Trong khi nhiều người cho rằng FA (forever alone - để chỉ những người mãi cô đơn chưa tìm được tình yêu) là chuyện vô cùng đáng sợ và dù thế nào cũng cần có một tình yêu để nương tựa thì kết quả nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Các chuyên gia đến từ đại học công lập Buffalo, New York, nước Mỹ mới đây đã đưa ra một kết luận đáng ngạc nhiên rằng việc cô đơn không hề tệ như nhiều người lầm tưởng và “một mình” sẽ đem lại nhiều ích lợi hơn là mắc kẹt trong một mối quan hệ tồi tệ.

Để có thể đi tới kết luận này, các chuyên gia đã dành ra tới hai năm nghiên cứu về cuộc sống của 2.000 người trưởng thành. Những đối tượng này đều đang có một mối quan hệ nghiêm túc, tính cả các trường hợp đã kết hôn.

Sau khi theo dõi và phân tích suốt một thời gian dài, các chuyên gia nhận ra rằng, những diễn biến trong tình yêu luôn luôn có một mối liên hệ vô cùng mật thiết với những yếu tố sức khỏe tâm sinh lý của mỗi người.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi hòa thuận cũng có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn so với những đối tượng thường xuyên cãi vã, bất hòa. Bên cạnh đó, những căng thẳng trong chuyện tình cảm còn có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng như bệnh trầm cảm, chứng nghiện rượu cùng các vấn đề sức khỏe khác.Thậm chí, một người thường xuyên cãi nhau với người yêu còn có nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch cao hơn người bình thường tới 8.5%.

Trà Xanh
Theo BR

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google