Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Thoát khỏi bệnh đại tràng sau 3 tháng nhờ người hàng xóm tốt bụng
Vất vả một lúc Thủy mới đỡ được bát cháo chồng đưa nhưng nó cũng đổ mất một nửa. Thủy ngồi húp lấy húp để bát cháo gà cạnh nhà vệ sinh mà nước mắt giàn giụa.

Thủy và Long yêu nhau gần 4 năm mới được làm đám cưới. Long đã thuyết phục mẹ bằng mọi cách cho cưới người anh yêu nhưng bà không đồng ý vì chê con dâu nhà nghèo không xứng với con bà. 4 năm trời Long đã cố gắng thuyết phục mẹ bằng mọi giá mà bà nhất định không chịu. Cuối cùng anh làm liều bằng cách có bầu trước rồi hai người đến nói khó với ông thầy bói gần nhà mà mẹ Long vốn rất tin ông ấy, nhờ ông ấy giúp đỡ để hai người đến được với nhau.

Long về báo với mẹ là người yêu đã có bầu. Bà lạnh lùng bảo con trai đưa Thủy đi phá nhưng Long nói với mẹ rằng anh đã đi xem một ông thầy, thầy phán nếu sang năm anh có con thì đứa con sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho anh và gia đình. Mẹ Long thoáng chút ngần ngừ, chiều ấy bà lập tức sang ngay nhà ông thầy bói mà bà vẫn tin tưởng bấy lâu nay xem thử. Kết quả ông thầy ấy nói rất giống với những gì Long đã nói với bà khi xem thầy khác. Vậy là 2 tháng sau Thủy chính thức được mẹ chồng đón rước về làm dâu.

Long về báo với mẹ là người yêu đã có bầu. Bà lạnh lùng bảo con trai đưa Thủy đi phá (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ mẹ Long đồng ý cho cưới là bà đã chấp nhận mình như dâu con trong nhà nhưng Thủy đã lầm. Lúc này mẹ chồng cô mới bắt đầu cho con dâu thấm thía thế nào là chuyện mẹ chồng – nàng dâu. Không ưa, dưa cũng có dòi, đám cưới kết thúc mình Thủy phải lo dọn dẹp hết những thứ ngổn ngang còn sót lại. Mẹ chồng giàu nhưng lại hà tiện, bà chẳng nhờ vả ai vì nhờ họ lại phải đãi cơm, tốn tiền làm cỗ. Mất tiền cưới dâu về là để có người làm chứ còn sao nữa.

Dọn dẹp, rửa bát xong xuôi người đã mệt nhoài. Long nhìn vợ bầu bì tháng thứ 2 mà xót đứt ruột nhưng không dám bênh vợ trước mặt mẹ. Mãi mới thuyết phục được bà cho cưới, giờ mà làm bà phật ý thì to chuyện, bà làm ầm lên thì cả cái làng này sẽ có chuyện bàn tán cả năm không hết. Vậy là những ngày sau đó, mặc dù thấy mẹ hành vợ nhưng Long vẫn phải nhắm mắt làm ngơ, tối đến anh mới dám thủ thỉ động viên vợ.

Thủy đã ốm nghén lại bị mẹ chồng bắt thức khuya dậy sớm làm tất cả mọi việc trong nhà, lau chùi 4 tầng lầu rồi xuống xưởng phụ thợ thì sức lại càng kiệt quệ. Hễ mẹ chồng cô đi chân đất trong nhà mà giẫm phải hạt cát dưới chân là bà lại gào con dâu trách móc rằng làm ăn bẩn thỉu, rồi thì: “Bố mẹ cô không dạy dỗ cô cẩn thận từ bé nên quét cái nhà cũng không xong”. Nghĩ mà nhục nhã vô cùng.

Làm việc quá sức không được nghỉ ngơi nên Thủy đổ bệnh. Quá lo lắng cho vợ, Long rón rén nói với mẹ:

- Mẹ để vợ con nghỉ ngơi chút đi mẹ, con sợ cô ấy bệnh đứa con trong bụng cũng bị ảnh hưởng.

- Mày đừng có mà bênh nó, ngày xưa tao chửa đẻ 3 chị em mày bụng vượt mặt vẫn phải làm đấy. Không làm tự dưng có được cơ ngơi này sao. Nó nghĩ vào nhà chồng giàu là ngồi hưởng thụ à, đừng có mà mơ.

Ốm mệt, nhưng mẹ chồng Thủy vẫn bắt ra ăn cơm, chứ bà không cho nấu cháo: “Không gì chắc dạ bằng cơm, ăn cơm nửa ngày không thấy đói lại có sức. Đầy người cơm không có ăn kia kìa, mình lại làm bộ”. Nhìn vợ cầm bát cơm trắng chan canh, khó nhọc nuốt được mấy thìa thì Long thương Thủy vô cùng.

Thủy ngồi húp lấy húp để bát cháo gà cạnh nhà vệ sinh mà nước mắt giàn giụa. (Ảnh minh họa)

Chiều tối ấy anh mua con cá chép về nấu cháo cho vợ. Thế nhưng vừa mới cầm cá về thì đã bị mẹ anh chặn từ đầu cửa:

- Con mua cá về đấy à, hôm nay nấu bát canh riêu tẩm bổ cho bố nhé.

- Con định nấu cháo…

- Không cháo chung gì hết, tôi cho nằm nốt hôm nay mai mà không trở dậy đi làm thì chết cho tôi. Đừng có ỷ lại rồi lười chảy thây ra.

Vậy là Long chẳng còn dám nấu cháo cho vợ ăn nữa. Nhưng nhìn vợ héo hon mệt mỏi trên giường lòng Long như xát muối. Ăn cơm xong bố mẹ xem ti vi anh lấy lý do ra ngoài có việc nhưng là phóng xe đi mua cho vợ bát cháo gà. Long không dám đi vào cửa chính mà gọi điện cho vợ ra khe hở nhà vệ sinh phía sau nhà, rồi luồn đưa vào bên trong. Vất vả một lúc Thủy mới đỡ được bát cháo chồng đưa nhưng nó cũng đổ mất một nửa.

Thủy ngồi húp lấy húp để bát cháo gà cạnh nhà vệ sinh mà nước mắt giàn giụa. Long nhìn vợ qua khe hở cũng trào nước mắt. Biết thế này ngày ấy anh đã không kiên quyết bằng mọi giá lấy Thủy, để giờ vợ con anh phải khổ thế này.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google