Hãy nhớ rằng, ly hôn không chỉ là ký tên vào một tờ giấy mà còn là kết thúc rất nhiều thứ và thay đổi hầu như hoàn toàn cuộc sống của bạn và người xung quanh. Vì vậy trước khi đi đến quyết định ly hôn hãy cảm đoan rằng bản thân sẽ không hối hận và đủ sức để đi qua biến cố này.

Tôi luôn biết khoảng thời gian trước khi có quyết định ly hôn vốn không dễ dàng. Đó là lúc lẫn lộn nhiều cảm xúc đến khó chịu, là mệt mỏi, đắn đo lẫn đau lòng chua xót. Vì có quá nhiều cảm xúc như thế nên lắm lúc bản thân ta sẽ đưa ra những quyết định không đúng đắn. Hãy nhớ rằng, ly hôn không chỉ là ký tên vào một tờ giấy mà còn là kết thúc rất nhiều thứ và thay đổi hầu như hoàn toàn cuộc sống của bạn và người xung quanh. Vì vậy trước khi đi đến quyết định ly hôn hãy cảm đoan rằng bản thân sẽ không hối hận và đủ sức để đi qua biến cố này.

Khi bước ra khỏi tòa án ly hôn, mọi khó khăn vẫn sẽ đang đợi bạn ở nhà. Đừng nghĩ rằng ly hôn có thể giải quyết được mọi chuyện. Vì nó không thể làm bạn có thể thôi đau buồn hay hạnh phúc hơn. Có chăng nó là cơ hội để bạn có thể tìm thấy một chốn bình yên. Nhưng mọi cơ hội đều phải trả giá. Đó là tháng ngày sau ly hôn, đã bao giờ bạn từng nghĩ tới? Sau bao năm dài bên một người đàn ông, sản sẻ một nửa cuộc sống cùng người ấy, giờ bạn phải trở về nhà và làm quen với cuộc sống chỉ còn lại một mình. Bạn sẽ phải nuôi con một mình, quán xuyến việc nhà lẫn công việc tại cơ quan cùng một lúc. Hãy nghĩ đến điều này trước tiên, hơn là cảm giác thoải mái chỉ thoáng qua lúc đầu sau ly hôn.

Sau đó, hãy tự hỏi bản thân mình, liệu bạn có đủ dũng khí để cùng con mình đối mặt với hai từ “ly hôn” này? Con trẻ luôn là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất sau đổ vỡ của gia đình. Chúng còn quá nhỏ để hiểu ly hôn là điều nên làm khi cả hai đã không còn có thể ở bên nhau. Chúng cần một người đủ mạnh mẽ và tinh tế để dắt chúng qua đoạn đường khó khăn này. Bạn phải là người có thể làm điều đó cùng con mình, dù có khó khăn và đau lòng ra sao. Hãy nghĩ về điều này, liệu bạn có thể cùng con vượt qua giai đoạn này không? Vì nếu không thể, bạn luôn có thể để lại vết thương mãi không lành trong lòng trẻ nhỏ

Và bạn có thể làm quen với những đau lòng và mệt mỏi? Đừng nghĩ ly hôn rồi mọi điều sẽ dễ dàng hơn. Cảm giác ban đầu của sự giải thoát khỏi những ràng buộc khó chịu chỉ là thoáng qua. Sau đó bạn sẽ lâm vào trạng thái với đầy rẫy những cảm xúc tiêu cực. Thật ra giai đoạn đầu sau ly hôn luôn khó khăn và đầy trở ngại với mọi phụ nữ. Đó là cảm giác tủi hổ của những giá trị mà bạn đã từng nghĩ sẽ gắn bó một đời. Là cảm giác như không thể gánh vác hết những gì ly hôn để lại, gia đình, con cái và cả những dèm pha của thị phi. Đó còn là cảm giác cô đơn đến trống rỗng khi một mình trở về ngôi nhà đã từng ấm áp. Cũng như một thói quen, hôn nhân là vậy. Và để từ bỏ một thói quen chưa bao giờ là dễ dàng. Cách duy nhất là tạo một thói quen khác, thích nghi với mọi cảm xúc mà bạn phải trải qua.

Hãy suy nghĩ về khả năng tài chính của bản thân trước khi ly hôn cũng là một điều cần thiết. Bạn có đủ sức trang trải cuộc sống cho mình và con không? Nếu bạn là người phụ nữ nội trợ thì quyết định ly hôn là một thay đổi rất lớn với bạn. Nhưng đừng vì vậy mà không dám thay đổi. Hãy cố gắng thay đổi mình để trở nên tự chủ và vững vàng hơn dù đó là một bắt đầu đầy khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua giai đoạn này thì cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang một trang mới, tươi sáng và tốt đẹp hơn rất nhiều. Mọi thay đổi đều phải trả giá, vì vậy mà đừng sợ thử thách để có tự tạo một cái kết tốt hơn cho mình

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều chẳng ai muốn. Nhưng đến lúc chẳng thể cứu vãn được thì ly hôn là điều tất yếu phải xảy xa. Phụ nữ cũng đừng nên vì vậy mà mãi trách móc hay dày vò mình và đối phương. Bạn còn con cái và cả hạnh phúc phía trước. Đừng để con mãi nhìn thấy ở bạn sự căm hờn hay nghĩ về cha của chúng với một hình ảnh tệ. Hãy tự thứ tha cho mình và cả đối phương trong câu chuyện dẫu đã từng đau buồn ra sao. Vì nếu có thanh thản bước đi thì bạn mới có đủ nghị lực làm lại cuộc sống của mình. Đau lòng hay khóc lóc đều chẳng có gì là không đúng, nhưng mãi chìm trong vô vọng và tổn thương thì sai, chắc chắn sai. Hãy nghĩ mọi điều đơn giản hơn, như việc bạn lựa chọn hạnh phúc, thay vì mãi chìm trong bất hạnh.

Hãy nghĩ suy về mọi điều thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho hôn nhân của bản thân. Thử một lần cố gắng hay một cái kết đau lòng cũng chẳng có gì sai. Chỉ có bạn mới hiểu như thế nào là tốt cho bản thân, và đừng quên là phụ nữ thì hãy luôn lựa chọn hạnh phúc cho bản thân và con cái của mình!

Thi Uyển Ngọc
Theo phununews

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google