Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
“Mẹ đã thấy tầm quan trọng của con chưa? Nói thật với mẹ là con giấu thức ăn đi hết rồi đấy. Sau lần này mẹ phải về quê sống không thì con sẽ tiếp tục làm như thế này mỗi khi anh Phong đi công tác. Mẹ mà nói với anh ấy thì biết tay con…”.

Thấy Phong đón mẹ lên ở cùng, Vy tức tối lắm nhưng không biết làm sao để phản ứng vì trong mắt Phong từ trước đến giờ, Vy luôn là cô tiểu thư tốt bụng nhất mà anh từng biết. Phong xuất thân từ một gia đình nghèo khó nhưng những gì mà anh đã gây dựng được khiến ai cũng phải nể phục. Phong đẹp trai, lại có công ty riêng nên dù gia cảnh của Vy cũng giàu có nhưng Vy không dám lên giọng với Phong vì cô biết, chỉ cần sểnh ra là Phong có bao nhiêu người muốn rước.

Thế là dù trong lòng rất ghét mẹ chồng nhưng Vy vẫn luôn phải tỏ ra niềm nở và đối xử tốt với bà. Vy muốn đuổi mẹ chồng về quê hay ít ra là chửi bà một trận cho bõ ghét nhưng không thể vì Phong rất yêu mẹ. Mẹ chồng Vy đã 70 tuổi và rất quê mùa. Bà gầy yếu và hay ho. Có hôm đang ăn cơm, mẹ chồng cô ho văng cả cơm ra sàn khiến Vy tức điên chỉ muốn lao đến xô bà ngã ra đất. Mỗi lần như thế, Vy chỉ biết trút giận vào cô ô sin hay chạy ra vườn ném đá cho bõ tức.

Nguồn: Internet

Riết rồi cơ hội cũng đến với Vy. Mẹ chồng cô có trí nhớ không tốt, hôm đó Phong đi công tác 1 tuần, Vy biết chồng đi vắng bèn lên kế hoạch trả thù mẹ chồng để giải tỏa những uất ức mà cô phải chịu suốt 3 năm nay. Hôm đó, Vy cho cô ô sin nghỉ việc mấy ngày, bảo là phần thưởng cho 1 năm làm việc vất vả. Cô ô sin hí hửng thu xếp về quê.

Chỉ còn lại mình và mẹ chồng ở nhà, Vy gom hết đồ ăn trong nhà lại cất vào một cái thùng các tông rồi chuyển ra nhà kho khóa lại, gạo cô cũng cất nốt. Xong xuôi, cô chạy ra ngoài ăn. Đến trưa lúc cô đi về nhà, mẹ chồng cô mới thì thào bảo:

- Vy ơi, con đi mua gạo nấu cơm đi, mẹ thấy hết sạch rồi. Tủ lạnh cũng không có gì ăn cả.

- Con hết tiền rồi mẹ ạ, anh Phong mang thẻ đi công tác rồi. Con cũng đói lắm mà có gì ăn đâu. Mẹ chịu khó nhịn đói vậy, nước đó mẹ uống đi, đói không chết được đâu, khát mới sợ.

Nói rồi Vy bỏ lên phòng, lấy cái bánh mỳ giấu trong túi ra nằm gặm rồi xem phim. Vy muốn mẹ chồng cô biết rằng, cô cũng có thể khiến bà sợ.

Sau 1 ngày không ăn uống gì, mẹ chồng Vy có vẻ không còn nói được. Bà nằm trong phòng, Vy mặc kệ, Vy biết bà chả dám nói gì với Phong đâu vì bà không muốn con trai và con dâu khẩu chiến. Ngày hôm sau, rồi hôm sau nữa, Vy cũng để mặc mẹ chồng nhịn đói rồi đi chơi với bạn.

Chiều hôm đó về, Vy vào phòng xem mẹ chồng thế nào thì bà thều thào:

- Con cho mẹ chút gì ăn đi, mẹ mệt quá.

Nguồn: Internet

Lúc đó Vy mới ghé sát mặt mẹ chồng rồi nói:

- Mẹ đã thấy tầm quan trọng của con chưa? Nói thật với mẹ là con giấu thức ăn đi hết rồi đấy. Sau lần này mẹ phải về quê sống không thì con sẽ tiếp tục làm như thế này mỗi khi anh Phong đi công tác. Mẹ mà nói với anh ấy thì biết tay con…

Nhưng Vy chưa nói hết câu thì mẹ chồng cô đã ngã vật ra đất. Vy hơi hoảng, chạm tay vào lay mẹ chồng dậy nhưng thấy người bà cứng đơ. Lúc này Vy mới sợ hãi lay gọi mẹ chồng và gọi cấp cứu.

Khi Phong về nhà thì đã muộn, anh gào khóc chạy đến bên xác mẹ. Phong không ngờ chỉ sau mấy ngày đi công tác mình đã không còn mẹ. Anh ôm lấy quan tài mẹ khóc vật vã. Vy chạy đến ôm lấy chồng rồi khóc nấc lên:

- Em xin lỗi, khi em về nhà thì đã thấy mẹ như thế này rồi. Cô giúp việc lại về quê đột xuất. Là lỗi của em.

Phong ôm lấy vợ khóc ròng, anh bảo đó không phải là lỗi của cô, là do anh bất hiếu.

Lo đám tang của mẹ xong, Phong giam mình trong nhà không đi đâu cả. Vy thì mừng lắm vì bỗng nhiên loại được bà mẹ chồng khó chịu ra khỏi cuộc sống của hai vợ chồng. Hôm đó cô đi mua một cái pizza thật to về cho chồng vì biết Phong rất thích ăn. Nhưng vừa về đến nhà đã bị Phong tát tới tấp vào mặt. Chưa kịp hiểu chuyện gì thì Phong đã lớn tiếng:

- Cô quá độc ác, cô bỏ đói mẹ tôi 3 ngày khiến bà chết tức tưởi. Vậy mà cô vẫn thản nhiên đóng vai người tốt.

- Anh nói gì thế, oan cho em quá, bác sỹ bảo mẹ anh mất vì già cả mà.

- Cô vào đây xem hết đoạn camera này đi. Tôi đã đề phòng, lắp camera để theo dõi ô sin, không ngờ lại ghi được cảnh này.

Nói rồi Phong đuổi Vy ra khỏi nhà ngay giữa đêm. Vy điếng người, cứ nghĩ rằng sẽ qua mặt được chồng, nào ngờ…

Đang băng qua đường để leo lên taxi về nhà mẹ, Vy không ngờ có một chiếc xe khác đang lao tới, cô không kịp tránh và bị tông trực diện. Vy ngã xuống đường…

Đến khi Vy tỉnh dậy, cô thấy mình ngồi trên xe lăn. Bác sỹ bảo rằng cô đã mất đi đôi chân. Vy gào khóc thảm thiết, cô biết đây là quả báo mà mình phải nhận sau khi gây ra tội ác tày trời với mẹ chồng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google