Nên nhớ rằng, người yêu chưa bao giờ là thứ để đem ra khoe khoang hay là vật trang trí cho bằng bạn bằng bè.

Có nhiều ngườitrong số chúng ta vốn đã quen với cuộc sống lủi thủi một mình. Đi làm thì chếtvùi trong công việc, trở về nhà thì chỉ ôm ấp với cô đơn.

Những người xungquanh vẫn thường hay hỏi: "Cô đơn lâu đến thế, thì có buồn không?"

Rồi có những ngườikhông ngại ngần giục giã: "Muộn lắm rồi, yêu đi thôi!"

Bởi tình yêu chưa bao giờ là thứ để khoe khoang - Ảnh 1.

Quả thật, conngười ta ngay từ khi sinh ra chẳng ai muốn mình phải sống vò võ cô đơn cả. Khichúng ta là đứa trẻ, thì chúng ta sẽ tìm cách khóc toáng lên để nhận được sự dỗdành. Khi chúng ta trưởng thành, thì chúng ta sẽ tìm cách để trở thành ngườinổi trội, được người khác nhìn nhận, được người khác vây quanh... Cốt lõi là đểkhông phải quanh quẩn một mình, không phải sống một cuộc đời nhàm chán, cườikhông ai biết mà khóc cũng chẳng có ai hay.

Nhu cầu muốn đượcchia sẻ và yêu thương là nhu cầu chung của hầu hết tất cả mọi người. Cho nên, đạiđa số chúng ta đều cố gắng để làm cho cuộc sống của mình vui nhộn. Chí ít thìcũng không phải đi ăn một mình, đi xem phim một mình, đi café một mình… Hạn chếmột cách tối đa việc phải làm tất cả mọi thứ một mình. Bao giờ có hai mình,hoặc nhiều mình, lại chẳng tốt hơn?

Bởi tình yêu chưa bao giờ là thứ để khoe khoang - Ảnh 2.

Nhưng đôi khi, côđơn không phải là một sự lựa chọn. Mà nó là cả một quãng thời gian chờ để đượcchuyển mình. Nghĩa là, chưa tìm được đúng người thì sẽ chưa yêu, chưa có cảmtình sẽ chưa gấp gáp. Thiết nghĩ, thà chờ lâu một chút ở hiện tại, để sau nàyđược trọn vẹn cùng người mình yêu. Còn hơn là phải chọn bừa yêu đại một ai, rồilàm tổn thương người ta, trái tim mình cũng rỗng toác những nỗi niềm. Lúc bấygiờ, tội cho người mà tội cả cho mình. Vốn dĩ đã có thể trở thành những ngườibạn cùng nhau, cuối cùng lại vì gượng ép mà như hai đường thẳng gặp nhau mộtlần rồi cách xa mãi mãi.

Tôi đã từng bắt gặpnhững người coi chuyện tình cảm là một nghĩa vụ, hoặc là một món đồ trang trícho bằng bạn bằng bè. Chẳng hạn nếu như có ai đó mối mai giới thiệu, thì chặclưỡi đi hẹn hò. Nếu có ai thúc ép giục giã chuyện yêu đương, thì cũng thử mộtlần cho biết… Đến cuối cùng, thì những cái "ừ bừa" ấy lại tai hại vô cùng. Bởitrái tim vốn đã nguội lạnh, nay chuốc thêm một lần đổ vỡ lại càng trở nên comình với tất thảy mọi người. Còn nếu ai đó nói biết chừng thử đại một lần lạinên duyên? Chắc là cũng có đó, nhưng chỉ là một con số nhỏ nhoi vô cùng…

Bởi tình yêu chưa bao giờ là thứ để khoe khoang - Ảnh 3.

Dù sao thì, người yêu chưa bao giờ là thứ để đem ra khoe khoang hay là vật trang trícho bằng bạn bằng bè. Chưa đến lúc, hãy cứ tập trung cho nhiều những chuyệnkhác hơn đi. Là con trai thì lắng lo sự nghiệp, công danh. Là con gái thì phấnđấu sống cuộc sống của một công chúa và tôi luyện cho mình phong thái của mộtnữ hoàng.

Tin tôi đi, cuộcđời này chẳng ai được định sẵn một cuộc đời cô độc cả. Chẳng qua là chúng ta cólỡ muộn màng hơn so với nhiều người khác, nhưng như thế không có nghĩa là chúngta được rẻ rúng trái tim yêu của mình. Ngoài tình yêu, vẫn còn bao nhiêu điềutốt đẹp. Chờ đến khi tình đến, lúc mà mọi thứ đã chín muồi, thì sẽ không baogiờ phải lắng lo lỡ dở…

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google