Nếu bạn là con trai, và bạn chưa 25, thì hãy đọc bài viết này…

Mỗingười trong chúng ta đều có cho mình một mục tiêu để theo đuổi, một ước mơ đểchinh phục, và một cột mốc nào đó để nhìn nhận lại sự trưởng thành. Đa số chúngta đều muốn mình sẽ làm được gì đó có ý nghĩa sau một ngày dài khép lại, và nhữngđiều hay ho khi tuổi trẻ dần qua đi.

Có lẽ,cũng là vì chúng ta ý thức được rằng cuộc sống nhiệm màu này chỉ có thể từng trảimột lần, nên mong sao khi ngoảnh đầu nhìn lại sẽ không bao giờ phải nói lời hốitiếc.

Địnhhướng cho tương lai của bạn sẽ nói lên được bạn là ai…

Làcon trai thì nhất định không được chọn đi con đường bằng phẳng. Tất nhiên, chẳngai trách móc bạn, chẳng ai chế giễu hay chê bai bạn cả, nhưng người ta sẽ thấy "phí"cho nhiệt huyết và thanh xuân của bạn nhiều lần. Những khó khăn, thử thách, haychông gai mà cuộc đời giăng ra dành cho bạn làm sao đã đủ nhiều để khiến bạn vấpngã? Hoặc vấp ngã rồi chắc chắn bạn sẽ biết cách đứng lên, và nhanh chóng thulượm được bài học để đời nào đó.

Thời nay, đến con gái còn không muốn an phận, thì con trai lại càng không được phép! - Ảnh 1.

Nhữngcột mốc xa xôi, những con số khổng lồ, những điều tưởng chừng như viển vông vớiđại đa số những người khác… nhưng rất có thể sẽ là thứ để nâng tầm giá trị bảnthân bạn. Bởi bạn biết, chừng nào mình còn chưa cố gắng hết mình, thì bạn chưacho phép mình buông bỏ. Không cần biết bạn có đạt được gì hay ho đáng để khoe khoanglẫn tự hào hay không, nhưngvề mặt tinh thần quyết tâm đối diện với cuộc sống này, bạn xứngđáng nhận được những lời ngợi khen từ bao kẻ nghèo ý chí và thiếu thốn ước mơ!

Khôngchấp nhận cuộc sống an nhàn và hưởng thụ quá sớm…

Ở thờiđại nào cũng vậy thôi, nam nhi thì chí ở bốn phương. Cốt lõi của vấn đề khôngchỉ nằm ở việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bạn sẽ thành công năm bao nhiêutuổi, mà nằm ở chỗ bạn sẽ đi được bao xa, hiểu biết được bao điều.

Chẳngai ngồi một chỗ mà bỗng trở thành nhà thông thái. Cũng chẳng ai nhếch mép cườiruồi với những chiến lược kinh doanh mà có thể trở thành nhà kinh doanh đạitài. Bạn chắc chắn phải đánh đổi, thậm chí bằng mồ hôi, nước mắt, và xương máuđể đạt được một điều gì đó nhỏ nhoi thôi. Nhưng quan trọng là sau tất cả, bạnthấy mình đã là một người nỗ lực, chứ không phải là người bất lực.

Thời nay, đến con gái còn không muốn an phận, thì con trai lại càng không được phép! - Ảnh 2.

Hơnnữa, ngày nay, con gái cũng thừa sức làm được những việc giỏi giang, cũng thừasức kiếm được nhiều tiền. Các cô gái còn chẳng muốn an phận mà lăn ra ngoài cuộcsống để chiến đấu, thì thử hỏi phận làm trai, bạn có thể ngồi yên?

Tiềnkhông phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chẳng là gì cả…

Sựthật vốn dĩ vẫn oái oăm vậy mà. Cứ cho là bạn thích một cuộc sống nhẹ nhàng,bình yên. Nhưng trong tâm bạn mong muốn thôi chưa đủ, còn bao nhiêu điều kháctác động đến. Liệu có cô gái nào chấp nhận bạn khi bạn nghèo xác nghèo xơ? Cócô gái nào đủ can đảm để cùng bạn dựng xây một mái ấm từ những con số 0 tròntrĩnh?

Cứcho là có một cô gái đáng mến đến nhường ấy, thì liệu bạn có cam tâm để cô ấychịu khổ cùng mình?

Chonên, ngay từ bây giờ, ngay khi bạn còn đang rất trẻ, đang rất giàu sức chiến đấuđể kể cả khi ngã đau thì bạn cũng thừa sức gượng dậy. Thì hãy lăn xả vào cuộc đờinày đi. Hãy thách thức với từng cơn sóng to gió lớn. Hãy ra sức mà phấn đấu ngồilên vị trí cao nhất có thể, kiếm được nhiều tiền nhất có thể…

Thời nay, đến con gái còn không muốn an phận, thì con trai lại càng không được phép! - Ảnh 3.

Cáiđồng tiền mà bạn phải dốc hết sức mình để có được ấy mới là đồng tiền mang lạicho bạn những dư vị của hạnh phúc. Dùng đồng tiền ấy mà nuôi nấng, yêu thương,chăm sóc người mình yêu. Dùng đồng tiền ấy mà phụng dưỡng đấng sinh thành. Dùngđồng tiền ấy giúp đỡ những người khác khó khăn hơn…

Nếubạn không muốn cuộc sống của mình phụ thuộc quá nhiều về tiền tài vật chất, thìcũng hãy chắc chắn rằng về sau này bạn sẽ không bao giờ phải hối hận bất kỳ điềugì chỉ vì thiếu đi những điều đó. Còn bằng không, trước khi quá muộn, nhất địnhđừng thỏa hiệp với một cuộc sống nhạt nhòa!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google