Lời xin lỗi được xem như là liều thuốc tuyệt vời và nhanh gọn nhất để hàn gắn mọi thứ xảy ra trên đời này. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong bất cứ việc gì, bạn cũng cần phải mang cảm giác nợ ai đó một lời xin lỗi.

1. Lựa chọn bản thân là sựưu tiên hàng đầu

Chúng ta không nên sống ích kỷ, nhưng hoàn toàn được phép sống cho bản thânmình. Bạn có quyền làm tất cả mọi thứ miễn sao là nó không làm hại đến ngườikhác để khiến mình luôn được vui vẻ và hạnh phúc. Trong thực tế, tự tạo ra hạnhphúc cho bản thân là cảm giác thỏa mãn nhất trên đời, và không ai khác có thểđưa bạn trở thành sự ưu tiên hàng đầu ngoại trừ chính bản thân bạn.

2. Theo đuổi giấc mơ củamình

Cuộc sống vốn chẳng bao giờ là đủ, chúng ta chỉ học cách trân trọng nhữnggì mình đang có hiện tại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ta không có quyềnđể tiếp tục ước mơ và ham muốn thêm nhiều điều khác rồi tìm kiếm cách để hoànthiện nó. Những người khác có thể nghĩ rằng bạn là một người phi thực tế vàkhông biết cách tận hưởng niềm hạnh phúc hiện tại mình đang có, nhưng hãy bỏtoàn bộ những lời nói đó ra ngoài tai và tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Đừng phung phí lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau - Ảnh 1.

Trên đời luôn có người giàu người nghèo. Người nghèo thì muốn trở nên giàu có,người đã giàu thì càng muốn mình được giàu hơn. Theo đuổi ước mơ để hoàn thiệncuộc sống của mình là không sai, và bạn cũng không nợ ai một lời xin lỗi nàocho việc đó cả.

3. Dành thời gian cho bảnthân mình

Chúng ta thường dành thời gian và sự quan tâm của mình cho những khác vàđôi khi còn nhiệt tình đến nỗi quên đi mất cả bản thân mình.

Bạn và tất cả những người khác đều được hưởng một lượng thời gian giốnghệt như nhau. Thời gian đối với những người khác là quý giá, thì thời gian củabạn cũng quý giá y hệt như vậy. Nếu bạn muốn dành thời gian cho mình và vì thếphải từ chối hy sinh thời gian của bản thân để "cung phụng" cho thờigian của người khác, không việc gì phải cảm thấy có lỗi khi làm thế.

Hãy làm theo đúng những gì mình mong muốn và đừng cảm thấy có lỗi khi từ chốimột lời mời của bất kỳ ai.

4. Người bạn chọn để hẹn hòvà yêu đương

Chúng ta có quyền yêu và được yêu với người mà trái tim lẫn lý trí của mìnhđã luôn hướng đến. Khi yêu một ai đó và gặp phải những lời nói phán xét, bình luậntừ những người xung quanh, hãy bỏ ngoài tai và tiếp tục tin tưởng vào lựa chọncủa bản thân mình.

Đừng phung phí lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau - Ảnh 2.

Bạn có thể thích con trai, thích con gái, hoặc cả hai, đó là cảm xúc chânthành của bạn và đừng xin lỗi vì bản thân đã thuận theo cảm xúc của chính mình.Miễn là bạn cảm thấy được yêu thương một cách trọn vẹn và chân thành từ một aiđó thì hãy cứ tiếp tục yêu đương. Điều ta cần làm chỉ là bản thân luôn hạnhphúc và vui vẻ, sống vì những người yêu thương mình là được. Mặc cho thiện hạcó bàn tán điều gì cũng không hề quan trọng và đáng để quan tâm.

5. Bày tỏ cảm xúc cá nhân

Khi yêu thì mãnh liệt, khi buồn thì khóc, khi vui thì cười, khi chia taythì đau khổ. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy giận dữ, bực tức, không thoải mái,...bạn đều có thể bộc lộ cảm xúc cá nhân của mình ra. Nếu cứ kìm hãm những cảm xúccá nhân thì đến một lúc nào đó bạn sẽ bị "ung thư tâm hồn". Cảm thấymình cần được bày tỏ cảm xúc cá nhân chẳng có gì sai, nó chỉ sai khi người tabày tỏ thái quá và khiến cho những người khác phải chịu nhiều tổn thương.

Từ nay về sau, bạn cảm thấy như thế nào thì hãy bày tỏ ra ngoài y hệt nhưthế, chẳng ai có quyền cấm bạn không được sống là chính mình. Nếu đang sốngtrong một không gian chỉ toàn những người cố gắng tìm cách kìm hãm cảm xúc củabạn, hãy lập tức rời khỏi nơi đó và tìm cho mình một chốn khác mà bạn được sốngtự do và thoải mái với mọi cảm xúc cá nhân của mình.

Đừng phung phí lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau - Ảnh 3.

6. Số tiền bạn kiếm được

Miễn là công việc hiện tại luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc,thì dù một năm bạn có kiếm được ít tiền thì cũng chẳng việc gì phải xin lỗi ai chođiều đó. Có những người một năm làm ra được rất nhiều tiền nhưng họ luôn ởtrong trạng thái mệt mỏi và áp lực. Vì thế, được hạnh phúc và vẫn kiếm được tiềntrong những việc mình làm là một điều tuyệt vời. Bạn không cần phải thấy áp lựchay kém cỏi khi thấy mình không làm ra được nhiều tiền như những người khác.Người thân của bạn sẽ hiểu cho bạn điều này và luôn bên cạnh, ủng hộ bạn. Hãytiếp tục thoải mái, tin tưởng và tự tin đối với những điều mình đã lựa chọn.

7. Quá khứ của bản thân

Nếu trong quá khứ bạn đã làm điều gì đó sai lầm, hãy để nó trôi đi theo thờigian. Trong suốt quá trình sinh tồn trong cuộc đời này không ai là chưa từng mắcphải những sai lầm, có sai lầm thì lớn, có sai lầm thì nhỏ, nhưng nếu nó đã quarồi thì hãy để cho nó qua hoặc tiếp tục ngủ yên. Khi một ai đó lôi chuyện quákhứ của bạn ra nói và chỉ trích vì những gì bạn đã làm, đừng xin lỗi nếu bạn đãít nhất là nỗ lực hết sức để sửa chữa sai lầm và hàn gắn nó.

Đừng phung phí lời xin lỗi của bản thân cho 8 điều sau - Ảnh 4.

Chuyện đã qua chẳng thể nào thay đổi được, hãy buông tay quá khứ, rút kinhnghiệm và hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai chứ không phải là liên tục cảmthấy có lỗi và mãi gặm nhấm nó mà không chịu vượt qua để tiến về phía trước.

8. Suy nghĩ, ý kiến cá nhâncủa mình

Bạn có thể tôn trọng mọi ý kiến, đóng góp của người khác nhưng không cónghĩa là phải luôn đồng ý với toàn bộ những điều đó. Nếu bạn có một ý nghĩkhác, đừng ngần ngại mà hãy diễn tả, bộc lộ nó ra và cùng mọi người tranh luậnvới nhau.

Khi một người cố gắng thuyết phục bạn nghe theo ý của họ và bạn thực sựkhông muốn như thế, hãy dũng cảm nói "không" và không cần phải nói lờixin lỗi vì đã từ chối sự cố gắng để thuyết phục của họ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google