Thế hệ trẻ quan niệm ngày càng thoáng hơn trước vấn đề sống thử nhưng thực tế, chấp nhận sống chung với nhau mà không đăng kí kết hôn đồng nghĩa với việc bạn đang thiếu tự tin trong tình yêu của mình.

Tại Mỹ, 65% dân số quyết định sống chung trước khi kết hôn và 70% các cặp đôi kết hôn đã từng sống thử với nhau. Tỷ lệ này tại các quốc gia khác trên thế giới cũng rất cao và nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu Barna đã tiến hành khảo sát và phát hiện những người sống cùng nhau mà chưa đăng kí kết hôn hóa ra lại ít tự tin vào tình cảm của mình.

Cụ thể, nam giới sống thử đa phần đều có một vài triệu chứng của bệnh trầm cảm, lo âu, khó tin tưởng vào người khác và lo sợ bị bỏ rơi. Nữ giới đồng ý sống chung trước hôn nhân cũng có nhiều biểu hiện lo lắng, không chắc chắn vào tính bền chặt của mối quan hệ.

“Với cả phái yếu và phái mạnh, sống thử mang lại nhiều tác động tiêu cực hơn là ta vẫn tưởng. Việc sống chung như vậy thường diễn ra giữa những người có tâm lý nhạy cảm cao, sở hữu mức độ tự tin thấp vào tình yêu. Sống thử còn làm gia tăng nhiều mâu thuẫn không đáng có”, nhà xã hội học Arland Thornton chia sẻ.

Arland cũng tiết lộ rằng khi sống chung mà chưa đăng kí kết hôn, đàn ông có chỉ số hung bạo cao hơn và mức độ cống hiến ít hơn cho mối quan hệ của mình. Tuy nhiên bất chấp mọi rủi ro, nhiều cặp đôi vẫn quyết định sống cùng nhau bởi một số nguyên nhân như có thêm nhiều thời gian cho nhau hơn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Trong đó, nhu cầu về thời gian bên nhau chiếm tỷ lệ 61%, tiết kiệm tài chính là 19%. Kiểm tra mối quan hệ tuy chỉ chiếm khoảng 14% nhưng lại thường là mong muốn của cánh mày râu.

Trà Xanh
Theo BS

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google