Là phụ nữ muốn hạnh phúc bình yên thì đừng mong chờ ở người khác, hãy tự mình tìm kiếm và tạo nên niềm vui cho mình.

Dưới đây là 10 điều nếu có, phụ nữ nhất định hạnh phúc, bình an

Sống đơn giản

Họ không nghĩ ngợi nhiều đến mọi việc chung quanh. Không có nghĩa là họ hời hợt hay thiếu sự quan tâm. Chỉ là họ biết điều gì mình nên làm, nên quan tâm. Vì vậy họ rất ít khi bị chi phối bởi những sự việc chung quanh. Tuy nhiên khi đã được giao việc gì, họ làm rất có trách nhiệm.

Họ sống thực tế và ít lãng mạn, cũng không có nhu cầu cho bản thân nhiều. Trong cuộc sống, họ dễ dàng bằng lòng với chung quanh.

Tương đối độc lập về kinh tế

Có những người phụ nữ coi chồng như một ngân phiếu dài hạn, suy nghĩ này rất nguy hiểm. Một khi kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người chồng, hôn nhân sẽ rất dễ đổi chiều. Một người phụ nữ có thể kiếm tiền không nhiều nhưng cũng đủ để sống dựa vào chính mình. Còn những người phụ nữ của gia đình nhất định phải làm theo tam tòng tứ đức.

Mặc dù công lao của những người phụ nữ như vậy cũng không phải ít nhưng bởi không có thu nhập kinh tế thực tế thì cũng không được mọi người nhìn nhân rõ. Trừ khi người chồng hết mực ủng hộ, hoặc do một nguyên nhân nào đó không có cách giải quyết, nếu không bạn không nên bỏ việc. Thời của những phụ nữ quá vì gia đình đã qua, bởi khi mình không có thu nhập sẽ khó tránh khỏi phiền phức, tệ hơn người chồng sẽ không coi trọng.

Dịu dàng

Người phụ nữ dịu dàng biết cách lấy nhu thắng cương, không bao giờ nổi cáu với chồng. Khi gặp chuyên bực mình không bao giờ lớn tiếng, cũng không bao giờ lên mặt với chồng trước người khác. Người phụ nữ dịu dàng cũng không bao giờ so sánh chồng với người khác. Người phụ nữ như vậy sẽ có cuộc sống gia đình hạn phúc, thanh thản.

Có sở thích của riêng mình

Nếu ngoài gia đình, chồng, con, bạn không có thời gian, hứng thú, sở thích dành cho riêng mình như thế sẽ dẫn đến một số chuyện rắc rối từ gia đình. Bạn sẽ cảm thấy như mất đi một cái gì đó. Vì thế phụ nữ cần có không gian dành cho riêng mình.

Không suy diễn

Thẳng tính và hay nói thật, đó là cách sống của mẫu người này. Họ không có thói quen đoán trước suy nghĩ hay suy diễn vấn đề. Đây là mấu chốt giúp họ ít rơi vào trạng thái bi quan, hụt hẫng.

Tin tưởng vào chính mình

Họ không bị dao động bởi dư luận. Chỉ cần đó là sự lựa chọn của họ thì họ sẽ chịu trách nhiệm đến cuối cùng. Sự tin tưởng vào bản thân giúp lý trí họ luôn vững vàng, nhờ vậy có thể hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.

Trong tình yêu, họ cũng lắng nghe trái tim mình chứ không bất cứ một ai khác. Chính vì vậy họ luôn đạt được hạnh phúc.

Tự lập

Họ không cho phép mình thất nghiệp dù chỉ 1 ngày. Là người có trách nhiệm với công việc và cuộc sống của họ. Họ không chịu được bất cứ sự lệ thuộc nào, chính vì vậy, họ luôn tự học để biết rất nhiều, từ những việc không dành cho phái nữ

Họ luôn biết mình muốn gì, cần gì và từng bước một thực hiện điều đó. Chính tính cách tự lập này giúp bạn luôn đứng vững trong đời sống hôn nhân và biết cách để xây dựng một tổ ấm.

Quyết đoán trong tình yêu

Họ luôn đưa ra những quyết định kịp thời một cách sáng suốt. Họ không mất thời gian cho những mối quan hệ không đi tới đâu trong tình yêu.

Đơn giản vì họ biết được cuộc đời rất ngắn, tuổi trẻ sẽ trôi qua nhanh. Vì vậy, thay vì mất thời gian cho việc than thở, lưỡng lự thì họ đã tìm cho mình 1 cơ hội mới tốt hơn.

Biết trân trọng bản thân mình

Phụ nữ lo việc gia đình, yêu chồng, yêu con là những việc hết sức tự nhiên nhưng cũng không thể vì thế mà quên đi bản thân mình. Trân trọng bản thân mình cũng chính là yêu gia đình.

Không tính toán những chuyện nhỏ nhặt

Một gia đình sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra. Đối với việc lớn, quan trọng nên làm theo thứ tự, không nên hồ đồ, còn đối với những việc nhỏ nhặt không nên quá tính toán. Nếu thường xuyên vì những việc không đâu lại gây nên những cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng, lâu dần tình cảm sẽ thay đổi. Nếu như cứ suốt ngày than phiền, càu nhàu bên tai thì sao có thể vui vẻ, hạnh phúc được?

Nguồn: Phunutoday.vn

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google