Nhiều người thường dùng hình ảnh làm tiêu chí đầu tiên trong việc lựa chọn bạn đời, tuy nhiên tình yêu là một điều gì đó hấp dẫn hơn vẻ bề ngoài.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng mọi người vẫn có thể “rơi vào lưới tình” mà không cần biết mặt nhau qua việc thử nghiệm một ứng dụng hẹn hò. Cụ thể, kể từ khi phát hành “Crazy Blind Date” vào năm 2013, đã có khoảng 10.000 người cài đặt ứng dụng này vào điện thoại di động và nhiều câu chuyện tình yêu đã ra đời.

Người sáng lập Rudder Christian cho biết mọi người có thể nói chuyện, tâm tình thông qua ứng dụng rồi hẹn hò ở ngoài đời mà trước đó không hề biết được bất cứ thông tin gì về sở thích, ưu điểm, khuyết điểm hay vẻ bề ngoài của nhau. Điều duy nhất người tham dự được biết là tên của đối phương.

“Vẻ ngoài hầu như không ảnh hưởng đến khoảng thời gian mà họ dành cho nhau nên họ trở nên dễ rơi vào lưới tình hơn. Chính điều này đã giúp Crazy Blind Date nhận được nhiều phản hồi tích cực, bất chấp việc có nhiều người tham gia bỗng nhiên thoát ra giữa cuộc trò chuyện.”, Rudder chia sẻ về sự thành công của ứng dụng hẹn hò không biết mặt.

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng đã phát triển ứng dụng dựa trên một sự thật rằng điều mà mọi người nghĩ rằng mình thích không thực sự là điều mà chúng ta khao khát. Bạn muốn yêu đương với một người có vẻ ngoài ưa nhìn nhưng đó có thể lại không phải là “nửa kia” phù hợp. Đôi khi chính những người mà bạn bỏ sót lại là đối tượng hẹn hò tiềm năng.

Nhiều người cũng bị nhầm lẫn giữa sự hấp dẫn ngoại hình với tình yêu. Bạn cho rằng mình bị “sét đánh”, bạn yêu ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng thực tế bạn chỉ bị vẻ ngoài của họ thu hút và tình yêu lại đòi hỏi nhiều hơn thế.

Trà Xanh
Theo LH

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google