Nhiều người kêu than không biết sống sao mới có tiền để mua sắm, du lịch thì nay em lên kế hoạch cho mọi người nhé. Đã bảo là tiết kiệm thì phải đúng chất tiết kiệm, làm ơn thực hiện đi đừng đọc rồi kêu than nhé

À, mà trước khi đưa ra cái bảng chi tiết cái kế hoạch tiết kiệm, em muốn nói sơ đôi điều và hãy xem nó là TUYÊN NGÔN TIẾT KIỆM:

1. Đời người ngắn ngủi có bao nhiêu đâu mà phải sống chi tiết kiệm, sống nay chết mai, tiết kiệm rồi chết sớm thì phí. Nhưng nếu không sống tiết kiệm thì chắc chắn là đời ngắn luôn á. Ai không muốn gò bó thì đừng đọc tiếp, còn ai bản chất là thích chuyện tiết kiệm thì hãy chiêm nghiệm từng câu chữ nhé.

2. Lên kế hoạch tiết kiệm để có tiền đi du lịch hoặc mua sắm thuộc về phần tiết kiệm ngắn hạn, chỉ thực hiện trong 3 tháng. Nên đọc xong kế hoạch khắt khe bên dưới đừng có nói là sống vậy không bằng chết nha. Hãy tự tưởng tượng về cái kết quả đạt được cục tiền lớn sau 3 tháng là có động lực liền hà.

3. Đừng gọi người tiết kiệm là keo kiệt, hà tiện, bủn xỉn nữa. Hãy coi đó là cách sống BIẾT ĐIỀU để lấy tiền dư làm việc có ích hơn.


Đây là kế hoạch chi tiêu trong 1 tháng dành cho người độc thân sống nhăn răng ở SG khu trung tâm, đi học -đi làm 5 ngày/tuần và được nghỉ t7-CN trong 3 tháng cuối năm:

1. Giảm tiền nhà: Hãy dọn đồ đạc đi khỏi căn phòng đang thuê và sống nương nhờ vào người thân hoặc bạn bè. Mỗi ngày có ở nhà bao nhiêu đâu mà đổ hết tiền vô đó, phương án tối ưu là dẹp bỏ hết lòng tự trọng và xin vào ở chung ai đó thân thiết trong 3 tháng.

Làm vậy tuy có hơi thiếu riêng tư (nhưng độc thân mà lo gì, cần gì ra ngoài cho tiện hơn không), nhưng được cái không tốn kém tiền thuê nhà cả triệu mỗi tháng.

Thay vào đó sẽ xin trả hóa đơn điện nước gì đó, tầm 600-700k/tháng. Tiết kiệm được một nửa chi tiêu khoản này.

2. Giảm phí sinh hoạt linh tinh: Sống một mình và còn ở nhờ thì không được mua sắm quá nhiều, hãy gói gọn theo cách sống của Nhật. Chỉ để lại những vật dụng cần thiết trong người. Dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải,....chọn 1 món nào chủ nhà gần hết thì mua cho xài chung còn lại thì mượn dùng tạm bợ. Chúng ta chỉ ở đó 3 tháng thôi, không cần ngại đâu he.

3. Internet+ Điện thoại+ xăng xe

Wifi và điện thoại mình giải quyết bằng cách mua 1 sim thần tài khuyến mãi nhé. Giá tầm 35k gọi nội mạng thoải mái mà không hết và 3G có sẵn đủ xài trong 3 tháng. Cuộc gọi ngoại mạng cứ dùng điện thoại công ty là ok.
Xăng xe thì là cái khó, nếu có thể thì nữ có thể hỏi đồng nghiệp coi ai thích thì mình qua rước chia tiền xăng sẽ tiết kiệm khá nhiều. Nam thì hãy tranh thủ làm 1-2 cuốc Uber hay Grab để có tiền bù qua tiền xăng.

4. Ăn uống

Đây là khoản quan trọng nhất vì nó tùy theo cách sống mỗi người. Nhưng để có thể tiết kiệm được nhiều nhất, hãy làm theo bảng ăn uống này. Em mới đọc báo thấy 5,77 triệu đồng là số tiền trung bình mà mỗi người Việt Nam chi tiêu cho việc mua thực phẩm trong năm 2016, theo ước tính của Tổng Cục Thống kê. Tức có nghĩa là chúng ta quá phung phí cho ăn uống, do đó nếu tk dc khoản ăn uống thì sẽ tk dc nhiều lắm luôn nè:

5. Tiệc tùng

Tạm gác hết tất cả tiệc tùng sang 1 bên. Hãy xin lỗi và từ chối tất cả tiệc tùng họp mặt ăn chơi. Chỉ những cái nào thật sự cần thiết mà không thể nào bỏ như đám cưới, ma chay thì mình chi tiền (mượn đỡ ai đó để chi và sau 3 tháng rồi hẳn trả hoặc kiếm việc làm thêm nào nhẹ nhẹ đủ bù cho khoản đó để không ảnh hưởng tới cục tiền tiết kiệm)

Cứ như vậy. Tổng lương 3 tháng là 19,500,000 (6.5tr/tháng) trừ đi tất cả chi phí kể trên thì còn 13,142,000 đồng nhé.

Phần lớn chi tiêu của chúng ta không nằm ở tiền nhà, tiền điện nước vì các khoản đó là cố định rồi. Nếu như muốn tiết kiệm dài hạn thì hãy chuyển chỗ ở sang các khu quận 6,8 hay Hóc Môn. Còn không thì giống phần em đã nói ở trên. Chỉ trong 3 tháng ngắn đã có luôn 13 triệu, đủ cho 1 chuyến đi Sin hay đi Đài Loan rồi nha.

Nguồn: Webtretho.com

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google