Trong một đêm làm việc mệt mỏi, Anna đã nhận được 100 đô la tiền boa từ một vị khách lạ sau khi cô mắng cậu con trai của mình. Những dòng chữ vị khách đó để lại trên tờ hóa đơn đã khiến cô bất ngờ, hạnh phúc vô cùng bởi những điều kỳ diệu vẫn còn đang xảy ra trên cuộc đời này.

Anna là một người mẹ đơn thân, công việc hiện tại của cô là làm nhân viênphục vụ tại một tiệm ăn nhỏ trong thành phố. Cô có một cậu con trai 10 tuổi rấtthông minh và ngoan ngoãn, cậu bé luôn đi theo mẹ đến chỗ làm và ngồi yên mộtchỗ, đợi mẹ làm việc xong và cùng nhau trở về nhà.

Cuộc sống của Anna không đầy đủ hay dư dả, nhưng cô luôn nỗ lực hết sức đểđem đến cho con trai những điều tốt nhất và làm tròn bổn phận của một người mẹ.

Một ngày nọ khi đang đi làm, Anna vì mệt mỏi nên đã vô tình làm bể một chiếcly và điều đó khiến cô bị quản lý la mắng và cằn nhằn suốt một buổi. Sự mệt mỏicộng thêm với áp lực công việc, trong ca làm ngày hôm đó, Anna đã không hề nở nụcười và quan tâm gì đến cậu con trai đang ngồi yên một góc của mình.

Lời nhắn gửi của vị khách lạ với 100 đô la tiền boa: Cuộc đời này rất ngắn ngủi! - Ảnh 1.

Khi ca làm sắp sửa kết thúc, Anna gạt mồ hôi trên trán rồi nhanh chóng hoànthành các công việc còn lại. Khi cô đang kéo những chiếc ghế vào đúng vị trí, cậucon trai của cô tiến lại gần và kéo vạt váy của mẹ:

- Mẹ ơi, con muốn ăn kem.

- Mẹ sắp xong rồi, một lát nữa mẹ sẽ đưa con đi ăn.

Anna nói rồi tiếp tục hoàn thành công việc của mình. Thế nhưng cậu bé có vẻkhông đủ kiên nhẫn, liên tục đi theo mẹ và lặp đi lặp lại mong ước của mình:"Con muốn ăn kem ngay bây giờ cơ".

Sự bực bội của Anna đột ngột bùng phát, cô quay lại nhìn con và quát:

- Mẹ đã nói là đợi một lát rồi cơ mà!

Lời nhắn gửi của vị khách lạ với 100 đô la tiền boa: Cuộc đời này rất ngắn ngủi! - Ảnh 2.

Giọng của Anna có hơi to, khi ý thức lại được hành động của mình, cô liềnnhìn xung quanh và gập người xin lỗi những vị khách trong quán ăn. Đôi mắt Annachợt dừng lại khi thấy ở bàn ăn số 8 có một gia đình đang ăn uống vui vẻ, tronggia đình đó có một cô bé xinh xắn đang ăn một cây kem thật ngon. Cô chợt nhậnra rằng có lẽ vì nhìn thấy cô bé đó ăn kem mà con trai của cô mới mất kiên nhẫnnhư thế.

Anna ngồi thấp xuống, xoa đầu cậu con trai và dịu giọng nói:

- Mẹ xin lỗi vì đã mắng con. Nhưng mẹ sắp làm xong việc rồi, làm xong thì mẹsẽ đưa con đi ăn ngay nhé.

Cậu bé gạt nước mắt, hôn chụt lên má mẹ rồi ngoan ngoãn ngồi yên tại mộtchiếc ghế gần đó.

Lời nhắn gửi của vị khách lạ với 100 đô la tiền boa: Cuộc đời này rất ngắn ngủi! - Ảnh 3.

Khoảng ba mươi phút sau, vị khách cuối cùng trong tiệm ăn gọi tính tiền. Khingười khách rời đi, Anna mới đem hóa đơn trở về. Khi mở tờ hóa đơn ra, cô đã vôcùng ngạc nhiên khi biết vị khách vừa rồi đã boa cho cô đến tận 100 đô la.

Trong tờ hóa đơn, vị khách đó còn để lại một vài dòng chữ nắn nót:

"Cuộc đời này thật ngắnngủi. Người bố thương yêu nhất của tôi vừa mất vào đêm ngày hôm qua. Vì thế,tôi mong cô có thể tận hưởng đêm nay một cách thật vui vẻ và hạnh phúc với ngườimà cô yêu thương nhất. Hai mẹ con cô cùng nhau đi ăn kem có lẽ là một ý kiếnkhông tồi, phải không?

Cuộc đời này, thực sự ngắnngủi lắm...".

Sau khi đọc xong những dòng chữ mà vị khách lạ để lại, mọi mệt mỏi của Annadường như tan biến đi và nước mắt cô cũng bắt đầu tuôn rơi. Cậu con trai củaAnna lập tức chạy lại ôm mẹ và liên tục nói:

- Mẹ ơi mẹ sao thế, mẹ đừng khóc nữa. Con không đòi ăn kem nữa mẹ nhé.

Lời nhắn gửi của vị khách lạ với 100 đô la tiền boa: Cuộc đời này rất ngắn ngủi! - Ảnh 4.

Anna hôn lên trán cậu con trai của mình:

- Mẹ không sao hết. Mẹ cũng xong việc rồi, giờ chúng ta sẽ đi ăn kem nhé.Hôm nay mẹ sẽ cho Ben ăn kem thỏa thích luôn.

Nói rồi Anna nhanh chóng thu dọn đồ đạc, rời khỏi tiệm ăn rồi đưa cậu contrai của mình đến cửa hàng kem mà cậu bé yêu thích. Cô cảm thấy rất hạnh phúckhi câu chuyện cổ tích đời thường lại có thể xảy đến với mình.

Trên quãng đường đến cửa hàng kem, tiếng cười của Anna và con trai cô nhưđã ngân vang khắp thành phố. Anna cảm thấy rất biết ơn vị khách lạ nọ đã giúp đỡcô và luôn tin rằng những điều kỳ diệu luôn có thể xảy ra trong cuộc sống này.

Lòng tốt của con người luôn xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, và nhờ cónó mà cuộc sống mới trở nên tốt đẹp hơn biết bao. Hãy mở lòng và bao dung hơn vớimọi thứ, vì khi bạn làm một chuyện tốt, không chỉ những người được giúp đỡ mớicảm thấy hạnh phúc mà ngay cả chính bản thân bạn cũng được vui vẻ nữa.


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google