Gần cuối tiệc cưới ở làng Hà bao giờ cũng có tiết mục tất cả thanh niên trong làng (kể cả trai lần gái) lên nhảy tập thể. Và tất nhiên, các cô ấy cũng không bỏ qua cơ hội này, tất cả cùng xông lên một lúc.

Chồng là mối tình đầu của Hà, nhưng cô lại là mối tình thứ n của anh. Tuy nhiên điều đó không khiến Hà buồn mà ngược lại cô còn tự hào vì cô là người được anh yêu thương, chọn lựa và là người được khoác lên mình chiếc váy cưới sánh bước bên anh chứ không phải là bất kì cô gái nào trong danh sách hàng tá người tình của chồng.

Hà phải thừa nhận rằng chồng cô là người đàn ông đào hoa, song tử tế. Yêu ai anh yêu hết mình, nhưng khi không còn tình cảm với nhau nữa anh cũng nói lời chia tay rất rõ ràng chứ không có chuyện một lúc bắt cá nhiều tay.

Cũng có lẽ vì thế mà trong ngày cưới của vợ chồng Hà, hội người yêu cũ của chồng cô đã có mặt đầy đủ. Có người là do còn số điện thoại nên anh mời, có người là nghe tin thì đến…Hôm đó đám cưới của họ được một phen náo loạn nhưng không phải vì đánh ghen, giật chồng mà nó trở thành sân khấu diễn hài làm mọi người đến dự được một trận cười nghiêng ngả.

Chuyện xảy ra đã nửa năm rồi nhưng có lẽ tất cả mọi người trong xóm vẫn chưa quên được. Mỗi lần thấy 2 vợ chồng Hà dắt nhau ra đường, mọi người lại cười rồi trêu. Người lớn thì bảo: “Đám cưới của mày tốn nước, tốn thuốc nhất làng” còn trẻ con thì hí hửng: “Có mỗi chú Thành là chú rể còn lại toàn là cô dâu”.

Hôm ấy hôn lễ được tổ chức ngay tại gia đình nhà chồng Hà. Tất nhiên là ở quê thì không có phù dâu, phù rể như ở thành phố. Hai nhà cũng không cách nhau xa nên đón dâu bằng xe máy, và đến con đường dẫn vào nhà trai dài khoảng chừng 20 m, tất cả xuống xe đi bộ cho đám cưới thêm phần lãng mạn. Cô dâu nào chẳng muốn mình được mọi người nhìn ngắm trong tà áo cưới thật lâu.

Thế nhưng, có nằm mơ Hà cũng không ngờ được, đúng lúc mọi người xuống đi bộ ấy thì dàn người yêu của chồng cô bất ngờ xuất hiện, họ cùng mặc đồng phục dành cho phù dâu. Họ xin phép mọi người nhường chỗ cho mình để đi sát ngay sau cô dâu chú rể, 2 người còn tự nguyện nhận nhiệm vụ xách váy cho cô dâu.

Chồng Hà cũng ngớ người nhưng anh bình tĩnh nhanh hơn Hà, anh quay lại cười chào với tập thể người yêu cũ và tiếp tục khoác tay dắt cô dâu về cổng nhà mình. Thấy chồng bình tĩnh như thế Hà cũng thêm phần tự tin, nghĩ rằng dù sao họ cũng chỉ làm nền cho mình mà thôi. Ở cả cái xã này, liệu đã có đám cưới nào có nhiều phù dâu như thế này đâu. Nhưng cô đâu có ngờ…

Khi Hà tiến vào giữa đám cưới, 2 cô phụ trách tung cánh hoa như ném vào mặt cô. 2 cô nâng váy thì cố tình kéo ra sau khiến mấy lần Hà suýt ngã. Khi chú rể định đỡ vợ thì 2 cô khác lại vờ vịt giữ tay nhưng thực tế là có ý ngăn cản anh giúp vợ… Cả đám cưới được trận cười nghiêng ngả. Dù giận lắm, nhưng Hà vẫn cười bỏ qua, vì nếu cô tức thì đã rơi vào bẫy của họ rồi. Các cô ấy lại nhiệt tình mời nước mọi người tới mức đám cưới mới được nửa chừng mà nước mấy nồi nước chè xanh đã cạn.

Tới lúc chủ hôn giới thiệu nhà trai nhà gái lên phát biểu. Khi đại diện nhà trai vừa mới dứt lời thì một cô nhao lên mượn míc và ngay lập tức gửi tới cô dâu chú rể và cả hội cưới bài hát: “Chồng người ta”. Vừa hát vừa rơm rớm nước mắt nhìn chồng Hà như thể đau khổ lắm vậy. Thử hỏi như vậy có ai chịu nổi? Thế mà cô vẫn phải nghiến răng bỏ qua.

Gần cuối tiệc cưới ở làng Hà bao giờ cũng có tiết mục tất cả thanh niên trong làng (kể cả trai lần gái) lên nhảy tập thể. Và tất nhiên, các cô ấy cũng không bỏ qua cơ hội này, tất cả cùng xông lên một lúc. Nhưng thật bất ngờ, màn nhảy ấy khiến mọi người không thể rời mắt, chẳng ai muốn đứng dậy ra về dù cô dâu chú rể đã đứng sẵn mời thuốc ở cổng.

Chỉ tới khi tiếng nhạc dừng lại, màn nhảy kết thúc thì mọi người mới lục đục đứng dậy. Mấy cô ấy nhanh nhảu tới mức xếp hàng ngay ngắn bên cạnh cô dâu chú rể để tiễn khách và tiếp thuốc lúc khách ra về. Họ đon đả chào khách còn hơn cô dâu, nhiệt tình chào từng người và kèm theo câu: “Lần sau lại đến bác nhé!”. Rồi mỗi người được họ nhét vào tay dăm bảy điếu thuốc, có người cả bao một lúc bất kể nam hay nữ: “Bác cầm về cho bác trai hút/ Chú cầm về hút dần ạ”.

Mọi người ra về ai cũng hỉ hả, cười phớ lớ vì chưa bao giờ được dự một đám cưới hài hước tới như thế. Hà nhăn mặt nhăn mũi, nhưng chồng cô lại cười khì: “Hôm nay em sướng nhá, chả phải làm gì có người làm hết cho rồi. Em thấy chồng em giá trị chưa”. Hà tức điên người nhưng cũng đành phì cười theo chồng. Mọi người về hết, các cô ấy cũng ra về, không quên chào tạm biệt chồng Hà bằng câu hát: “Giờ anh đã là chồng người ta…”.

Nguồn: Sưu tầm.

yêu cầu tư vấn

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google