Tin vui cho ai bị "rụng tóc lâu năm": tuổi 80 vẫn có thể chữa được
Kỳ diệu vết loét da tiểu đường suốt 2 năm lành chỉ sau 2 tuần
"Thật không ngờ viêm đại tràng 23 năm đã khỏi sau 3 tháng"
Mưa mù mịt, mãi cô mới tới được địa chỉ anh nói. Nhưng nơi mà cô vừa dừng chân khiến trái tim cô như bị bóp nghẹn lại

Cô đã có người yêu. Cô và người yêu cô yêu nhau từ năm thứ nhất đại học. Người ta thường hay nói tình yêu thời sinh viên luôn là mối tình đẹp nhất. Cô thấy đúng lắm. Tình yêu của cô và anh mới trải qua được một năm nhưng nó đã để lại trong cô quá nhiều xúc cảm, nhiều kỉ niệm.

Cả anh và cô đều có xuất thân từ những vùng quê nghèo khó. Có lẽ vì cùng cảnh ngộ nên cả hai khá thấu hiểu nhau. Hai năm đầu, tình yêu của cô trải qua vô cùng trong sáng. Cô và anh đều ở kí túc xá. Mang tiếng hai kí túc xa nhau nhưng chỉ cần anh gọi là lúc nào cô cũng có mặt. Cô sẵn sàng giúp anh bất cứ chuyện gì, kể cả chuyện tiền bạc. Bạn bè cô nói cô khụy lụy anh quá, coi chừng có ngày anh lừa dối cô nhưng cô không tin. Cô chỉ tin vào những gì mình được nghe thấy, nhìn thấy từ anh mà thôi.

Nhưng đến năm thứ ba, anh buộc phải chuyển ra ngoài ở. Kinh tế không dư giả, anh lại không tìm được người ở cùng. Cô một phần cũng vì thương anh, lo lắng anh không xoay sở được, lo anh không thể tự chăm sóc cho mình, cô chuyển sang sống cùng anh. Cô và anh, sống như vợ chồng từ ngày đó.

Lúc đầu chuyển ra sống cùng anh, cô chịu nhiều điều tiếng dị nghị lắm. Nhưng anh luôn bên cạnh, bênh vực và bảo vệ cô. Cô lấy đó làm động lực để vượt qua tất cả. Hơn nữa, anh cũng đã thề rằng, đời này anh chỉ yêu mình cô và chỉ cưới cô làm vợ. Lời anh nói, cô coi nó là chân lý và cô tin, anh sẽ thực hiện được nó. Rồi thời gian trôi đi…

Nguồn: Internet

Tính ra cũng đã được 5 năm cô ở bên anh. Cả cô và anh đều đã tốt nghiệp đi làm. Công việc của cô có khá hơn của anh một chút nhưng cô chẳng vì thế mà có những suy nghĩ khác. Lúc nào cũng chỉ một lòng một dạ với anh. Lương của cô gần như đều bỏ ra để chi tiêu mọi việc cho cuộc sống chung. Còn lương của anh, cô kêu anh giữ lấy đề phòng lúc có chuyện cần dùng. Hình như cô chẳng hề tính toán bất cứ chuyện gì với anh. Cô mặc định đến bản thân cô đã là của anh rồi thì mọi thứ khác cũng đều thuộc về anh hết. Cô chẳng giữ lại gì cho bản thân mình. Có lẽ vì thế nên cô mới phải nhận lấy bài học cay đắng ngày hôm nay…

Cô vừa vào nhà thì trời đổ mưa lớn. Anh vẫn chưa về. Cô nhấc điện thoại gọi cho anh nhưng chỉ nhận được những tiếng tút dài. Nghĩ rằng chắc anh vẫn bận công việc nên cô đi nấu cơm đợi anh về. Chừng nửa tiếng sau, điện thoại của cô đổ chuông, là anh gọi.

- Em cầm theo 500 ngàn rồi mang ngay đến địa chỉ này cho anh nhé!

Giọng anh có vẻ khẩn trương nên cô hốt hoảng lắm. Bỏ dở việc đó, trùm vội chiếc áo mưa vào người, cô mang theo tờ 500 ngàn duy nhất còn trong ví.

Nguồn: Internet

Mưa mù mịt, mãi cô mới tới được địa chỉ anh nói. Nhưng nơi mà cô vừa dừng chân khiến trái tim cô như bị bóp nghẹn lại. Nó là nhà nghỉ. Anh kêu cô mang tiền đến đây làm gì cơ chứ. Cô chưa kịp nhấc điện thoại lên thì anh đã xuất hiện. Nhưng không phải một mình, mà tay đang ôm chặt một người con gái lạ. Thấy cô, cô ta còn nhếch miệng cười.

- Đưa tiền đây để anh còn đi taxi về. Mưa lớn quá! – Giọng anh tỉnh bơ

Anh không hề quan tâm đến bộ dạng thê thảm của cô hiện tại. Có lẽ anh nghĩ đó là trách nhiệm và nghĩa vụ mà cô phải làm cho anh. Anh cho rằng, dù anh có thế nào thì cô cũng sẽ không thể bỏ anh được.

Câu nói của anh đã xé vụn trái tim cô là trăm mảnh. Bóp nhàu tờ 500 ngàn trong tay, cô cắn chặt môi đến bật máu và dang tay cho anh một cái tát trời giáng. Anh tím mặt, anh không ngờ cô lại có thể làm thế với anh. Ném lại 500 ngàn cho anh, cô bước đi mà lòng trĩu nặng, tim rỉ máu. Nước mưa hắt tới tấp vào mặt hòa theo những giọt nước mắt mặn đắng đang lăn dài.

5 năm… 5 năm cô cung phụng anh hết lòng chỉ để nhận lại cái kết đắng ngắt đến vậy. Nhưng trách anh hay trách cô đây? Anh thay lòng đổi dạ hay tại cô, cô hy sinh quá nhiều mà không nghĩ cho mình, cô trao trọn niềm tin khi chưa biết tương lai có đến. Bài học cay đắng này, cô học đủ và trả học phí đắt quá rồi!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
thegioiyeu.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google