Mùi thùng rác khiến bạn khó chịu mỗi lần mở ra bỏ rác vào? Hãy dành 5 phút thực hiện cách đơn giản này nhé!

Mỗi lần mở thùng rác là mùi hôi xộc thẳng lên mũi gây khó chịu đối với các chị em nội trợ. Và việc đó cũng làm mất hứng nấu ăn của chị em nữa. Hôm nay em có vài mẹo nhỏ để khử mùi hôi cho thùng rác, chỉ cần 5 phút là xong

Chuẩn bị

- 4 trái chanh tươi

- 1 chai dấm trắng

- khay nước đá

Cách làm

- Đầu tiên mọi người lăn đều trái chanh để các tép bên trong được phân bố đồng đều. Lăn đầu chanh cũng làm bay bớt tinh dầu trong chanh đi.

- Sau đó mọi người cắt chanh thành lát nhỏ rồi bỏ vào từng khay đá. Nhớ là cắt để lát chanh bỏ vừa ngăn đá nha.

- Sau đó mọi người đổ giấm trắng cho ngập từng khay đá. Mọi người đổ giấm trực tiếp vào nha, đừng pha loãng hay pha giấm với thứ gì khác. Điều đó chỉ làm giảm công hiệu đi thôi.


- Đổ giấm vào khay đá xong rồi mọi người đem khay đá để vào trong tủ lạnh chừng nào đông cứng lại, hoặc có thể mọi người nên để qua đêm cũng được.

- Khi những khay đá đã đông cứng, mọi người đem những viên đá đó cho vào trong một cái túi nhựa. Em nghĩ mọi người nên chuẩn bị thêm 1 túi nữa để đựng những viên đá dư cho lần sau. Vì một lần mọi người chỉ cần dùng vài viên thôi. Mà mọi người nhớ dặn dò người trong nhà nha, kẻo lấy nhầm đá giấm chanh này thì phiền.

- Mỗi tối sau khi đổ rác xong, mọi người cho đá đã được chuẩn bị vào thùng rác và đậy nắp lại. Sáng hôm sau thức dậy em đảm bảo là thùng rác sẽ không còn tí mùi hôi nào đâu.

Bên cạnh đó em cũng có vài mẹo khác cũng đơn giản để mọi người tham khảo :

- Mọi người có thể không sử dụng giấm cũng được, chỉ cần chanh và đá lạnh thôi. Mọi người sau khi đổ rác xong, bỏ đá lạnh và vỏ chanh vào thùng rác rồi đậy nắp và xóc thùng rác lên. Xóc xong mọi người để đó khoảng 30 phút rồi đem thùng rác rửa lại bằng nước là được. Đảm bảo sẽ không còn mùi hôi đâu.

- Ngoài ra mọi người cũng có thể dùng giấy để khử mùi bằng cách đốt nó lên. Mọi người đổ rác xong thì đem thùng rác ra ngoài cửa nhà, dùng 1 tờ giấy báo cuộn lại rồi đốt nó lên. Sau đó dùng tờ giấy bị cháy đó di chuyển bên trong thùng rác cho mùi hôi bị mất đi. Kiểu như là mọi người đem hơ cái thùng rác mình vậy. Sở dĩ em nói mọi người đem thùng rác ra ngoài đường là để phòng ngừa chuyện hoả hoạn đấy.

Một số mẹo khử mùi thùng rác của em, hy vọng mọi người sẽ thích. Bản thân em thì em muốn mọi người dùng cách mà em đã hướng dẫn hơn. Em chúc mọi người thành công !

Tổng hợp

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google