Vớ được đại gia nhờ bí quyết tăng vòng 1,vòng 3 không tốn kém
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Khoa học tìm ra cách chữa trị bệnh Lú Lẫn, dễ quên, mất dần ý thức ở tuổi già
Người già bị lở loét da và cách chữa lành đơn giản, hiệu quả
Ngày cưới, bố mẹ Trung chỉ cho 3 chiếc xe con về đón dâu và cũng chỉ mang 3 tráp cưới đến ăn hỏi. Với cái làng nghèo rớt mùng tơi đó và cái nhà nghèo nhất xóm ấy thì được rước dâu bằng ô tô đã là may mắn cho họ lắm rồi, còn đòi hỏi gì nữa.

Mai và Trung vốn là bạn từ hồi đại học, lúc đầu cũng không có ấn tượng gì về nhau cả vì Mai vốn là cô gái nhút nhát. Nhưng sang tới năm thứ 3 sau một lần cả lớp đi cắm trại, Mai vị ngã bong gân Trung đã ga lăng cõng bạn gái suốt một đoạn đường dài hơn 1km và kể từ đó họ đã bén duyên nhau.

Mai là cô gái xinh xắn hiền lành đáng yêu còn Trung thì lại sôi nổi hay nói và có khá nhiều bạn gái thầm thương trộm nhớ anh. Và khi biết anh đã cưa cẩm Mai thì nhiều cô gái trong lớp tiếc hùi hụi. Trung là người ở thành phố, gia đình không phải đại gia nhưng cũng có điều kiện vì bố mẹ anh là dân buôn bán. Còn Mai là dân tỉnh lẻ, nhìn cách sống và bề ngoài ai cũng có thể đoán ra gia đình Mai thua xa gia đình Trung rồi.

Tuy nhiên tình yêu của hai lại vô cùng đẹp, ai cũng bảo cứ nghĩ Trung chỉ yêu chơi bời thôi không ngờ anh lại gắn bó với Mai lâu tới vậy. Ra trường Mai xin được việc làm cho một công ty tư nhân còn Trung thì về quản lý cửa hàng cho gia đình mình. Vài lần Trung có đưa Mai về ra mắt nhưng bố mẹ Trung vì bận công việc cũng không để ý lắm, ông bà nghĩ con trai chỉ yêu đương chơi bời chứ chưa xác định vợ con nên cũng để con tự do mà không ngăn cản.

Vài lần Trung có đưa Mai về ra mắt nhưng bố mẹ Trung vì bận công việc cũng không để ý lắm, ông bà nghĩ con trai chỉ yêu đương chơi bời chứ chưa xác định vợ con nên cũng để con tự do mà không ngăn cản. (Ảnh minh họa)

Cho tới một hôm Trung thông báo muốn lấy vợ vì bạn gái lỡ có bầu rồi thì bố mẹ anh mới ngã ngửa. Và càng choáng váng hơn khi biết cô con dâu tương lai của mình ở mãi tận miền Trung xa xôi, lại là cái đất nghèo rớt mùng tơi chó ăn đá gà ăn sỏi nữa. Bố mẹ Trung tìm mọi cách phản đối nhưng Trung đòi cưới bằng được. Cuối cùng bố mẹ anh cũng đành chấp nhận thuận ý con trai.

Trước đám cưới diễn ra, bố mẹ Trung đã định lái xe về nhà thông gia xin cưới hỏi nọ kia cho phải phép. Vì có một người họ hàng vừa vào đó du lịch nên tiện bố mẹ Trung nhờ tới nơi xem nhà xem cửa trước. Ai ngờ bức ảnh người quen gửi về khiến bố Trung giận tới mức ném tung cả cái bát cơm đang cầm trên tay:

- Đời tao mà phải chui vào cái nhà lụp xụp ấy để xin cưới vợ cho con à. Nuôi mày lớn ngần này mà sao ngu vậy con?

- Con không cần biết, nếu bố mẹ không tổ chức đám cưới cho con thì con sẽ tự lấy vợ và đi nơi khác ở để không làm phiền tới mọi người trong nhà nữa.

Thấy chồng và con sắp xảy ra xung đột, mẹ Trung đành phải đứng ra hòa giải, nói chồng bớt nóng tính từ từ giải quyết. Bà không muốn đứa con trai duy nhất trong nhà bỏ ra ngoài, bản thân bà biết rằng chắc chắn con bà bị cô gái kia đánh bùa mà thôi.

Đám cưới vẫn diễn ra nhưng không có lần về nói chuyện người lớn nào cả. Mọi chuyện diễn ra qua điện thoại, chỉ hôm cưới là nhà trai về ăn hỏi rồi rước dâu luôn. Bố mẹ Mai từ đầu đến cuối đều tỏ thái độ nhã nhặn dù bố mẹ Trung thì cứ nổi xung lên, họ nói cưới chẳng qua vì giọt máu nhà họ mà thôi.

Ngày cưới, bố mẹ Trung chỉ cho 3 chiếc xe con về đón dâu và cũng chỉ mang 3 tráp cưới đến ăn hỏi. Với cái làng nghèo rớt mùng tơi đó và cái nhà nghèo nhất xóm ấy thì được rước dâu bằng ô tô đã là may mắn cho họ lắm rồi, còn đòi hỏi gì nữa.

Với cái làng nghèo rớt mùng tơi đó và cái nhà nghèo nhất xóm ấy thì được rước dâu bằng ô tô đã là may mắn cho họ lắm rồi, còn đòi hỏi gì nữa. (Ảnh minh họa)

Khi xe về gần tới làng, theo sự dẫn đường của người quen nhà trai định dừng lại ở căn nhà cũ lụp xụp đó thì bất ngờ Mai gọi điện cho Trung hỏi đến đâu rồi và hướng dẫn anh đi đường vòng quanh căn nhà cũ kia. Phải quay lại một chút mẹ Trung bực bội tỏ rõ sự khó chịu với người nhà quê rảnh chuyện.

Thế nhưng khi tới đúng chỗ mà Mai bảo dừng xe, cả họ nhà trai bước xuống rồi choáng váng ngỡ ngàng. Trung phải hỏi đi hỏi lại xem Mai có nhầm không thì cô bảo không nhầm đâu, đúng nhà mình rồi đó. Ngay lập tức có người ra mở cổng, bước vào bên trong cả họ nhà trai bị choáng ngợp như bước vào cung điện nguy nga ngày xưa, tự dưng họ thấy xấu hổ vô cùng với 3 tráp cưới trên tay trong khi nhà gái thì náo nhiệt đông đúc, đám cưới được tổ chức còn hoành tráng hơn cả nhà giàu ở thành phố.

Thì ra căn nhà bên ngoài kia là căn nhà cũ từ hồi ông bà nội Mai cưới nhau và dựng lên, nên khi xây căn biệt thự này bố mẹ cô đã không phá nó đi mà để làm kỉ niệm. Căn nhà lụp xụp phía trước đã đánh lừa họ nhà trai và nhiều người mới tới đây. Bước vào bên trong nhà gái nói chuyện, một lần nữa nhà chồng Mai đã hồn siêu phách lạc khi thấy khung cảnh bên trong của căn nhà còn được dát vàng. Chẳng ai có thể nghĩ ở cái nơi thâm sơn cùng cốc này lại có một cung điện tráng lệ thế này hiện lên.

Bố mẹ Mai nổi tiếng đại gia cả một vùng, buôn bán tận ra nước ngoài chỉ có nhà Trung là không biết vì bản thân Mai cũng chưa bao giờ nói về gia cảnh nhà mình hay khoe khoang gì cả. Cả họ nhà trai cúi đầu xấu hổ, duy chỉ có cô dâu chú rể là hạnh phúc vì họ đã được về bên nhau.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google