Trang sức bạc khi dùng lâu ngày thường bị xỉn màu, mất lớp bóng. Tuy nhiên, để làm cho trang sức bạc trắng bóng trở lại là chuyện không phải ai cũng biết.

Câu hỏi: Mình rất thích dùng các trang sức làm từ bạc, nhưng khi lâu ngày thì thượng bị xỉn màu, mất đi lớp bóng. Vậy mình muốn hỏi là có cách nào làm cho trang sức bạc sáng lên, không bị xỉn màu khi dùng? Mong chuyên mục tư vấn giúp mình. (Bạn Thu Hương – Thành phố Huế)

Trả lời: Để khắc phục các hiện tượng xỉn màu, mất lớp bóng khi dùng trang sức bạc lâu ngày, bạn có thể tham khảo các cách sau:

- Cách đơn giản nhất là dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi lau sạch.

- Có thể dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức, sau đó dùng một loại dung dịch được pha trộn theo tỷ lệ như sau: 100 ml nước trộn với 20 gram lưu huỳnh rồi rửa. Cuối cùng dùng nước sạch rửa lại là được.

- Dùng nước rửa đồ trang sức, lấy khăn lau khô, cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp đó, ta dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hòa thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức, để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng.

- Dùng một gói bột hiện hình (dùng trong rửa ảnh) hòa đều vào 1 lít nước, cho đồ trang sức vào trong dung dịch vừa pha ngâm 3-5 phút rồi lấy ra. Dùng nước rửa sạch, dùng khăn lau nhẹ là vết bẩn sẽ đi hết. Nếu đồ trang sức có nhiều họa tiết rườm rà, vết bẩn bám trong kẽ, bạn có thể dùng bàn chải thấm nước xà phòng để rửa từng chi tiết nhỏ. Nếu sau khi rửa, đồ trang sức chưa được sáng bóng cho lắm, ta có thể dùng vải mịn chấm thuốc đánh bóng và dầu máy để xoa.

- Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn. Để trang sức được bóng hơn, bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn, rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.

- Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít nước vo gạo đậm đặc, sau đó cho trang sức bằng bạc vào đun nóng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng, cách này giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

Nguồn: Webtretho.com

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google