Nếu có ai hỏi tôi, tuổi nào là đẹp nhất trong đời, tôi sẽ không ngần ngại trả lời, là tuổi 20 không muốn trưởng thành…

Thanh xuân của chúng ta vốn dĩ ngắn ngủi, chỉ gói gọn trongvài năm tuổi trẻ, mà quãng thời gian đó có lẽ đẹp nhất là tuổi 20. Thế nhưng ởcái ngưỡng chưa hết trẻ con mà đã phải trưởng thành, chúng ta chỉ muốn bẻ congthời gian để vĩnh viễn đứng yên tại chỗ, không phải đuổi kịp đời…

Những đứa trẻ mới ngày nào còn ríu ra ríu rít những câu chuyệnvặt, quyển truyện tranh giấu vội trong ngăn bàn, giờ tan trường mời nhau ăn đôiba miếng bánh… giờ đây sắp phải vươn ra bể rộng, chới với giữa dòng đời.

Này hỡi những tuổi 20 đang tập tành để lớn… - Ảnh 1.

Ở tuổi 20 nhiều biến động, có ngày nào thức giấc mà không mông lung, hỗn loạn? Ta là ai? Ta sẽ làm gì? Ta phải đi đến đâu? Bao nhiêu câuhỏi cứ trăn trở trong thâm tâm chúng ta. Chúng ta chưa muốn lớn, nhưng chúng tacũng không thể mãi là trẻ con. Mọi thứ cứ giằng co, đưa đẩy khiến chúng ta mệtnhoài.

Chẳng có ai trả lời được chính xác cho chúng ta hàng vạn câuhỏi mơ hồ. Tuổi 20 của chúng ta chông chênh giữa những ích kỷ con trẻ và tráchnhiệm của một người sắp trưởng thành. Chúng ta sẽ sống ra sao, cuộc đời chúngta sẽ như thế nào. Chúng ta không thể ngừng thắc mắc, nhưng lại càng rối rắmhơn. Con đường phía trước đối với chúng ta chưa rõ ràng, chúng ta khó có thểhình dung 3 năm tới mình sẽ ra sao, 5 năm tới mình đang đứng ở vị trí nào.

Này hỡi những tuổi 20 đang tập tành để lớn… - Ảnh 2.

Chúng ta đang ở cái tuổi 20 và sau 20 một vài nấc, một giaiđoạn mà chẳng ai có thể chắc chắn về tương lai. Thà rằng chúng ta không biết hẳnvề ngày mai đã đành, đằng này chúng ta lại lờ mờ biết về những gì sẽ xảy ra sắptới, đoạn đường gập ghềnh chúng ta sắp đi. Nhưng chúng ta không có cách nào chốnglại, chúng ta chỉ có thể đối mặt với nó trong tâm thế của những kẻ tuổi 20 đangtập tành để lớn.

20 tuổi là cái tuổi khao khát được vẫy vùng và mò mẫm. Chúngta thường mơ đến những vùng đất mới, bãi biển xa và ngọn núi cao sừng sững. Cáitôi của chúng ta không cho phép mình bị cột chặt vào những quy tắc, lề lối.Chúng ta chỉ muốn bẻ lái con tàu, rẽ ngang sóng lớn để tìm kiếm điều gì đó ghidấu tuổi thanh xuân. Nhưng cuộc đời vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng. Chúng ta vẫnbị chặn ngang bởi những thứ cũ kỹ, giáo điều và đôi khi nó đến từ chính nhữngngười thân yêu với chúng ta nhất.

Này hỡi những tuổi 20 đang tập tành để lớn… - Ảnh 3.

Chúng ta đã sống đến cái giai đoạn bắt đầu biết mệt lòng nhưngười đời đồn thổi. Gặp lại người cũ mà cứ dửng dưng còn người mới thì chưa có.Bạn bè ai cũng có những câu chuyện riêng, người đi người ở. Từ khi nào chúng tabất giác than thở nhiều hơn, hờ hững nhiều hơn, không còn buồn lòng muốn quantâm để ý. Từ khi nào chúng ta học cách giấu kín những nụ cười, hiếm lắm chỉ làmột cái khẽ nhếch môi.

Cuộc đời này có nhiều màu sắc, nhưng không phải cứ cố nhìnnó qua lăng kính màu hồng, là mọi chuyện có nghĩa sẽ ổn, sóng gió rồi sẽ bìnhthản qua đi. Tuổi 20 có nhiều lắm những chông chênh, mơ hồ, nhưng dù sao nócũng là tuổi đẹp nhất, mà chúng ta luôn muốn sống lại những năm tháng đó thêmnhiều lần nữa. Đôi lúc chúng ta chập chững, ngu ngơ nhưng chúng ta cũng phảilàm quen với những mảng tối, thậm chí là u ám, ẩm thấp của bức tranh cuộc đời,để mà lớn lên…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google