Có những thứ, đã mất thì không tìm lại được. Có những người, đã buông tay thì cả đời không tìm thấy!

Đôikhi chúng ta trở nên quá hời hợt cho mối tình mà chúng ta đang có. Để rồi đến mộtngày khi nhìn lại, chúng ta đã đánh mất những điều tốt đẹp, với những người thươngchúng ta thật lòng, và sau tất cả cũng chỉ là những hồi ức trong nhau.

Chúngta thường hào hứng và phấn khởi khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, nhưng chúngta lại thường chán nản và có ý định bỏ đi những thứ đồ đã cũ. Có bao giờ bạnnghĩ, đối với một mối quan hệ bạn cũng từng cư xử như thế không?

Nhữngngày đầu tiên làm quen, chúng ta có thể thức thâu đêm suốt sáng để kể lể chonhau nghe những điều xoay quanh cuộc sống. Đơn giản vì chúng ta tò mò, muốn khámphá đối phương, đồng thời cũng muốn kéo đối phương vào vòng tròn sống của mình.Chúng ta có trăm ngàn cách để làm mới một câu chuyện cũ, có trăm ngàn lý do đểtìm đến gặp mặt nhau. Chúng ta cũng có cả triệu lời thương yêu để nói… Cho nên,người ta vẫn nghĩ rằng những ngày đầu yêu nhau là những ngày đẹp nhất.

Chúng ta quá dễ dàng để vụt mất nhau sau những lần thương tổn - Ảnh 1.

Nhưngrồi, chúng ta bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Chúng ta không còn nghĩ mình sẽ vì aiđó mà tiếp tục cố gắng nữa, bởi chúng ta chỉ muốn vì mình mà thôi. Chúng tacũng thấy những thói quen cũ cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, yêu thươngđược thốt ra hằng ngày chẳng còn gì mới mẻ và tạo cảm giác khấp khởi chờ mongtrong lòng chúng ta nữa… Vậy là chúng ta bắt đầu đổ lỗi.

Chúngta có thể ngồi hàng giờ để đấu tố nhau những thói hư tật xấu – mà vốn dĩ trướcđây, dù có hiện diện rõ rệt, chúng ta cũng chẳng mấy bận tâm. Chúng ta có thểliệt kê ra hàng tá lý do cho việc bận bịu của mình mà tỏ ra xa cách và hời hợt.Chúng ta lại bắt đầu cằn nhằn và trở nên khó tính khi đối phương vô tình phạm lỗi.

Cáicách mà chúng ta đối xử với tình yêu giống như là việc chúng ta ăn một tráingon rồi vứt lại hạt vào cái hố. Mà chúng ta lại không biết rằng những gì đã nếmtrải chỉ là trong khoảnh khắc, giá trị thật của trái ngon lại nằm ở phần hạt giống.Bạn có biết, mỗi hạt giống khi được gieo trồng và ươm tưới sẽ nảy ra những mầmxanh? Và bạn có biết, mỗi mầm xanh ấy lại ắp đầy hy vọng về một ngày không xađược đơm hoa kết trái?

Chúng ta quá dễ dàng để vụt mất nhau sau những lần thương tổn - Ảnh 2.

Nếumỗi chúng ta đều ngại khó ngại khổ, chỉ thích ăn phần trái ngọt bên ngoài và bỏmặc phần hạt giống bên trong, thì thử hỏi cho đến bao giờ chúng ta mới biết đượcthế nào là tình yêu thực sự? Là thứ tình cảm keo sơn gắn bó, kéo dài qua nămtháng, bền vững với thời gian. Là cảnh những con người đã mang trên mình hai thứtóc, mắt mờ, chân chậm… vẫn có thể nắm tay nhau những chiều đi trên phố nói câu"mình ơi" ngọt lịm.

Thôngthường, chúng ta chỉ thèm muốn, chỉ khao khát điều hạnh phúc giản đơn đó. Chứchẳng mấy khi chúng ta đủ nhiệt tình lẫn thành tâm để mà mong cầu, hay nuôi dưỡng.Chúng ta dù đã lớn mà vẫn cư xử hệt như những đứa trẻ. Cứ thấy món đồ chơi mớithì nằng nặc đòi mua cho bằng được. Rồi có mới thì nới cũ, bỏ mặc những món đồđã cũ, đã hỏng hóc vào một xó xỉnh, không cần biết trong quá khứ đã từng hứa hẹnsẽ gắn bó keo sơn cùng nhau như thế nào.

Chúng ta quá dễ dàng để vụt mất nhau sau những lần thương tổn - Ảnh 3.

Tấtnhiên, vẫn mong sao trong cuộc sống này có nhiều người sẵn lòng đem chữa lành đồcũ, để biết trân trọng giá trị thực của những điều quý giá. Nên nhớ, đời ngườicó lúc thăng lúc trầm, tình yêu cũng có lúc ngọt lúc nhạt, không ai có thể cứtiến tới đường bằng phẳng mà đi. Ngược lại, bão giông sẽ tôi rèn khả năng chịuđựng và bắt chúng ta phải lớn. Và tình yêu thì cũng không ngoại lệ. Không cùng nhauvượt qua gian khó, sao có thể hẹn ước thề bồi về một ngày sau xa xôi?

Cho nên,khi đang có cạnh bên mình một mối quan hệ thật lòng, thì hãy nói với nhau câuníu giữ. Đừng vì những chuyện vụn vặt mà dễ dàng buông tay. Cũng đừng vì nhữnglần xốc nổi mà đánh mất nhau giữa những ngày thanh xuân tươi trẻ. Có những thứ,đã mất thì không tìm lại được. Cũng có những người, đã buông tay thì cả đờikhông tìm thấy!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google