MC Phan Anh sẽ cùng khách mời là những chuyên gia và nhân vật nổi tiếng trò chuyện cởi mở về nhiều vấn đề thực tế của đời sống xã hội Việt Nam, trong đó có chuyện sex, trong khung giờ phim “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” trên kênh VTV2.
34909.jpg
 Phim "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" được phát sóng buổi 22h40 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV2

Khung giờ phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ dành cho lứa tuổi 18+ chính thức phát sóng trên kênh VTV2 vào 22h40 từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần (từ ngày 1/8/2016) với mục tiêu tư vấn và định hướng về giới tính, bình đẳng giới, tình yêu, tình dục và hôn nhân gia đình. Chương trình gồm hai phần; phần một là trao đổi với một trường hợp cụ thể ở Việt Nam và phần hai dẫn chiếu, tham khảo các tình huống trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Mở màn loạt phim được trình chiếu tại khung giờ này là series đình đám của Mỹ - Sex and the City, tựa tiếng Việt là Chuyện ấy là chuyện nhỏ.

94 tập phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống của 4 người phụ nữ độc thân ở lứa tuổi 30. Mỗi người được ví như một lát cắt của một người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Carrie Bradshaw (do diễn viên Sarah Jessica Parker thủ vai) là một nhà báo với một chuyên mục riêng về các vấn đề đời sống, tình yêu và tình dục dành cho nữ giới. Samantha Jones (Kim Cattrall đóng), một giám đốc PR lão luyện tình trường.

Charlotte York (Kristin Davis đóng), một chuyên viên làm việc ở phòng tranh lãng mạn với quan niệm hôn nhân truyền thống. Còn Miranda Hobbes (do Cynthia Nixon đóng) là một nữ luật sư thông minh và mạnh mẽ. Dù có lúc chông chênh trong tình yêu hay trăn trở trước những lựa chọn thì họ luôn là những người phụ nữ tự tin, độc lập và dám đối mặt để chủ động giải quyết vấn đề của mình.

chuyen-ay-la-chuyen-nho-doisongphapluat.jpg
 

Chuyện ấy là chuyện nhỏ đã giành được nhiều giải thưởng danh giá ở nhiều hạng mục (với hơn 200 lần đề cử và 55 lần chiến thắng) và những sự tôn vinh dành cho các diễn viên tham gia trong bộ phim. Phim đã trở thành một hiện tượng của văn hóa đại chúng với tầm ảnh hưởng không chỉ nước Mỹ mà đã lan tới nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều chi tiết, hình ảnh, lời nói trong bộ phim này đã trở thành kinh điển, trở thành đề tài nghiên cứu cho các ngành tâm lý và xã hội học.

Sức hấp dẫn của Chuyện ấy là chuyện nhỏ không chỉ ở tựa phim đi thẳng vào chuyện sex mà còn đến từ cách khai thác và xử lí những đề tài tâm lí, tình yêu, tình dục và hôn nhân. Ở đó, chuyện “ấy” chỉ là cái cớ để những nhân vật nữ chính bộc lộ quan điểm về những giá trị sống.

Phụ nữ họ cảm nhận như thế nào? Họ mong muốn và có đòi hỏi gì? Ở thời điểm mà bộ phim ra đời (năm 1998), những điều này vốn ít được đề cập tới trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình nơi mà nam giới thường là nhân vật chính, còn phụ nữ chỉ là những vệ tinh quay xung quanh. “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” là một trong những bộ phim đầu tiên đã đặt phụ nữ vào vị trí trung tâm, để nhân vật chính bộc bạch suy nghĩ của mình về những vấn đề khó nói như tình dục và vai trò của nó trong cuộc sống lứa đôi…

Khán giả thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau đều có thể nhận ra mình trong 4 nhân vật nữ bởi những chủ đề được đề cập trong phim cũng hết sức gần gũi, đời thường, giống như các câu chuyện mà các chị em thường hay nói trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc hay khi đi uống cà phê cùng bạn bè. Khán giả có thể đồng ý với cách hành xử của các nhân vật hoặc không, nhưng chắc chắn bộ phim sẽ khiến họ suy nghĩ, thẳng thắn nhận diện các vấn đề của mình để từ đó có những quyết định đúng đắn nhất cho tình huống của mình.

mc-quynh-chi-mo-long-voi-phan-anh.jpg
MC Phan Anh trò chuyện với MC Quỳnh Chi

Bên cạnh chiếu phim, Khung giờ phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ dành thời lượng quan trọng cho talkshow trước và sau phim, với khách mời là các chuyên gia và những nhân vật nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực trong xã hội. MC Phan Anh và MC Minh Trang sẽ cùng với các khách mời chia sẻ và trao đổi cởi mở về những vấn đề thực tế của đời sống xã hội tại Việt Nam như bình đẳng giới, sự cân bằng giữa tình yêu – hôn nhân và sự nghiệp, hành trình tìm hạnh phúc với những phụ nữ đơn thân và li hôn, lựa chọn làm mẹ đơn thân…

Đặc biệt, chuyên mục Chuyến xe muộn trong Khung giờ phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ phát sóng vào thứ Hai hằng tuần mở ra không gian tâm sự trên chuyến xe mà tài xế - MC Phan Anh đứng ở vai trò của một người lắng nghe chân tình. Hẳn nhiên, khán giả tham gia không thể tìm được ngay lời giải đáp cho những trăn trở về tâm lý, tình yêu và hôn nhân của họ nhưng mở lòng chia sẻ để giải toả tâm lí, nhận diện đúng những vấn đề mà họ gặp phải sẽ phần nào giúp tìm ra cách mở nút thoả đáng.

tai-xe-phan-anh-tro-thanh-ban-tam-giao-tren-chuyen-xe-em.jpg
MC trở thành tài xế trong chuyên mục Chuyến xe muộn 

Các khán giả muốn chia sẻ câu chuyện cá nhân cũng như trao đổi quan điểm về giới tính, tình yêu, tình dục và hôn nhân có thể đăng ký tham gia chương trình thông qua trang fanpage Chuyện Ấy là chuyện Nhỏ tại địa chỉ https://goo.gl/Ib2nJa

Bảo Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google