Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh việc thay đổi ngôn ngữ cơ thể có thể giúp con người trở nên thu hút hoặc kém hấp dẫn hơn.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học California – Berkeley, Mỹ khẳng định ngôn ngữ cơ thể có thể ảnh hưởng đến cảm giác của những người xung quanh về bạn. Thậm chí thông qua một bức ảnh trong hồ sơ hẹn hò trực tuyến, sở hữu tư thế khác nhau sẽ đem đến cho bạn nhiều lời mời hẹn hò hoặc không.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tạo ra hai hồ sơ trực tuyến của cùng một người, trong đó một hồ sơ sử dụng hình ảnh người đó khoanh tay, có tư thế khép kín trong khi một hồ sơ khác sử dụng hình ảnh người đó dang tay, có tư thế mở. Kết quả sau nhiều lần lập hồ sơ cho thấy việc sử dụng hình ảnh có ngôn ngữ cơ thể cởi mở giúp tăng gấp đôi cơ hội nhận được lời mời hẹn hò.

Lý giải cho nguyên nhân một số ngôn ngữ cơ thể giúp con người trở nên thu hút hơn còn một số ngôn ngữ cơ thể khác thì không, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng có những tư thế sẽ gửi đi thông điệp về sự ấm áp, tự tin, cởi mở và dễ dàng đón nhận.

“Chúng tôi đã nhìn thấy nó trong thế giới động vật. Đó là các tư thế để chiếm thêm không gian, tối đa hóa sự hiện diện trong môi trường vật lý và còn được sử dụng như tín hiệu để thu hút bạn đời. Bằng cách gây sự thống trị, ngôn ngữ cơ thể này đang cố gắng thông báo rằng tôi có khả năng, có bản lĩnh, có vị trí trong hệ thống phân tầng”, Tanya Vacharkulksemsuk chia sẻ.

Nhà khoa học cũng tiết lộ con người có xu hướng thích những người thường xuyên dang tay hơn là khoanh tay, khom lưng hay để chân tay gần với cơ thể. Các tín hiệu phi ngôn ngữ như mỉm cười, gật đầu cũng dễ tạo được thiện cảm cho người nhìn.

Trà Xanh
Theo ED

Hướng dẫn bện tóc đơn giản mà xinh như tiểu thư

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google