với cậubé, không quan trọng họ là ai, họ đến từ đâu, hoặc họ đã làm những gì.

Cònchúng ta, đôi khi chúng ta ghi nhớ quá lâu và quá sâu những định kiến dành chongười khác. Và cuối cùng là chúng ta tự tay gạt bỏ các mối quan hệ của mình, mặcdù có thể phía sau còn điều gì đó mà chúng ta chưa được biết. Hãy tưởng tượngxem, chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng ta dành một chút thời gian để trảinghiệm cuộc sống theo cách này, giống như một đứa trẻ?

Đôikhi, cuộc sống dành cho chúng ta nhiều bài học, từ nhiều người khác nhau màchúng ta sẽ gặp. Trong trường hợp này, Joel Scott đã học được tận 7 bài học đắtgiá từ chính con trai mình, chỉ trong một dịp cuối tuần bất đắc dĩ mà hai bốcon phải trông nhau. Nhưng đối với Joel Scott, những khoảnh khắc mà hai bố contừng có, và những bài học mà anh được học từ con trai mình, là những trải nghiệmmà cả đời anh không bao giờ quên.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google