Bí quyết giảm cân 5kg/tháng không cần tập thể dục hay ăn kiêng.
Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Tại sao từ một người đàn bà nhặt rác lại thay đổi đến khác lạ trở thành một quý bà chỉ trong chớp mắt. Lại còn ô tô sang trọng này nữa...

Nguyên và Bình yêu nhau đã được 3 năm, một khoảng thời gian đủ lâu để Nguyên sốt ruột muốn xin cưới hỏi Bình về làm vợ. Vậy nhưng tưởng chừng cái việc ấy rất đơn giản thôi thì anh lại gặp quá nhiều trắc trở. Không phải vì gia đình Nguyên ngăn cấm hay xét nét điều gì cả, mà cái khó ở đây là Bình không chịu cưới với lý do “gia đình đang có chút chuyện”.

Thời gian yêu nhau, anh thường đưa Bình về ăn cơm với gia đình, một mặt để tình cảm mọi người gắn kết, mặt khác anh muốn cô nhanh nhanh thay đổi ý kiến bảo thủ trước đây. Mọi người trong nhà Nguyên từ bé đến lớn người yêu đều đã biết mặt, gia cảnh của Nguyên ra sao Bình đều nắm rõ như lòng bàn tay. Nhưng cứ mỗi lần định mở lời ra gợi ý đến nhà Bình thì ngay lập tức Nguyên chỉ nhận lại được câu trả lời là “Em chưa muốn” . Nhiều lần anh thắc mắc rồi lại nghi ngờ hay là cô không yêu mình..nên Bình đồng ý cho anh gặp mẹ vợ tương lai nhưng chỉ là cuộc gặp ở quán nước nhanh chóng rồi kết thúc.

Anh lại nâng bà dậy, thì mới hốt hoảng phát hiện hóa ra là mẹ vợ tương lai ( ảnh minh họa )

Ngày mà cuộc gặp gỡ giữa mẹ Bình và người yêu , có vẻ như cô giữ khoảng cách gì đó với bạn trai của mình. Nắm rõ được điều đó Nguyên hiểu Bình đang nghĩ gì. Thì ra lâu nay cô không muốn người yêu mình tới nhà vì sợ sau nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn mà chạy mất dép. Nói về hoàn cảnh của Bình thì theo như cô tâm sự, cô sinh ra trong gia đình khó khăn, bố làm xe ôm, còn mẹ thì đi nhặt ve chai, nhặt rác. Bình hoãn việc cưới không phải vì cô không muốn mà vì cô sợ bố mẹ Nguyên phản đối khi biết rõ thực sự về cái cảnh nghèo khó của mình.

Nói về gia đình của Nguyên thì gia đình anh tuy không giàu có nhưng cả nhà rất vui vẻ, hòa thuận, dù có tiền tài cũng không mua được hạnh phúc. Nên khi thấy hoàn cảnh của Bình như thế anh càng thương cô hơn. Anh luôn nói cô rằng.

- Anh yêu em dù hoàn cảnh có như thế nào, em đừng có suy nghĩ quá nhiều về gia cảnh của hai đứa. Anh không để tâm đến việc mẹ em làm nghề gì, miễn bà thấy vui là được.

Nghe những lời đó của Nguyên, Bình hạnh phúc ôm anh khóc nức nở mà thầm cảm ơn anh. Về phần Nguyên anh cũng nói rõ cho bố mẹ mình biết về hoàn cảnh của Bình, trái ngược với những suy nghĩ ban đầu của Nguyên nghĩ bố mẹ sẽ sốc nặng nhưng ông bà lại đồng cảm và từ đấy thương Bình nhiều hơn nữa. Thậm chí mẹ Nguyên còn nhiều lần thúc giục Nguyên gọi điện hỏi thăm mẹ Bình mời bà đến nhà chơi.

Vậy rồi mười ngày trước, đang trên đường từ chỗ làm về, Nguyên nhìn thấy một người phụ nữ đứng tuổi nhặt rác té xỉu ngã trên đường. Anh lại nâng bà dậy, thì mới hốt hoảng phát hiện hóa ra là mẹ vợ tương lai. Anh vội chở bà về nhà mình, nhìn cái cảnh người mẹ vợ có tuổi vẫn phải đi nhặt ve chai mưu sinh, anh nghĩ đến mẹ mình ở nhà đang ngồi xem tivi, trong lòng không khỏi xót thương vô hạn.

Về đến nhà mẹ Nguyên vội vã dìu mẹ Bình vào nhà, pha sẵn cốc sữa cho bà uống lại sức. Mẹ Bình đảo mắt nhìn xung quanh ngôi nhà một lượt, rồi có vẻ gì đó ái ngại với bộ quần áo mình đang mặc. Thấy vậy mẹ Nguyên nhanh ý kéo bà ngồi lại gần hỏi han..rồi kể chuyện 2 con yêu nhau, gia đình mình quý Bình như con. Mẹ Bình ứa nước mắt khi nghĩ nếu con gái được gả vào gia đình như này thì còn gì hạnh phúc hơn. Bà khen mẹ Nguyên có phúc khi sinh được người con hiếu thảo như anh. Lúc này mẹ Bình chỉ biết thở dài chán ngán về mặc cảm hoàn cảnh của mình.

Nghỉ ngơi được một lát thấy mẹ của người yêu có vẻ đã khỏe hơn, Nguyên gọi điện cho Bình bảo cô yên tâm là anh sẽ chở bà về nhà an toàn. Nhưng mẹ Bình nằng nặc từ chối không chịu lên xe cho Nguyên chở về. Thế là anh đành chiều ý bắt taxi cho bà về.

Khoảng 3 ngày sau, khi thấy một chiếc xe ô tô sang trọng tiền tỷ đỗ ngay trước nhà.Còn chưa hiểu gì xảy ra thì anh ngớ người khi thấy Bình và người mẹ nhặt ve chai của mở cửa bước ra từ ô tô cứ như mình đang nằm mơ giữa ban ngày.

Người mẹ với bộ quần áo nhếch nhác mang cái túi đi nhặt ve chai bẩn thỉu từ hôm trước giờ đây Nguyên không còn nhận ra bà khi mà bây giờ trông mẹ Bình không khác gì một quý bà giàu có, sang trọng. Đến cả mẹ Nguyên cũng đứng hình khi bà thông gia tương lai tiến lại gần:

Mẹ của Bình đã cùng với con gái dựng lên vở kich trong đó bà sẽ vào vai người mẹ nhặt rác để thử lòng con rể ( ảnh minh họa )

- Bà là người phụ nữ nhặt ve chai hôm nọ đây sao?

- Bà ngạc nhiên lắm phải không, để tôi kể tường tận mọi chuyện. Nhưng trước đó tôi phải cảm ơn bà về cốc sữa hôm trước, vì nhờ nó mà tôi biết nếu con gái tôi được gả cho Nguyên nhà mình thì không còn gì quý bằng.

Dù mẹ người yêu nói như thế nhưng Nguyên vẫn không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, tại sao từ một người mẹ nhặt ve chai lại thay đổi đến khác lạ trở thành một quý bà chỉ trong chớp mắt. Lại còn ô tô sang trọng này nữa, Bình sinh ra trog gia đình khó khăn đến xe máy cũng đi xe cũ, chứ đừng nói mua ô tô.

Hóa ra lâu nay Bình giấu người yêu, cô không phải sinh ra trong một gia đình khó khăn mà lại là một tiểu thư nhà giàu. Lâu nay cô không cho anh tới nhà vì cô muốn thử lòng Nguyên xem anh có yêu cô thật lòng không. Không có cách nào khác nên mỗi lần Nguyên ngỏ ý đến nhà cô đành nhìn anh buồn bã, thậm chí cả nghi ngờ mình thay đổi cô cũng bất chấp cố gắng đến cùng để có được kết mỹ mãn nhất.Mẹ của Bình đã cùng với con gái dựng lên vở kich trong đó bà sẽ vào vai người mẹ nhặt rác để thử lòng con rể. Chính vì lời nói dối đấy đã giúp cô có được một tấm chồng thật sự của cuộc đời mình, còn Nguyên dù có hơi giận Bình về việc không tin tưởng mình nhưng cuối cùng anh đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi hai bên gia đình đều đang định ngày cưới xin cho cả anh và Bình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google