Xoài ăn xong rồi thì mọi người nhớ giữ lại nhé, vứt đi thì uổng dữ lắm. Chừng 1 tháng sau sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra ngay.

Sau khi ăn xoài xong thì mọi người hãy giữ hạt xoài lại, ngoài việc mọi người có thể ăn hạt xoài vì nó có chứa nhiều công dụng khác khuẩn tốt cho sức khỏe, mọi người còn có thể trồng lại hạt xoài đấy ạ.

Ăn xoài xong, mọi người hãy rửa nước thật sạch rồi đem phơi cho thật khô.

Tiếp đến hãy dùng kéo cắt vỏ hạt lấy nhân hạt bên trong ra. Mọi người cắt cẩn thận kẻo phạm trong bên trong nhé.

Nếu hột xoài có một lớp màng nâu bám dính thì hãy cẩn thận lột sạch chúng ra. Sau đó ngâm hột xoài trong nước với tỉ lệ 2 nước nóng 3 nước lạnh (khoảng 40 - 50 độ C) khoảng 4 ngày liên tiếp thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. (nhớ thay nước mỗi ngày nhé)

Cho đất dinh dưỡng vào một chậu cao hoặc có thể gieo thẳng xuống đất cũng được, nhớ là đảm bảo được độ dinh dưỡng cho cây nhé.

Hãy chôn phần 2/3 hột xoài xuống dưới mặt đất, chừa lại phần đâu đã nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất.

Rải một lớp đá mỏng lên mặt đất và tưới ẩm đất, đặt chậu ở nơi khô ráo và có ánh sáng mặt trời, nhưng đừng quá gắt nhé. Cứ 1 - 2 ngày thì tưới 1 lần.

Khoảng sau 4 ngày là hột xoài bắt đầu đâm chồi, sau 8 ngày tiếp theo sẽ ra lá.

Sau 20 ngày thì hột xoài đã lên cây hoàn thiện, có lá to rủ xuống bên dưới.

Nếu mọi người muốn trồng xoài để cây ra quả thì nên trồng ở đất vườn để cây có đủ không gian phát triển, nếu chỉ muốn làm cây cảnh thì trồng trong chậu nhỏ là được, sẽ ra được cây bé bé xinh xinh như thế này đây.

Chúc mọi người thành công nhé.

Nguồn: Webtretho.com

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google